Cách sửa túi da bị rách, xử lý túi da bị xước, bị tróc chỉ 10 phút

Túi da là một trong những phụ kiện được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng túi luôn biết cách bảo quản để tránh làm mất thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Một trong trường hợp hay gặp phải đó chính là túi bị rách, bị xước hoặc bong tróc.

Vậy cách sửa túi da bị rách như thế nào mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng túi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khắc phục hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

3 mức độ túi da bị trầy xước

Túi da bị trầy xước, bong tróc tùy theo mức độ mà có hướng xử lý khác nhau. Thông thường có 3 mức độ chúng ta cần phải sửa chữa.

Túi bị xước nhẹ

Túi bị xước nhẹ là mức độ trầy xước của túi chỉ bị bào mòn một chút trên túi da. Vết xước chỉ lướt qua bề mặt da mà không bị ăn sâu vào lớp dưới. Vết xước ở tình trạng nhẹ có thể không nhìn rõ nếu nhìn thoáng qua.

Với mức độ trầy xước này cách xử lý thường mang lại hiệu quả cao nhất. Gần như khắc phục hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của túi.

túi da bị xước

Túi xách bị bong tróc nhỏ

Túi xách bị bong tróc nhỏ bởi các tác động không mong muốn như trẻ em tinh nghịch, hiếu động cầm vật nhọn làm trầy xước trên bề mặt túi. Hoặc vô tình vật nhọn cắm vào, gây bong tróc một vùng với diện tích nhỏ. Độ dài không quá 2mm.

Với tình trạng này, ta có thể sửa và phục hồi hiệu quả bởi một vài mẹo. Giúp khắc phục tình trạng trầy xước trên túi làm tăng tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến giá trị của túi da.

túi da bị rách

Túi da bị rách lớn

Mức độ túi da bị rách lớn có đường kính lên đến 2 cm trở lên. Thường vết rách này do

+ Chà sát đồ da với các đồ vật khác cũng có thể gây nên.

+ Do vật nuôi trong nhà cào xước, trẻ con vô tình cầm vật nhọn làm trầy xước bề mặt da

Hoặc do rất nhiều nguyên nhân từ nhiều lý do khác.

Mức độ này thường xử lý sẽ khó hơn so với các mức độ nhẹ hơn. Tuy nhiên không phải không có cách xử lý hiệu quả để giảm tối thiểu mức độ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ thẩm mỹ của túi da.

túi da bị rách

Nguyên nhân khiến túi da dễ hư hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến túi da dễ hư hỏng. Tuy nhiên có 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Do vệ sinh, làm sạch không đúng cách

Khâu vệ sinh và làm sạch túi rất quan trọng để tăng tuổi thọ cũng như độ bóng đẹp của sản phẩm. Tuy nhiên, nó sẽ phản tác dụng nếu bạn vệ sinh và làm sạch không đúng cách như:

+ Làm sạch bằng cách giặt bằng nước.

+ Làm sạch bằng cách dùng dung dịch tẩy rửa mạnh.

+ Dùng bàn chải làm sạch vết bẩn.

Điều này khiến cho túi da nhanh mục hỏng và dễ hư hỏng hơn rất nhiều. Do đó cần vệ sinh và làm sạch đúng cách để nâng cao tuổi thọ cho túi.

Bề mặt túi gặp phải tác động lực

Bề mặt túi gặp động lực tác động mạnh sẽ gây ra tình trạng xước, nặng hơn là thủng, bong tróc.

+ Do động vật cào.

+ Do va chạm mạnh với vật cứng

+ Túi bị kéo lê trên bề mặt gồ ghề.

Do đó để hạn chế túi bị hư hỏng, khi sử dụng bạn cần lưu ý, tránh để cho túi bị các động lực mạnh tác động vào túi khiến túi bị hư hỏng làm mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ và giá trị của túi da.

Túi da sử dụng lâu, không được bảo dưỡng

Chất liệu nào cũng có thời gian sử dụng của nó. Đối với túi da cũng vậy, nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách một cách thường xuyên. Hoặc túi da sử dụng quá lâu cũng rất dẫn đến túi dễ bị hư hỏng.

