10 Blogger nổi tiếng trong giới IT bạn nên theo dõi

Nghĩ đến dân IT thường người ta nghĩ đến những người khô khan, viết văn không ai đọc nổi. Nhưng sự thật có vậy? Dạo quanh Internet một vòng mới thấy mấy anh IT viết blog khá nhiều. Thậm chí nhiều hơn mấy ngành khác. ITguru chắt lọc ra 10 IT blogger nổi tiếng người Việt mà theo chúng tôi là đáng đọc. Không nhất thiết xem để học hỏi về nghề nghiệp mà nhiều bài viết bên lề của các blogger cũng hay ho không kém. Số thứ tự dưới đây không phải để xếp hạng các blog mà chỉ đơn giản là đánh số cho dễ theo dõi.

1. Phạm Huy Hoàng blogger nổi tiếng với Tôi Đi Code Dạo

Lần đầu tiên người viết bài này biết đến Tôi Đi Code dạo là khi đi tìm thông tin chẳng liên quan gì đến IT. Đi tìm thông tin review một cuốn sách mà không hiểu sao lại ra blog của anh chàng coder trẻ tuổi vui tính này. Từ đó cứ thỉnh thoảng lại vào xem các bài viết mới. Huy Hoàng không chỉ chia sẻ về kinh nghiệm về kỹ thuật mà còn viết về nhiều chủ đề khác: tìm việc IT, review sách, kỹ năng phỏng vấn, cách viết cv, kinh nghiệm sống.. Với giọng văn tưng tửng, Hoàng sẽ khiến bạn cười khùng khục khi đọc blog của mình. Nếu bạn không tin thì cứ thử những bài như Lập Trình viên làm sao để kiếm gấu xem sao nhé. Tôi đi code dạo cũng là một trong những blog được cập nhật đều đặn nhất. Ngoài ra Hoàng là cũng là chủ nhân của một kênh Youtube với hơn 85 nghìn người theo dõi. Đáng nể đó chứ. Và nếu có thời gian thì bạn có thể theo dõi FB blogger này cho đủ bộ nhé, cũng thú vị lắm

Chủ Đề Bài Viết: Blogger nổi tiếng

Giới thiệu của blogger nổi tiếng Tôi Đi Code Dạo
Phạm Huy Hoàng giới thiệu về mình

2. Nguyễn Nhật Hoàng và blog Codeaholicguy

Nguyễn Nhật Hoàng có lẽ là một người bạn thân của chủ nhân blog Tôi đi code dạo được đề cập bên trên. Người viết đoán vậy vì thấy link của codeaholicguy được đặt ngay trên đầu của trang Tôi Đi Code Dạo. Trên Face book của Huy Hoàng cũng thấy hai bạn thỉnh thoảng gặp nhau thân thiết. Codeaholiguy khá đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau như kỹ năng tìm việc, kỹ năng mềm, hưóng dẫn các kỹ năng về lập trình. Kênh Youtube Codeaholiguy cũng là một kênh khá nổi tiến với hơn 200 nghìn người theo dõi. Không biết nên gọi Hoàng Codeaholicguy là vlogger hay blogger nữa. Có thể nói blogger này cũng nổi tiếng không kém anh chàng Code Dạo bên trên đâu

vlog của blogger codeaholicguy
Trang chủ vlog của blogger Codeaholicguy

3. Phạm Ngọc Thạch chủ nhân blog ThachPham

Thachpham blog đuợc biết đến như một blog chuyên về các kiến thức về mã nguồn mở WordPress. Tuy nhiên, blog không chỉ có WordPress mà còn có các bài chia sẻ về kinh nghiệm khác về PHP, đánh giá dịch vụ máy chủ, các bài viết về SEO… Những bài viết của Thạch Phạm dễ hiểu, đôi lúc giải thích cả những khái niệm rất căng bản cho những người mới bắt đầu. Thạch Phạm cũng có một kênh Youtube Thạch Phạm với hơn 300 nghìn subcribers, con số không nhỏ cho một kênh về kỹ thuật. Tự nhận mình là người đam mê công nghệ và thích xăm mình, không rõ Thạch Phạm có bao nhiêu hình xăm trên người nhỉ.

