HƯỚNG DẪN cách sử dụng cây nặn mụn 2 đầu an toàn tại nhà

Đối với nhiều người, mụn luôn là kẻ thù truyền kiếp của làn da và nó gây mất thẩm mỹ. Vì thế, khi bị nổi mụn chúng ta thường muốn mau chóng giải quyết càng nhanh càng tốt và phương pháp được lựa chọn nhiều nhất chính là dùng tay để nặn mụn. Tuy nhiên, đây là cách nặn mụn sai lầm vừa không giải quyết được mụn tận gốc vừa có nguy cơ để lại thâm, sẹo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cây nặn mụn 2 đầu an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

Cây nặn mụn 2 đầu là gì?

Cây nặn mụn 2 đầu là loại dụng cụ được làm bằng kim loại có 1 đầu kim nhọn và 1 đầu để nặn mụn. Kích thước 2 đầu nặn mụn to nhỏ khác nhau để thuận tiện cho quá trình diễn ra dễ dàng. Nhân mụn sẽ được lấy dễ dàng qua đầu nặn hình tròn và chỉ cần ấn nhẹ đầu là mụn đã lên khỏi vùng da. Nặn mụn 2 đầu giúp người dùng loại bỏ được những vết mụn nhanh chóng và hiệu quả.

Chủ Đề Bài Viết: Cách nặn mụn bằng cây nặn mụn

Nặn mụn 2 đầu giúp giảm nỗi lo về mụn

Tuy nhiên, việc sử dụng cây nặn mụn có vẻ đơn giản và dễ dàng nhưng nếu không áp dụng theo đúng quy trình nặn mụn với que thì bạn có thể sẽ khiến da bị tổn thương. Khi nặn mụn bằng cây nặn, bạn cần lưu ý lấy đi cồi mụn nhưng không phải mun nào cũng có thể nặn nên hãy thực hiện đúng cách theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách sử dụng cây nặn mụn 2 đầu hiệu quả

Xem Thêm: Phương pháp dạy trẻ 4 tuổi tập viết hiệu quả

Trước khi tiến hành nặn mụn 2 đầu, bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ và nhớ khử trùng que bằng cồn. Đặc biệt, nặn mụn nên nặn buổi tối vì đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể chăm sóc da hiệu quả cũng như để tránh cho vết thương sau khi nặn mụn tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vệ sinh mặt thật sạch bằng bông tẩy trang và nước ấm để giúp lỗ chân lông nở ra dễ dàng hơn cho việc nặn mụn. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để có thể bôi lên vùng da bị mụn trước khi nặn.

Bước 2: Tiếp đó cần sát trùng cây nặn mụn 2 đầu bằng cồn hoặc rượu rồi đặt lên vùng da có mụn. Khi đã xác định đươc chính xác vị trí nặn mụn, bạn ấn một lực đủ mạnh để đẩy mụn lên, rồi ấn tiếp bên còn lại. Nếu bạn nặn mụn đầu đen thì cần di chuyển cây nặn mụn theo đường lỗ chân lông. Với phần mụn ở hai bên cánh mũi, bạn nên để đầu nhọn của cây nặn hướng xuống phía dưới.

Thao tác nặn mụn 2 đầu dễ dàng

Bước 3: Lặp lại thao tác ở bước trên cho đến khi toàn bộ nhân mụn đã trồi ra khỏi vùng da đó. Tuy nhiên, bạn nên dùng một lực vừa phải khi thực hiện thôi nhé đừng quá cố đè ép vùng da bị mụn vì nó có thể khiến da bị tổn thương đó.

Xem Thêm: Dragon Ball Super: Vượt qua Ultra Instinct, Ultra Ego của Vegeta được “ví von” giống với một loại sức mạnh “nghìn năm có một”

Bước 4: Sau khi nhân mụn đã được đẩy ra ngoài, bạn nên sử dụng bông gòn có thấm cồn hoặc nước muối sinh lý để lau sạch lại vùng da vừa nặn mụn. Bạn cũng cần vệ sinh lại dụng cụ nặn mụn 2 đầu trước khi cất nhé.

Nặn mụn 2 đầu hiệu quả

Bạn có thể bôi nước hoa hồng để dưỡng da sau nặn mụn để giúp giảm sưng. Mặc dù có vẻ thao tác dễ dàng nhưng bạn cũng đừng lạm dụng cây nặn mụn quá. Nếu sử dụng thường xuyên nó dễ khiến da của bạn bị tổn thương và đôi khi không chăm sóc cẩn thận sẽ dẫn đến việc để lại những hậu quả nghiêm trọng cho da của bạn.

Trên đây là những bí kíp chăm sóc da bằng dụng cụ nặn mụn 2 đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn có thể loại bỏ những nốt mụn đáng ghét thuận lợi nhờ những kiến thức trên!

Xem thêm: Nặn mụn đúng cách và các bước nặn mụn theo hướng dẫn của chuyên gia

Xem Thêm: Sơn hải nghịch chiến tiếng trung

Leave a Reply

Your email address will not be published.