Phải làm gì ngay khi túi da bị trầy xước?

Nếu túi da của bạn bị trầy xước thì việc cần làm đầu tiên đó chính là kiểm tra xem tình trạng hư hỏng của túi ở mức độ nào để có phương án sửa chữa. Ngay sau đó bạn cần làm sạch vị trí vết xước, vết thủng hoặc vết bong tróc.

Sau khi đã làm sạch vết trầy xước, bạn xác định cách khắc phục sự cố trên dựa theo tình trạng và mức độ hỏng của túi.

làm sạch túi da

Cách sửa túi da bị rách, bị trầy xước

Cách xửa túi xách da bị trầy xước, bị rách và bong tróc với nguyên vật liệu dễ tìm kiếm. Ai cũng có thể dễ dàng khắc phục sự cố nhanh chóng hiệu quả.

Cách xử lý túi da bị xước nhẹ

Đối với túi da bị xước nhẹ, có 2 cách xử lý vết xước hiệu quả

Cách 1: Xử lý bằng dầu thực vật hoặc dầu Olive

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu thực vật hoặc dầu Olive trực tiếp lên vết xước. Sau đó dùng khăn vải mềm lau nhẹ nhàng vào vết xước. Cuối cùng bạn sử dụng khăn giấy khô để lau sạch vết dầu còn vương lại trên túi da.

cách sửa túi da bị rách

Cách 2: Xử lý bằng cách dùng sơn móng tay

Bạn sử dụng sơn móng tay không màu hoặc cùng màu với màu da túi, kết hợp khăn mềm thấm rồi lau nhẹ nhàng trên vết xước của bề mặt túi xách. Sơn móng tay sẽ giúp các vết xước mờ đi rất nhiều.

xử lý túi da bị rách bằng sơn móng tay

Cách 3: Sử dụng Vaselin đánh bay vết xước trên túi da

Vaselin có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bay vết xước. Cách xử lý hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm dung dịch vaselin thoa đều lên vết xước để khôi phục vẻ đẹp cho túi xách da.

sửa túi da bị rách

Cách 4: Dùng Sáp ong xử lý vết xước nhẹ trên túi da hiệu quả

Sáp ong cũng có tác dụng xử lý vết xước nhẹ trên túi da rất hiệu quả. Với cách này bạn sử dụng sáp ong hơ trên lửa. Sau đó bôi lên lớp da bị xước, dùng khăn sạch lau nhẹ để làm mờ vết xước.

xử lý túi da bị rách

Cách phục hồi túi da bị tróc nhỏ

Với tình trạng túi da bị tróc nhỏ, cách phục hồi hiệu quả đó chính là sử dụng giấm trắng. Bước thực hiện bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ giấm trắng chấm vào đầu bông gòn thoa đều vào vị trí bị trầy xước.

Sau đó để khô và nhẹ nhàng đánh bóng bằng xi có màu tương tự màu túi da để phủ lên vết xước.

cách sửa túi da bị xước

Cách chữa túi da bị rách mảng lớn

Trong trường hợp túi xách bị rách mảng lớn. Cách khắc phục đó chính là sử dụng miếng da phù trợ có màu tương đồng với màu của túi da và có kích thước vừa bằng mảng rách.

Tiếp đến, sử dụng keo dán đồ da để dán chặt mặt miếng da phụ trợ lên khu vực bị rách. Chỉnh chu cho vết rách và tấm chèn ngay ngắn và đều. Sau đó phủ một ít xi đánh giày cùng màu lên vết rách.

keo dán đồ da

Tuy nhiên các cách xử lý trên chỉ mang tính tạm thời, để phục chế túi da bị rách hiệu quả và để khôi phục vẻ tự nhiên vốn có của sản phẩm trở lại đẹp nhất. Bạn cần mang túi đi spa túi da để được những thợ thủ công với tay nghề cao với các sản phẩm chuyên dụng và máy móc hiện đại giúp phục hồi túi được hiệu quả, mang lại vẻ như ban đầu của túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *