AirTag là gì? AirTag hoạt động như thế nào? AirTag có gì đặc biệt?

AirTag là gì, cách chúng hoạt động ra sao, chi tiết các tính năng, các vấn đề bảo mật và cách sử dụng có lẽ không phải bạn nào cũng đã biết rõ. Trước khi sản phẩm cập bến thị trường Việt Nam và quyết định mua chúng, bạn nên tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ cách chúng hoạt động.

Mua sản phẩm Apple Airtag chính hãng tại đây:

Chủ Đề Bài Viết: Airtags apple là gì

  • Thiết bị định vị thông minh AirTag – 1 Pack
  • Thiết bị định vị thông minh AirTag – Combo 4 Pack

AirTag là gì 01

AirTag là gì?

AirTag là một thiết bị nhỏ sử dụng kết nối Bluetooth để người dùng dễ dàng tìm các thiết bị, đồ vật dễ thất lạc thông qua ứng dụng Find My (Tìm) trên iPhone hoặc iPad (yêu cầu chạy iOS 14.5/iPadOS 14.5 trở lên). Chính vì vậy, bạn phải sử dụng iPhone hoặc iPad (có khả năng update iOS 14/iPadOS 14) mới có thể sử dụng được AirTag.

AirTag là gì 02

Bên cạnh Bluetooth, AirTag còn được trang bị chip U1 để định vị trong không gian cùng với loa để phát tiếng kêu.

Cách ghép đôi với AirTag

AirTag cần được kết nối với iPhone hoặc iPad để sử dụng, cách ghép đôi vô cùng đơn giản. Khi mua AirTag về, bạn chỉ cần đặt cạnh iPhone là hai thiết bị lập tức nhìn thấy nhau, giống như cách hoạt động với AirPods.

AirTag là gì 03

AirTag hoạt động như thế nào?

Xem Thêm: Hướng dẫn sử dụng magic wand tool trong Photoshop

Khi kết nối AirTag với iPhone/iPad, chúng sẽ nằm trong tab Vật dụng (Items) của ứng dụng Tìm (Find My). Lần đầu thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu định danh cho AirTag (ví dụ chìa khóa, ba lô…). Bạn có thể kết nối với tối đa 16 AirTag để theo dõi các vật dụng của mình.

AirTag là gì 04

Khi bạn cần tìm kiếm thiết bị được gắn AirTag, bạn cần mở ứng dụng Tìm (Find My), mở tab Vật dụng, chọn vào AirTag tương ứng với đồ vật cần tìm, sau đó bạn có các tùy chọn dưới đây.

Nếu AirTag ở gần bạn:

  • Bạn có thể yêu cầu AirTag phát tiếng kêu để bạn xác định vị trí của chúng
  • Nếu bạn sử dụng iPhone 11 trở lên (có chip Ultra-wideband), bạn có thể định vị chính xác khoảng cách, hướng của chúng với sai số chỉ tính bằng cm

AirTag là gì 06

Nếu bạn thất lạc AirTag của mình:

  • Vị trí cuối cùng khi AirTag và iPhone kết nối với nhau sẽ được đánh dấu lại để bạn có thể tìm kiếm chúng
  • Bạn cần đánh dấu thiết bị là đã mất trên ứng dụng Tìm
  • Nếu AirTag gần một thiết bị khác của Apple, AirTag sẽ gửi thông tin cho thiết bị đó, mạng tìm kiếm Find My sẽ gửi thông tin vị trí về cho bạn, nhưng bạn yên tâm, không ai ngoại trừ bạn biết được thông tin này!

AirTag là gì 09

Nếu bạn nhặt được AirTag của người khác, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc thiết bị Android, máy tính có NFC để đọc thông tin trên AirTag, một liên kết sẽ mở ra cung cấp bạn cách liên hệ trả lại cho chủ sở hữu, với điều kiện chủ sở hữu đã đánh dấu thiết bị bị mất. Nếu bạn mua AirTag hãy chú ý tính năng này nhé.

AirTag là gì 05

Xem Thêm: Top 10 Anime có main giấu nghề cực hấp dẫn

Nếu AirTag rời xa chủ sở hữu quá lâu, khi được di chuyển nó sẽ phát tiếng kêu để thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Tính năng này sẽ hạn chế được việc ai đó muốn sử dụng AirTag để theo dõi bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone, khi có AirTag lạ ở gần bạn và nó không được kết nối với chủ sở hữu, iPhone cũng sẽ thông báo cho bạn biết để đảm bảo tính riêng tư.

Kích thước, trọng lượng, thời lượng pin

AirTag có hình tròn đường kính 31.9 mm, dày 8 mm và nặng 11g, với một mặt bằng nhựa và một mặt kim loại chứa logo Apple, nhưng lưu ý nếu muốn treo vào chìa khóa hay ba lô, bạn cần có thêm móc khóa nữa. AirTag có khả năng chống bụi, chống nước IP67 và có thời lượng pin được Apple công bố là hơn 1 năm.

AirTag là gì 07

Loại pin AirTag sử dụng là CR2032 rất phổ biến, việc thay thế cực kỳ dễ dàng, chỉ cần xoay nhẹ mặt có logo Apple ngược chiều kim đồng hồ để mở nắp là bạn đã tiếp cận được pin của thiết bị.

Bảo mật và quyền riêng tư

Như đã nói ở trên, AirTag có cơ chế chống theo dõi, bạn có thể yên tâm người khác không thể lợi dụng AirTag bỏ vào quần áo, balo để theo dõi bạn. Về mạng lưới tìm kiếm Find My, tất cả thông tin vị trí của AirTag được mã hóa và chỉ có bạn được phép truy cập thông tin này, ngay cả Apple cũng không can thiệp để đảm bảo tính riêng tư của bạn.

AirTag là gì 08

Toàn bộ các dữ liệu vị trí và lịch sử di chuyển của bạn sẽ không được lưu lại trên AirTag, chỉ lưu trên tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bạn cũng có thể yên tâm, dù có mất AirTag thì cũng không ai xem được lịch sử di chuyển của bạn.

AirTag là phụ kiện định vị, không phải để bảo vệ

Bạn cần phải hiểu rõ ràng, AirTag chỉ có chức năng giúp bạn định vị các phụ kiện của mình, nó không có chức năng như một khóa bảo vệ. Bởi vì kẻ gian có thể dễ dàng vô hiệu hóa AirTag bằng cách tháo pin hoặc đơn giản là phá hủy, vứt bỏ ở một vị trí khác.

Tham khảo: Apple

Xem Thêm: Top 15 kiểu tóc uốn nam đẹp thịnh hành nhất năm 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.