Tìm hiểu về APTX 4869, viên thuốc tử thần trong Thám tử Conan

Nếu theo dõi manga Thám tử Conan đủ lâu, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra viên thuốc con nhộng có màu đỏ trắng, được gọi với cái tên mã là APTX 4869. Thuở ban đầu, nó được gọi là thuốc teo nhỏ vì đã biến Shinichi từ một thiếu niên trung học trở thành nhóc học sinh cấp 1, được biết đến với cái tên giả là Conan.

Ban đầu, đây là một chi tiết khá phi logic khiến người đọc cảm thấy nhàm chán vì nhờ có nó mà tác giả Gosho Aoyama đã kiên trì tạo ra các vụ án suốt 26 năm. Gần đây, khi ít nhiều thông tin về viên thuốc này được tiết lộ, độc giả mới cảm thấy thuyết phục khi chân tướng của ông trùm Tổ chức áo đen và mục đích sáng chế thuốc mới lộ rõ.

APTX 4869 nghĩa là gì?

APTX 4869 là cách gọi tắt của Apoptoxin 4869, trong đó AP là apoptosis (chết rụng tế bào) còn TX là toxin (chất độc sản xuất bên trong tế bào hoặc sinh vật sống). 4869 phát âm là Sharoku, đây là phiên âm tiếng Nhật của Sherlock (hay thám tử Sherlock Holmes).

Mục đích chế tạo APTX 4869

APTX 4869 được chế tạo với mục đích đảo ngược quá trình lão hóa. Tổ chức Áo đen ban đầu nghiên cứu loại thuốc này để duy trì sự sống vĩnh viễn cho ông trùm. Tuy nhiên, thí nghiệm thất bại và APTX 4869 trở thành thuốc độc giết người không dấu vết, vì thế Tổ chức Áo đen tận dụng để dùng vào việc giết người.

Thuốc được tạo ra để giúp ông trùm trẻ mãi không già

Ai đã tạo ra APTX 4869?

Vợ chồng Elena Miyano và Atsushi Miyano là những nhà khoa học đầu tiên khởi công nghiên cứu về loại thuốc này khoảng 30 năm trước những sự kiện đầu tiên xảy ra trong Thám tử Conan. Ban đầu nó được đặt tên là Silver Bullet.

Sau khi phòng thí nghiệm bị hỏa hoạn và cả hai vợ chồng trẻ chết cháy, con gái họ là Shiho Miyano tiếp tục công việc nghiên cứu, giảm tỷ lệ tử vong của thuốc và đặt tên nó là APTX 4869. Sau đó, không rõ công trình nghiên cứu này có được Tổ chức áo đen tiếp tục hay không.

Ai đã uống APTX 4869?

Với những tình tiết được tác giả Gosho Aoyama hé lộ gần đây, rất có khả năng ông trùm Tổ chức Áo đen đã uống một loại thuốc duy trì mạng sống còn bà trùm Vermouth cũng uống một loại thuốc không già đi. Cả hai loại thuốc này có thể là những phiên bản khác của APTX 4869.

Shinichi Kudo là người đầu tiên uống viên APTX 4869

17 năm trước, Tứ quán vương Kohji Haneda đã bị giết bởi APTX 4869. Ít nhất 10 người khác đã bị giết bởi viên thuốc này nhưng không rõ danh tính. Ba người khác đã uống thuốc nhưng bị teo nhỏ là Shinichi Kudo, Mary Sera và Shiho Miyano.

Tác dụng của APTX 4869

Căn cứ vào những gì đã xảy ra trong Thám tử Conan, có thể khẳng định tác dụng chính của APTX 4869 là trẻ hóa với tỷ lệ tử vong khá cao. Nếu người uống vẫn sống, tác dụng phụ của thuốc là gây suy giảm hệ miễn dịch, chẳng hạn Conan hay bị cảm, Ai Haibara hay ngáp ngủ còn bà Mary Sera hay ho.

Thuốc giải của APTX 4869

Rượu thuốc Trung Quốc tên Bạch càn nhi là thứ có thể đảo ngược quá trình trẻ hóa của APTX 4869. Tuy nhiên, nó chỉ giải được trong khoảng 1-3 tiếng với điều kiện người uống bị cảm lạnh. Với dữ liệu về thuốc và rượu, Ai Haibara đã chế ra thuốc giải với tác dụng khoảng 24 giờ nhưng uống liên tục sẽ làm giảm tác dụng.

Đây cũng là trọng tâm của vụ án mới nhất ở loạt chap 1047 khi Masumi Sera nhận lệnh của mẹ phải đoạt bằng được viên thuốc giải trong tay Conan. Sera và Conan cũng đang hợp sức phá vụ án ở tiệc sinh nhật.

Theo Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *