Anime Cổ Trang

1. InuYasha – Khuyển dạ xoa

Anime cổ trang InuYasha lấy bối cảnh Nhật Bản 500 năm trước, Inu Yasha là nhân vật nửa người nửa yêu muốn cướp Ngọc tứ hồn để hoàn toàn biến thành yêu. Việc này bị Kikyo ngăn cản, cô đã phong ấn Inu Yasha ở gốc cây. Nữ sinh trung học Kagome (kiếp sau của Kikyo) ở thời hiện đại bất ngờ rơi xuống giếng và xuyên về 500 trước. Tại đây diễn ra cuộc tình tay ba giữa Inu Yasha, Kikyo và Kagome, cùng với đó là hành trình truy tìm Ngọc tứ hồn của 3 người.

2. Magi – Mê cung thần thoại

Anime cổ trang này lấy cảm hứng từ thần thần thoại Trung đông. Nhân vật chính là anh chàng Aladdin, sau tháng ngày sống tách biệt với thế giới bên ngoài cậu quyết định khám phá thế giới cùng người bạn Ugo – một linh hồn sống trong cây sáo của cậu. Trên hành trình này, họ gặp nhiều người bạn đồng hành (trong đó có Alibaba), mọi người cùng nhau khám phá vùng đất Amon, chống lại thế lực xấu xa.

3. Manh thê thực thần

Mọt phim xuyên không nhất định không được bỏ qua bộ Anime cổ trang này. Bộ phim xoay quanh cô gái Diệp Giao Dao – vốn là biên tập viên mỹ thực thời hiện đại bỗng bị xuyên không về thời Hoài Tống, trở thành trưởng Diệp Cẩn Hiên – vợ vương gia Hạ Thuần Vu. Từ đây nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, hai người dần có tình cảm với nhau.

4. Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan – Lãng khách Kenshin

Bối cảnh Anime cổ trang này là những năm đầu thời Thiên hoàng Minh Trị, tầng lớp Samurai tại Nhật dần bị xóa bỏ. Trong hoàn cảnh đó, Kenshin Himura – một Samurai nổi tiếng quyết định trở thành lãng khách quy ẩn. Khi đến Tokyo, anh gặp cô gái Kaoru – người đang quản lý võ đường thay cha. Sau đó là hành trình 2 người cùng nhau đi tìm Battousai.

5. Đế vương công lược

Sở Uyên đăng cơ khi mới 18 tuổi, chưa tới nửa năm sau thì Vân Nam nổi loạn. Căn cơ chưa đủ, các đại thần mỗi người một ý, đều muốn nhìn chằm chằm cách xử lý của nhà vua trẻ. Sở Uyên chưa kịp trở tay thì Tây Nam Vương Đoàn Bạch Nguyệt đã xuất binh dẹp loạn thành công. Sở Uyên: “Lần này ngươi muốn Trẫm dùng gì trao đổi”. Tây Nam Vương Đoàn Bạch Nguyệt: “Ngươi”.

6. Tòng tiền hữu tọa Linh Kiếm Sơn

Đây là bộ Anime cổ trang Trung Quốc rất đáng xem, nhân vật chính là Lu Wang, người chiến thắng trong cuộc thi nhập đạo của gia tộc “Reiken”, trở thành bậc hiền nhân. Lu Wang là người mà tất cả mọi người đều tin rằng có khả năng hóa giải thảm họa sao chổi. Có lời tương truyền rằng, một ngôi sao rơi là điểm báo chắc chắn gặp đại họa, chỉ có “đứa trẻ được ngôi sao chọn” mới có thể hóa giải thảm họa đó.

7. Hakuouki – Bạc anh quỷ

Hakuouki là bộ Anime cổ trang lấy bối cảnh cuối thời đại Mạc Phủ, một nhóm các kiếm sĩ là thành viên của Shinsengumi đứng lên chiến đấu bảo vệ triều đại này trước nguy cơ bị Minh Trị soán ngôi. Họ tập hợp lại với nhau, lấy lá cờ thêu chữ “Thành” dẫn đầu, chiến đấu liều chết để bảo vệ triều đại đang trên đà suy tàn.

8. Katanagatari – Đệ nhất đao

Vẫn trong thời Edo như bộ Anime cổ trang ở trên, Katanagatari không nói về đấu tranh chính trị mà là hành trình tìm kiếm 12 bảo đao của Shichika Yasuri và Togame. Shichika Yasuri là trưởng môn đời thứ 7 của trường phái Kyotouryuu – chiến đấu không dùng đao. Togame là chiến lược gia trẻ tuổi đầy tham vọng, quyết tâm phải tìm cho kỳ được 12 bảo đao trong truyền thuyết.

9. Ma đạo tổ sư

Bộ Anime này được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của Mặc Hương Đồng Khứu. Nó có phiên bản người đóng vô cùng nổi tiếng là Trần Tình Lệnh đã làm mưa làm gió suốt mùa hè 2019. Anime cổ trang Ma đạo tổ sư kể về quá trình Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ tìm kiếm bí ẩn của Âm Hổ Phù.

13 năm trước, Ngụy Vô Tiện trở thành Di Lăng lão tổ – ma đầu mạnh nhất, sát hại nhiều chúng sinh vô tội, bị mọi người diệt trừ. 13 năm sau nhờ được hiến xá, Ngụy Vô Tiện sống lại, cùng Lam Vong Cơ tìm kiếm lời giải cho bí mật năm xưa, giải oan cho mình.

10. Sengoku Basara

Có rất nhiều bộ Anime chuyển thể từ game được khán giả yêu thích, Anime cổ trang Sengoku Basara là một trong số đó. Bộ phim hoạt hình này dựa theo game cùng tên, lấy bối cảnh xã hội Nhật Bản khoảng thế kỷ 15. Mọi nhân vật, sự kiện trong phim đều lấy cảm hứng từ nhân vật và sự kiện có thật, tạo sự tò mò với khán giả.

11. Oda Nobuna no Yabou – Tham vọng của Oda Nobuna

Anime cổ trang “Oda Nobuna no Yabou” đưa chúng ta về thời kỳ Sengoku. Cậu học sinh trung học 17 tuổi Yoshiharu Sagara khi đang chơi game bỗng xuyên về thời kỳ Sengoku giống như tựa game cậu đang chơi. Tại đây, cậu được gặp những nhân vật lịch sử trong truyền thuyết. Tuy nhiên, bởi sự xuất hiện của Yoshiharu Sagara mà trình tự lịch sử bị thay đổi, cậu đã làm gì trong hoàn cảnh này? Bạn hãy xem phim để tìm hiểu nhé!

12. Nobunaga Concerto

Bước vào thế giới của Nobunaga Concerto, khán giả được chứng kiến cuộc sống thường ngày của người dân Nhật Bản thời đại Sengoku (1549). Cậu học sinh trung học Saburo bất ngờ xuyên về quá khứ, trở thành vị lãnh chúa Oda Nobunaga có ngoại hình giống hệt cậu. Từ đây, cậu bắt đầu sống cuộc sống như một lãnh chúa của mình.

13. Bạch Xà – Duyên khởi

Tiếp đến là một Anime cổ trang đề tài tình duyên của Trung Quốc, kể về chuyện tình ngang trái giữa người – chàng trai A Tuyên và yêu – nàng Bạch Xà. Lấy bối cảnh thời Đường, vị quốc sư độc ác ra lệnh người dân bắt hết rắn đề phục vụ việc luyện binh khí của hắn. Để ngăn chặn diệt tộc, nàng Bạch Xà quyết định tiêu diệt tên quốc sư kia. Trên đường đi nàng gặp và nảy sinh tình cảm với chàng trai người thường A Tuyên tốt bụng. Kết cục tình yêu ngang trái này sẽ ra sao?

14. Ma đồng giáng thế

Nếu được hỏi bộ phim hoạt hình Trung Quốc nào ấn tượng nhất, đó chính là Na Tra: Ma đồng giáng thế. Bộ phim này kết thúc thời kỳ ảm đạm của ngành phim hoạt hình Trung Quốc, tạo tiếng vang lớn, đạt doanh thu dẫn đầu phòng vé nội địa năm 2019.

Không có xuất thân thần tiên từ đầu, Na Tra trong Anime cổ trang Ma đồng giáng thế vốn chỉ là cậu bé bình thường, bị bạn bè xa lánh, vô cùng cô đơn. Cậu có người bạn duy nhất là Ngao Binh – Tam thái tử của Long tộc. Họ dần trở thành đôi bạn thân thiết của nhau. Một ngày, Ngao Binh được giao nhiệm vụ tiêu diệt ma đồng mà Na Tra lại chính là ma đồng đó. Họ sẽ lựa chọn ra sao? Hay xem phim đề biết câu trả lời nhé!

15. Đấu phá thương khung

Đấu phá thương khung sẽ là bộ Anime cổ trang đáng xem nhất với những ai yêu thích những trận đấu kiếm kịch tính. Phim kể về Tiêu Viêm – thiên tài tu luyện đấu khí, đấu thủ trẻ nhất nhà họ tiêu bỗng mất đi năng lực vào năm 12 tuổi. Diễn biến phim xoay quanh quá trình Tiêu Viêm tìm kiếm lại sức mạnh của mình và chiến đấu chống lại thế lực đối lập.

16. Tần thời minh nguyệt

Nhà Tần – thời đại thống nhất đầu tiên của Trung Quốc là bối cảnh cho Anime cổ trang Tần thời minh nguyệt. Cậu bé Thiên Minh là con trai của một sát thủ ám sát Tần Thủy Hoàng thất bại. Cậu bị truy sát và được Cái Nhiếp cứu thoát, hai người cùng nhau lần trốn sự truy sát của quân Tần. Bạn hãy xem phim để theo dõi diễn biến chi tiết nhé!

17. Đại ngư hải đường

Đây là bộ phim đề cao tình bạn giữa 3 nhân vật Xuân, Côn và Tiểu. Xuân là cô gái thuộc thần giới, sống trong sự bảo hộ của Thần, Tiểu là người bạn từ nhỏ của Xuân – thiếu niên cai quản gió mùa thu, Côn là cậu bé làng chài tốt bụng. Nội dung Anime cổ trang kể về một lần Xuân xuống trần chơi và được Côn cứu thoát khỏi cơn lốc xoáy dẫn tới mất mạng. Sau đó Xuân tìm cách cứu Côn để cậu quay trở lại trần gian với hình dạng con cá.

18. Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng “Những bộ Anime Nhất Bản nhất định phải xem” – Spirited Away là một tác phẩm tuyệt vời của xưởng phim Ghibli. Nội dung phim kể về hành trình của cô bé Chihiro tại Vùng đất linh hồn tìm cách cứu bố mẹ thoát khỏi lời nguyền biến thành heo.

Không chỉ đưa người xem vào thế giới linh hồn đẹp như mơ, bộ Anime cổ trang này còn truyền tải nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc như lên án lạm dụng lao động trẻ em, tình trạng xâm hại trẻ em, nữ quyền, việc tế bái thần linh… Đây là bộ phim hoạt hình duy nhất của Nhật Bản đoạt giải Oscar có mục phim hoạt hình xuất sắc nhất, mang về doanh thu 289 triệu đô.

19. The wind rises – Gió nổi

Tiếp tục là một siêu phẩm khác đánh dấu tên tuổi của Ghibli – Gió nổi, câu chuyện về gió và về niềm đam mê được bay của chàng trai Jiro Horikoshi. Do thị lực yếu, Jiro Horikoshi đã chuyển ước mơ trở thành phi công của mình sang việc trở thành kỹ sư thiết kế, chế tạo máy bay. Song song với đó là chuyện tình lãng mạn của Jiro Horikoshi với người vợ của anh.

Tuy nhiên, nếu chỉ có vậy thì “Gió nổi” đã không làm nên chuyện. Ẩn đằng sau những cơn gió, đạo diễn Miyazaki Hayao còn lồng ghép vào đó câu chuyện về thiên tai, chiến tranh, tình người tạo nên tác phẩm tuyệt vời. Và bạn biết không, Jiro Horikoshi là nhân vật lịch sử có thật đấy.

20. Princess Mononoke – Công chúa Sói

Thời điểm vấn đề môi trường đang rất được quan tâm như hiện nay thì xem Công chúa sói là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Bộ Anime cổ trang này lấy bối cảnh cuối thời Muromachi (1392 – 1572), khi súng đạn dần thay thế kiếm của Samurai và con người bắt đầu có tham vọng thôn tính thiên nhiên.

Ashitaka là hoàng tử bộ tộc Emishi phía Đông bị dính lời nguyền, anh phải đi đến khu rừng phía Tây vực đề tìm cách hóa giải. Tại đây, Emishi gặp bà Eboshi – người muốn thôn tính toàn bộ khu rừng và Mononoke – công chúa Sói. Emishi đã hóa giải nỗi căm hận con người của Mononoke và giúp bà Eboshi nhận ra sai lầm của mình.

Trên đây là 20 bộ Anime cổ trang hay nhất mà nếu là một mọt Anime bạn không nên bỏ qua. Những bộ phim này không chỉ dành riêng cho trẻ em mà còn phù hợp hơn với người trưởng thành, ẩn chứa bài học ý nghĩa về tình thân, tình yêu và các vấn đề xã hội đang được quan tâm. Còn bây giờ, hãy chọn ngay một bộ phim trong danh sách và thưởng thức nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *