6 cách tăng bộ nhớ trong cho điện thoại Android cực hay, bạn không nên bỏ qua

Đối với những bạn nào dùng smartphone có bộ nhớ trong thấp thì thỉnh thoảng gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ rất khó chịu. Chính vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng bộ nhớ trong cho Android cực hay mà bạn không thể bỏ qua, hãy cùng mình khám phá nhé.

1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

Chủ Đề Bài Viết: Cách tăng dung lượng bộ nhớ

Nếu smartphone của bạn không thể thực hiện được cách trên thì người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.

  • Tải về CCleaner

2. Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

Xem Thêm: Mô hình Aquaponics là gì? (Chi tiết)

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

4. Quản lí tải nhạc và video

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Xem Thêm: Hollywood từng chấn động vì vụ hàng loạt sao nữ lộ ảnh nóng: Số nạn nhân lên đến 100 người, toàn mỹ nhân đình đám

Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Chúc các bạn thành công.

Việc sở hữu một chiếc điện thoại, smartphone pin trâu với dung lượng pin cực khủng để phòng những trường hợp đi xa để có thể xem bản đồ thì vô cùng cần thiết, bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu điện thoại bằng cách bấm vào nút cam bên dưới và tiến hành chọn một sản phẩm phù hợp nhé.

MUA SMARTPHONE PIN KHỦNG TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Xem Thêm: Tổng hợp các trò chơi trong Squid Game đang HOT nhất

  • 5 cách đơn giản để tăng bộ nhớ trống điện thoại khi bị đầy
  • Làm sao để tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone?
  • Cách hủy gói cước Viettel khi không có nhu cầu sử dụng

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published.