Top 9 bộ anime Nhật có nội dung “hack não”nhất mọi thời đại

So với những bộ anime thông thường, các bộ anime này không những sở hữu nội dung có phần kỳ lạ, “hack não” mà còn mang tính gây nghiện khiến bạn xem đi xem lại nhiều lần vì nếu chỉ xem một lần thì không thể hiểu mình đang xem cái gì.

1. Neon Genesis Evangelion

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại

Chủ Đề Bài Viết: Anime hack não

Thuộc thể loại anime tâm lý nặng nề, Neon Genesis Evangelion kích thích bộ não của bạn đưa ra các tư duy phán đoán nếu không muốn bị “lạc lối” trong mê cung biến đổi tâm trí phức tạp bởi chính các nhân vật trong phim cũng đều điên loạn và thậm chí tác giả của nó cũng thừa nhận rằng ông hoàn thành kịch bản trong lúc bị trầm cảm.

Bộ anime nói về thảm họa con người tự hủy diệt chính mình này luôn được công nhận là một trong số những anime hay nhất mọi thời đại.

2. Serial Experiments Lain

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại 2

Xem Thêm: Tính cách người có căn Cậu bé Đồi Ngang

Đứng thứ hai của danh sách này đó chính là Serial Experiments Lain, một bộ anime có cốt truyện được sắp đặt vô cùng kỹ lưỡng nếu không muốn nói là phức tạp.

Cùng với Neon Genesis Evangelion, đây là bộ anime “hack não” và gây tranh cãi nhất mọi thời đại bởi nó đòi hỏi bạn phải xem đi xem lại nhiều lần và nghiền ngẫm rất kỹ mới có thể hiểu được “chính xác” nội dung chính.

3. Death Note

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại 3

Death Note theo chân Yagami Raito, một chàng trai thông minh thường xuyên đứng nhất lớp, nhưng luôn thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt. Bước ngoặc cuộc sống xẩy đến với cậu khi một ngày tình cờ Yagami nhặt được quyển sổ kỳ lạ có tên “Death Note” mà “Bất kỳ ai bị ghi tên lên cuốn sổ đều phải chết”. Mọi chuyện dần trở nên phức tạp hơn khi cậu nảy ra ý định “thanh tẩy thế giới”: những cái chết bất ngờ, hàng loạt những vụ giết người bí ẩn…

4. Monster

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại 4

Bộ manga trinh thám này theo chân Kenzo Tenma, 1 bác sỹ trẻ có tài những là nạn nhân dưới chế độ “kẻ trên người dưới” vô cùng phổ biến tại Đức thời bấy giờ, rằng phải bợ đỡ cho cấp trên để thăng tiến. Và quyết định lúc đó của anh chính là cột mốc đánh dấu cho bao nhiêu sự việc kinh hoàng sau này của câu chuyện.

Xem Thêm: Tính năng mới

Nếu bạn là fan của thể loại anime trinh thám, “cân não” thì Monster nhất định là tác phẩm không thể bỏ qua.

5. Paprika

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại 5

Paprika là bộ phim feature-length cuối cùng của tác giả Satoshi Kon và cũng chính bộ phim này đã tiếp tục truyền cảm hứng cho Inception của đạo diễn Christopher Nolan được đề cử Oscar vào năm 2010.

Bộ anime này gây khó hiểu vì xuyên suốt cả bộ phim là một cảnh tượng thị giác với sự khám phá chủ đề một cách tuyệt vời và cấu trúc tường thuật phức tạp về mặt triết học.

6. Ergo Proxy

Top 9 bộ anime Nhật có nội dung hack não nhất mọi thời đại 6

Dù chỉ là một bộ anime nhưng những câu chuyện triết lý được truyền tải trong Ergo Proxy khiến người xem phải rùng mình. Lấy bối cảnh trong thế giới tương lai cùng cách thiết lập các dystopian (dùng để chỉ các xã hội, các thế giới phát triển theo hướng tiêu cực hoặc đáng sợ), bộ phim dẫn dắt người xem khám phá chiều sâu của lòng nhân đạo và ý nghĩa của nó đối với sự sống còn.

Xem Thêm: 26 of the Best Siberian Husky Memes

Leave a Reply

Your email address will not be published.