Thạch Phạm cũng chính là nhà sáng lập của AZdigi, một công ty về dịch vụ hosting cũng được nhiều người biết đến gần đây.

Thachpham blog: mê công nghệ và mê cả xăm mình

4. Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) với blog Chip Huyen

Có lẽ có nhiều người sẽ hỏi: tại sao blogger Huyền Chip lại nằm trong danh sách các blogger nổi tiếng về IT? Thật ra, ngoài một số tranh cãi khi chủ nhân của blog Chip Huyen ra mắt cuốn sách “Xách Ba Lô lên và đi”, Huyền Chip là một người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về việc dám dấn thân. Cô đã dám từ bỏ vùng an toàn để tìm ra niềm đam mê thật sự cho đời mình. Huyền khoản thời gian đi cùng chiếc ba lô thì cô đã sang Mỹ học tại đại học Standford danh tiếng vào năm 2014. Huyền chip đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học mày tính và được nhận vào làm tại tập đoàn NVIDIA. Cô vừa nghỉ làm tại đây để tham gia khởi nghiệp theo như thông báo trên blog ngày 23 tháng 12 năm 2019. Những bài viết của Huyền Chip tuy không nhiều và đều bằng tiếng Anh nhưng khá đáng đọc. Ví dụ như bài mới nhất về 4 bài học cô tích lũy về đồng nghiệp, lãnh đạo… hoặc bài về phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ. Bạn thử vào xem, khác nhiều với những blog bạn đã từng đọc đấy. Nếu lười đọc tiếng Anh bạn cũng thể thử đọc bài đã được lượt dịch trên Cafef

Blogger Huyen Chip nổi tiếng không chỉ vì blog
Huyền Chip giới thiệu về mình trên Blog Chip Huyen

5. Huy Trần và Blog The Full Snack

Huy Trần được gọi vui là Kỹ Sư Mặt Tiền (Front-End engineer) bắt đầu viết blog từ năm 2015. Có khá nhiều bài chuyên sâu về kỹ thuật nhưng không chỉ có thế, Huy Trần còn chia sẽ những kinh nghiệm về phát triển nghề nghiệp, chuyện đi làm cho start-up, chuyện lương bổng.. Có một bài phỏng vấn khá hay của tác giả Tôi Đi Code dạo bên trên với Huy Trần. Bạn có thể xem trước khi quyết định có theo dõi The Full Snack blog không nhé.

Thefullsnack blog
Trang chủ The Full Snack Blog của Huy Trần

6. Ngọc Hiếu và ngochieu blog

Xem Thêm: Top 10 phim Zombie (xác sống) hay nhất trên màn ảnh

Người viết bài này đã biết đến blog ngochieu từ ngày tác giả còn ở Sài Gòn. Bây giờ anh đã chuyển sang Úc và định cư ở Sydney. Cái hay của ngochieu blog không chỉ về nghề mà còn nhiều bài viết về cuộc sống, về chuyện đời. Tiếc là tác giả đã xóa đi khá nhiều bài viết mà anh cho rằng “ngô nghê” nhưng đâu biết nhiều người tiếc về những bài gọi là ngô nghê đó. Tỉ như bài lái xe một mình chạy lên Đà Lạt thời rất xa xưa và chụp những bức ảnh rất đẹp. Hay những bài về nhiếp ảnh. Nói thêm là tác giả Ngọc Hiếu còn là một tat máy cừ khôi. Tiếc là không tìm ra được link của kho ảnh của anh trên Flickr để giới thiệu cùng mọi người. Nói về những bài về nghề nghiệp thì mọi người có thể xem những bài viết rất hay về Product design, UI/UX, Product Management… Thử vào xem blog này đi, bạn sẽ mê ngay.

Gần đây, ngoài blog thì anh Hiếu còn ra mắt podcast tại Hieu.tv với rất nhiều chủ đề rất bổ ích từ những kinh nghiệm đúc kết trong cuộc sống của chính tác giả. Đó là những bài học kinh nghiệm về đọc sách sao cho hiệu quả, xây dựng lộ trình tài chính cá nhân cho đến làm thế nào để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đây là một kênh podcast rất có ích bạn không nên bỏ qua.

Ngoc Hieu Blog

7. Huỳnh Công Thành (Thanh Huynh) tác giả blog AskTester

Tác giả của blog AskTester là người đã có hơn mười năm kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Nếu bạn quan tâm về lĩnh vực này thì đây là một blog không thể bỏ qua. Blog của Thanh Huynh viết bằng tiếng Anh nhưng khá dễ đọc. Ngoài những bài viết chuyên sâu về lĩnh vực Testing thì bạn có thể tìm thấy những bài viết về phát triển nghề nghiệp, hay những bài phỏng vấn với các chuyên gia kiểm thử khá thú vị

Blog AskTester cua Thanh Huynh
Phần giới thiệu về mình của tác giả AskTester blog

8. Nguyễn Văn Hương – Vhandit blog

VHandIT (Van Huong and IT) tập trung vào hai chủ đề: Java và phát triển dự án với Agile. Mỗi bài viết là một vấn đề cụ thể và bạn cần có thời gian để nghiển ngẫm. Ngoài ra tác giả cũng có những bài viết về kỹ năng mềm khá bổ ích. Không như các blogger khác viết khá thường xuyên, Vhandit blog được cập nhật thưa hơn, trung bình mỗi tháng một bài hoặc ít hơn.

Van Huong and IT blog
Văn Hương và IT blog

9. Nguyễn Việt Hùng và Viet Hung Blog

Nếu bạn còn quá trẻ và ngày đêm vùi đầu vào tech thì có lẽ bạn sẽ không thích blog này. Nhưng đến một lúc nào đó cần sự lắng đọng, chiêm nghiệm về cuộc sống thì blog này là nơi bạn nên ghé thường xuyên. Những bài viết của anh Hùng về sống tích cực, về hạnh phúc sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn về lối sống, về tư duy của chính mình. Anh Hùng là cựu tổng giám đốc của công ty KMS Technogy Việt Nam và hiện nay là cố vấn của công ty này. Anh còn viết sách và làm những bài nói chuyện đầy cảm hứng về kỹ năng quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Viet Hung blogger nổi tiếng về sống hạnh phúc
Anh Nguyễn Việt Hùng với Viet Hung Blog

10. Đỗ Trọng Nguyên tác giả Giaosucan blog

Nhìn bề ngoài, Đỗ Trọng Nguyên trông như một giáo sư và như anh đề cập trong phần giới thiệu, bạn bè gọi riết thành nickname luôn. Hiện đang sống tại Đà Nẵng, anh Nguyên ngoài việc chính là kỹ sư công nghệ còn có sở thích về hội họa, chơi piano, làm thơ và cả nấu ăn. Blog anh viết không theo phong cách khô khan thông thường mà theo lối viết kiếm hiệp đọc rất thư giản nhưng không thiếu hàm lượng thông tin và kiến thức. Ai nói Coder là khôn khan nhỉ?

Blogger giaosucan nổi tiếng về nấu ăn
Ngoài viết code viết blog anh Nguyên còn giỏi cả nấu ăn

11. Còn nhiều blogger nổi tiếng khác

Ngoài 10 blogger trên còn có các IT blogger nổi tiếng khác mà chúng tôi chưa có điều kiện để review chi tiết cho bạn đọc. Bạn có thể khám phá thêm:

Xem Thêm: Tượng trang trí sân vườn | 25 Mẫu tượng sân vườn mới lạ 2022

Blog của Trần Duy Thanh

Blog của Thái Dương

Blog của Sang Bùi

Blog của Nguyễn Văn Trọng

Blog Maz Nguyễn, chuyên về Data Analyst

Bạn là fan hâm mộ của blogger IT nổi tiếng nào? Theo bạn blog nào là đáng xem nhất và vì sao? Hãy để lại chia sẻ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn có biết?

Xem Thêm: Phân Tích Kỹ Thuật (Technical Analysis) Là Gì?

tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.