Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bảng Masstel khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện chính xác và nhanh nhất. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách chụp màn hình máy tính bảng Masstel đơn giản, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách chụp màn hình máy tính bảng Masstel

– Sử dụng tổ hợp phím

Cách chụp màn hình máy tính bảng Masstel bằng tổ hợp phím là giải pháp nhanh gọn nhất trên thiết bị. Bạn chỉ cầnbấm giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng khoảng 2-3 giây.

Bấm giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng để chụp màn hìnhBấm giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng để chụp màn hình

– Sử dụng phím Home ảo

Trong trường hợp nút Nguồn và nút Tăng Giảm quá khó để thực hiện cùng lúc, bạn có thể chụp ảnh màn hình bảng bằng việc sử dụng phím Home ảo hay còn được gọi là sử dụng chức năng AssistiveTouch của thiết bị.

Để chụp ảnh màn hình máy tính bảng bằng phím Home ảo, bạn hãy nhấn vào nút Home ảo mới cài đặt > Chọn Ảnh chụp màn hình.

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hìnhSử dụng phím Home ảo để chụp màn hình

– Dùng các ứng dụng hỗ trợ

Ngoài ra, để chụp ảnh màn hình máy tính bảng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba như Ảnh chụp màn hình Dễ dàng hoặc là Screenshot Capture, Screenshot touch,… Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì việc tải ứng dụng có nguy cơ gây lag, chậm máy.

Sử dụng phần mềm Screenshot touch để hỗ trợ chụp màn hìnhSử dụng phần mềm Screenshot touch để hỗ trợ chụp màn hình

2. Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính bảng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách chụp màn hình máy tính bảng ở trên mà vẫn không được, bạn hãy thử khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị, khôi phục cài đặt gốc hoặc xóa bớt những hình ảnh, video tránh đầy bộ nhớ,…

Sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính bảngSửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính bảng

3. Một số câu hỏi liên quan

– Chụp màn hình máy tính bảng Samsung?

Trả lời: Bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính bảng Samsung bằng cách sử dụng phím Home vật lý, phím Home ảo hay ứng dụng chụp màn hình của bên thứ ba.

Chụp màn hình máy tính bảng SamsungChụp màn hình máy tính bảng Samsung

– Chụp màn hình iPad?

Trả lời: Đối với iPad, bạn có thể sử dụng AssistiveTouch hoặc nhấn giữ đồng thời nút Tăng âm lượng và nút Nguồn là đã chụp màn hình thành công trên iPad rồi.

Nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp màn hìnhNhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp màn hình

– Cách chụp màn hình máy tính bảng Huawei?

Trả lời: Để chụp màn hình máy tính bảng Huawei, bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo từ trên màn hình xuống và nhấn Chụp màn hình. Ngay lập tức, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ sưu tập của máy.

Chụp màn hình máy tính bảng Huawei từ thanh thông báoChụp màn hình máy tính bảng Huawei từ thanh thông báo

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di ĐộngChính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu máy tính bảng Masstel đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn các cách chụp màn hình máy tính bảng Masstel đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tự thực hiện. Chúc bạn thành công. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *