Đường nâu trong cà phê: Có tốt không?

Một số người yêu thích cà phê sẽ nói với bạn rằng màu đen là cách uống cà phê nguyên chất nhất, nhưng có rất nhiều lựa chọn để thêm một chút hương vị và vị ngọt vào tách của bạn.

Nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó ít tiêu chuẩn hơn một chút so với đường trắng, đường tinh luyện thông thường, thì đường nâu trong cà phê là một trong những lựa chọn hấp dẫn. Nhưng nó có hoạt động không? Và có những điều bạn cần lưu ý?

Chủ Đề Bài Viết: Cà phê đường nâu

Chúng tôi có tất cả các câu trả lời ngay tại đây.

Loại nào tốt hơn trong cà phê: Đường nâu hay Đường trắng?

Câu hỏi liệu đường nâu hay đường trắng tốt hơn cho cà phê thực sự được đặt ra.

Đường nâu có mật mía, có thêm hương vị của đất so với đường trắng, loại đường này đã có tất cả mọi thứ trừ đường sucrose được tinh chế từ nó.

Đường nâu cũng có xu hướng có vị ngọt hơn đường trắng, do sự hiện diện của các loại đường khác, và bạn có thể sử dụng ít hơn.

Nhìn chung, màu nâu có hương vị phức tạp hơn, điều này phù hợp với một số hương vị khác nhau trong cà phê.

Nó tạo ra một trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác biệt, cho dù bạn chọn đường nâu nhạt hay đường nâu đậm để làm ngọt món bia.

Bởi vì nó là một sản phẩm có nhiều độ ẩm hơn, nó cũng có xu hướng hòa tan nhanh hơn. Vì vậy, điều này đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo.

Đường Nâu Có Vị Cà Phê Tốt Không?

Khi nói đến đường nâu trong cà phê, có một số biến số đáng ngạc nhiên.

Có nhiều loại đường nâu, có nghĩa là có một loại cho mọi khẩu vị.

Cà phê đường nâu không còn là vấn đề đường nâu nhạt hay đậm. Thay vào đó, bạn có thể lấy mẫu các loại đường cổ điển cũng như các loại đường chưa tinh chế mới hơn, chẳng hạn như đường thô và piloncillo, và tìm ra sự khác biệt.

Về cơ bản, phần lớn đường tại thị trường địa phương của bạn đến từ củ cải đường hoặc mía đường.

Đường mía là dạng phổ biến nhất, được làm từ việc tinh chế mật đường thành tinh thể sacaroza. Quá trình tinh chế bao gồm một bước tẩy trắng cho đường trắng, nhưng màu nâu của đường kém tinh luyện là do hàm lượng mật đường còn sót lại.

Các loại đường nâu khác nhau được chế biến hơi khác nhau và thường đến từ các vùng khác nhau trên thế giới.

Các loại đường so sánh

Piloncillo, ví dụ, đến từ Mexico, đường thốt nốt từ Ấn Độ, nơi cũng có muscovado. Đường Turbinado được sản xuất ở Mỹ – thường là ở Florida và Hawaii – và demerara đến từ Châu Phi.

Các loại đường nâu khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên toàn cầu có một số đặc tính khác nhau, dựa trên cách chúng được tạo ra.

Piloncillo và đường thốt nốt không được ly tâm và thường được nấu chín trong chảo hở trên lửa củi và đổ vào khuôn.

Quá trình này tạo ra hương vị caramen đậm đà hơn trong thành phẩm, rất hiệu quả với cà phê.

Màu sắc của đường nâu cũng khác nhau, tùy thuộc vào cách làm. Đường nâu nhạt – rõ ràng – có màu nâu nhạt.

Đường nâu sẫm và hầu hết các loại đường ít tinh chế có màu đậm hơn từ mật đường tự nhiên còn sót lại trong quá trình này.

Đường nâu tiêu chuẩn thường là nước mía chưa qua chế biến với mật mía vẫn còn nguyên.

Tuy nhiên, ngày nay hầu hết đường nâu (nhạt hoặc đậm) chỉ đơn giản là đường trắng với một ít mật đường được thêm vào.

Giống như turbinado và demerara, đường thô thường được chế biến nhiều hơn các sản phẩm như đường thốt nốt hoặc piloncillo nhưng ít được chế biến hơn so với đường đơn giản được gọi là đường nâu.

Chúng thường có dạng tinh thể thô hơn và khô hơn đường nâu nhưng không quá khô như đường trắng, mặc dù vẫn còn sót lại mật đường.

Xem Thêm: Trade Bo là gì? Và các phương pháp trên bo hiệu quả nhất 2021 Update 05/2022

Vì vậy, chúng là một giới thiệu tốt về hương vị mà đường nâu trong cà phê có thể mang lại.

Lý do chính khiến người ta pha cà phê với đường nâu là hương vị, mặc dù một số người tin rằng đường nâu có lợi cho sức khỏe so với đồ trắng.

Thật vậy, đường thô, đường nâu nhạt và đường nâu sẫm (cùng với tất cả các biến thể) có hàm lượng khoáng chất cao hơn đường trắng, chứa các tinh thể đường tinh khiết và không có gì khác. Đó là nhờ mật mía.

Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi nhiều người có thể tin rằng đường nâu tốt cho sức khỏe hơn đường trắng, thì lượng khoáng chất từ ​​mật đường trong đó không đủ cao để tạo ra sự khác biệt.

Nhìn chung, đường nâu nhạt và đường thô ít phức tạp hơn.

Ngược lại, đường nâu sẫm hơn và những loại đường nâu được chế biến tối thiểu có xu hướng có mùi caramel phức tạp hơn, giống như bánh nướng bơ.

Chất tạo ngọt nào hoạt động tốt nhất sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn và loại bia bạn đang làm ngọt.

Thêm đường nâu vào nền cà phê

Mặc dù hầu hết mọi người có xu hướng thêm đường vào tách cà phê của họ hơn là cho trực tiếp vào bã trước khi pha, nhưng chắc chắn có thể làm ngọt cả bình của bạn hơn là từng tách.

Phải mất một số thực hành và thử nghiệm để đảm bảo bạn đạt được sự cân bằng phù hợp, nhưng nó có thể tạo ra một loại bia ngọt ngào mịn màng mà không cần nỗ lực thêm vào buổi sáng.

Tin tốt là đường nâu thực sự hoạt động tốt hơn đường trắng cho ứng dụng này!

Điều này là do đường nâu hòa tan ở dạng lỏng dễ dàng hơn so với đường trắng, điều này cho phép nó hòa vào bia khi đi qua bất kỳ loại bộ lọc nào bạn đang sử dụng.

Nó hoạt động đặc biệt tốt trong các bộ lọc cổng cho máy pha cà phê espresso thủ công.

Nếu bạn sử dụng đường nâu trong bã cà phê, hãy nhớ làm sạch máy pha của bạn thường xuyên hơn.

Bằng cách đó, bạn có thể tránh các tinh thể đường giàu mật mía bám vào các tác phẩm hoặc khuyến khích hư hỏng và nấm mốc.

Đường nâu cho một số loại cà phê

Do hàm lượng mật đường trong đường nâu không chỉ tạo cho nó màu nâu mà còn có các khoáng chất và các hợp chất khác tạo nên hương vị của mật đường cho chất tạo ngọt, bạn có thể thấy lý do tại sao nó phù hợp với một số loại cà phê hơn những loại khác.

Những lựa chọn tốt nhất để sử dụng đường nâu để uống cà phê tại nhà là – rõ ràng một chút – những loại cà phê rang và pha cà phê có xu hướng hướng tới hương vị caramel, bơ hoặc kem nhiều hơn.

Đường nâu sẽ làm nổi bật hương vị của những loại cà phê đó với sự phong phú của mật đường trong đó, và bạn có thể thấy mình thích thú với cà phê hơn.

Nếu bạn muốn thử đường nâu tại nhà trong cà phê của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thử trước với những loại cà phê rang đậm hơn, đặc biệt là những loại cà phê từ Châu Mỹ Latinh.

Các nốt đường tạo thành một sự hài hòa tuyệt đẹp với các nốt caramel ngọt ngào mà các loại cà phê Mỹ Latinh có xu hướng có.

Nó cũng đáng để thử nghiệm với các phương pháp sản xuất bia khác nhau vì chắc chắn rằng đường nâu bổ sung cho một số loại bia nhất định hơn những loại khác.

Ví dụ, chúng tôi thích đường nâu hơn đường trắng khi pha cà phê espresso, cafe Cubano và một số phương pháp pha mạnh, đậm đà khác.

Đường thay thế cho cà phê

Tất nhiên, đường nâu không phải là lựa chọn duy nhất khi nói đến chất tạo ngọt thay thế cho cà phê của bạn. Nếu bạn đang tìm cách chuyển đường trắng trong cà phê của mình sang một loại chất tạo ngọt khác hoặc thậm chí là một lựa chọn có hàm lượng calo thấp hơn, có rất nhiều khả năng ngoài đường nâu.

Mật ong

Mật ong là một chất tạo ngọt cổ điển cho cà phê, sử dụng mật ong để giảm vị đắng của cà phê trước khi sử dụng đường.

Đường trắng và đường nâu giống nhau trước đây đắt hơn nhiều so với ngày nay và được dùng cho y học hoặc các tầng lớp cao hơn.

Mật ong truyền vị ngọt nhẹ nhàng như hoa cho cà phê của bạn và nhiều người xem nó như một sự lựa chọn tự nhiên hơn đường ăn. Nó cũng hòa tan dễ dàng hơn trong chất lỏng mát hoặc lạnh.

Quế

Quế

Xem Thêm: Hack Nick Liên Quân ❤️ Cách Hack Acc Liên Quân 2022

Nếu bạn muốn làm ngọt cà phê của mình mà không thêm bất kỳ calo nào, bạn có thể mang quế vào bàn.

Vị ngọt cay của quế là một đối lập tuyệt vời với hương vị đắng, rang trong bất kỳ loại cà phê nào, và bạn có thể kết hợp nó vào ly cà phê của mình tại bất kỳ thời điểm nào từ khi pha cho đến ngay trước khi nhấp một ngụm.

Một lợi ích khác của việc sử dụng quế trong cà phê là một chút đi một chặng đường dài, vì vậy bạn có thể có được vị ngọt không chứa calo của mình với kích thước bổ sung và giá cả hợp lý.

Stevia

Một trong những chất làm ngọt không calo mới hơn trên thị trường, Stevia được chiết xuất từ ​​lá của một loại cây.

Trong khi nhiều người thề rằng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa stevia và đường, những người có khẩu vị nhạy cảm hơn có thể thấy nó có chút xà phòng trong dư vị.

Stevia ngày càng trở nên hợp lý hơn về giá cả, làm cho nó trở thành một lựa chọn ổn định tại nhà cho vị ngọt không chứa calo trong nấu ăn và cà phê.

Agave Nectar

Giống như mật ong, mật hoa agave là một loại xi-rô. Không giống như mật ong, mật hoa agave được chiết xuất từ ​​lõi của một loại cây đặc biệt, cây xương rồng agave.

Nó tương tự như xi-rô cây phong về cách sản xuất, nhưng nó rất khác về hương vị. Xi-rô cây thùa nhạt có hương vị tương đối trung tính và xi-rô sẫm màu có nhiều hương caramel hơn.

Giống như mật ong và các loại siro khác, mật hoa agave có lượng calo tương tự như đường, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có hàm lượng calo thấp hơn, đó không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chất làm ngọt không calo mới nhất trên thị trường, chiết xuất từ ​​trái cây nhà sư có vị ngọt từ chất chống oxy hóa chứ không phải từ carbohydrate.

Hương vị hơi trái cây bổ sung cho một loạt các công thức nấu ăn nhưng có thể hơi khó chịu nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó trung tính hơn.

Nếu bạn muốn thử nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên chiết xuất trái cây tu sĩ với nhiều loại cà phê có múi hơn, như cà phê Kenya rang đậm và một số loại pha trộn Mỹ Latinh.

Đường dừa

Đường dừa

Đường dừa có nguồn gốc từ hoa của cây dừa, và trong khi nó mới xuất hiện ở các siêu thị ở Mỹ, Anh và châu Âu, nó là một chất làm ngọt rất lâu đời ở nhiều nơi trên thế giới.

Có nhiều dạng (lỏng, khối và ngũ cốc như nhau), đây là một loại đường ít tinh chế hơn và có các nốt caramel thú vị do bản chất của đường sẫm màu hơn.

Mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh rằng nó tốt cho sức khỏe hơn đường trắng, nhưng nó có thể cung cấp một điểm phản hồi ngon cho món bia buổi sáng của bạn.

Mặc dù nó có vị đường nâu, nhưng nó phức tạp hơn các tinh thể pha thêm mật đường thông thường mà bạn có thể mua ở cửa hàng.

Maple Syrup

Một phương pháp làm ngọt cổ điển khác, xi-rô cây phong lấy từ nhựa cây phong, thường được thu hoạch từ tháng Hai đến tháng Tư.

Hương vị quen thuộc và rõ rệt: không ai có thể nhầm xi-rô phong với đường nâu nhạt hoặc đường trắng.

Cũng giống như mật ong, xi-rô cây thùa và đường nâu, xi-rô cây phong có calo – và có rất ít dấu hiệu cho thấy nó tốt hơn nhiều cho bạn so với đường ăn.

Nhưng nếu bạn muốn một thứ gì đó thú vị hơn trong món bia của mình, thì rất đáng để thử.

Kết thúc

Đường nâu có tốt cho sức khỏe hơn đường trắng không?

Bằng chứng cho thấy rằng đường sucrose là đường sucrose, và trong khi mật mía còn lại trong đường nâu mang lại cho nó một hương vị sâu hơn và các nốt phức tạp hơn có thể làm cho nó trở thành một loại đường ngon hơn trong cà phê, nhưng nó không bổ dưỡng hơn.

Đường nâu trong cà phê chắc chắn rất đáng để thử nghiệm!

Đường nâu nhạt hoặc đường thô là những lựa chọn thay thế tốt cho đường trắng nếu bạn muốn tạo ra thứ gì đó phức tạp hơn cho đồ uống của mình và các tinh thể đường có xu hướng hòa tan dễ dàng hơn do mật đường còn lại trong chúng.

Hãy sử dụng đường nâu để mang đến cho mình một trải nghiệm cà phê mới và thưởng thức sự mới lạ.

Xem Thêm: Cà Chớn Là Gì – Bàn Về 2 Chữ Cà Chớn Hai Từ Cà Chớn

Leave a Reply

Your email address will not be published.