Cách Tạo Ra Các NFT Của Riêng Bạn

Tóm lược

Có rất nhiều các nền tảng để lựa chọn, nhưng thông thường, bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết về NFT, tải lên tác phẩm hoặc tệp kỹ thuật số của mình, rồi trả phí đúc. Nếu muốn bán NFT của mình, bạn có thể nhanh chóng niêm yết trên một số thị trường NFT.

Chủ Đề Bài Viết: Cách tạo nft

Giới thiệu

Từ tranh vẽ đến bài hát và thậm chí các thẻ sưu tầm NBA, có rất nhiều tiềm năng khi biến chúng thành NFT. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chứng minh tính xác thực và quyền sở hữu của các sản phẩm sáng tạo.

Nếu bạn thực sự tài năng (hoặc may mắn), bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá từ xu hướng này. Hãy coi nó như một bản số hóa có thể sưu tập cho tác phẩm của mình hoặc một bức tranh vẽ độc quyền. Nếu NFT của bạn được nhiều người quan tâm, giá của có thể cao ngất trời. Có thể bạn đã nghe nói về nghệ sĩ hình ảnh Beeple, người đã bán một NFT có tên “Everydays: the First 5000 Days” với giá hơn 69 triệu đô la.

Ngoài Beeple, các nghệ sĩ khác đang bán NFT của họ trên các chợ và sàn trao đổi được tạo trên công nghệ blockchain. Những sản phẩm đứng top với doanh số của nó đang nói lên điều đó.

Chuẩn bị gì khi đúc NFT?

Trước khi bắt đầu đúc NFT của riêng mình, bạn sẽ cần chuẩn bị ba thứ:

  • Bài hát, tác phẩm nghệ thuật hoặc vật phẩm sưu tập của bạn
  • Một số tiền mã hóa để trả phí đúc
  • Ví tiền điện tử – nơi trữ tiền mã hóa của bạn

NFT là gì?

Bạn đang muốn tạo ra một NFT cho riêng mình, nhưng bạn có biết chính xác NFT là gì không? Về cơ bản, NFT cũng giống như một loại tiền mã hóa nhưng nó đại diện cho một thứ gì đó độc nhất, có thể sưu tầm và không thể sao chép.

Một ví dụ đơn giản về NFT là các thẻ Pokémon. Bất cứ ai cũng có thể dùng một tờ giấy và in các thẻ bài này, thậm chí có thể làm cho nó trông gần giống với một bức ảnh thật. Nhưng với các nhà sưu tập thì các thẻ này không giống nhau.

Chúng ta định giá các thẻ Pokémon vì tính độc đáo và “chính hãng” của nó. Điều này cũng tương tự với một NFT. Tất nhiên, bạn có thể tải xuống hình ảnh hoặc vật phẩm sưu tập giống NFT, nhưng điều đó không đại diện cho quyền sở hữu hoặc tính xác thực thực tế.

Ngay cả các NFT trong cùng một bộ sưu tập giới hạn cũng không hề giống nhau. Bạn có thể có vật phẩm chiếm vị trí 01/100 trong sê-ri, và vật phẩm này có thể có giá trị hơn các đơn vị còn lại.

Cái gì có thể trở thành NFT?

Đây là một câu hỏi lớn cần trả lời là chính xác – rốt cuộc NFT có thể đại diện cho điều gì. NFT chỉ có thể là những món đồ kỹ thuật số hoặc những tác phẩm nghệ thuật trong thế giới thực? Mặc dù không quá phổ biến, nhưng cả những thứ vật lý cũng có thể được đại diện bởi NFT. Trong những trường hợp này, khóa riêng của ví chứa NFT thường được tạo sẵn hoặc được cung cấp cùng với món đồ đó.

Có cần một ví chuyên biệt để sử dụng NFT không?

Xem Thêm: Top 5 chiếc máy sưởi không làm khô da an toàn nhất hiện nay

Điều này phụ thuộc vào mạng bạn chọn để tạo ra các token. May mắn thay, hiện nay, hầu hết các ví đều hỗ trợ Ethereum và Binance Smart Chain, vì vậy sẽ không có quá nhiều khó khăn khi tiếp cận. Các blockchain này là hai blockchain phổ biến nhất được sử dụng cho các NFT.

Điều quan trọng nhất ở đây nhớ là kiểm tra kỹ mạng blockchain mà token của bạn được tạo ra. Nếu đó là token Ethereum, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ Ethereum. Nếu đó là blockchain Tezos, bạn sẽ cần một ví hỗ trợ Tezos.

Nên lựa chọn blockchain nào?

Sử dụng nền tảng nào để tạo NFT?

Việc chọn nền tảng để đúc NFT phụ thuộc vào lựa chọn cá nhân và chuỗi blockchain bạn muốn sử dụng. Hầu hết các giao thức BSC sẽ tạo NFT cho bạn dưới dạng token BEP-721, vì vậy về mặt kỹ thuật các NFT sẽ giống nhau dù là bạn chọn nền tảng nào.

Nếu bạn muốn giao dịch token của mình một cách dễ dàng, tốt nhất bạn nên chọn một nền tảng có sẵn sàn giao dịch hoặc chợ trao đổi mà đã bạn quen dùng. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chuyển NFT của mình đến một nơi khác sau khi đúc nó.

Có thể chuyển NFT từ chợ giao dịch BSC sang một chợ khác không?

Bạn có thể dễ dàng chuyển NFT của mình giữa các chợ giao dịch, miễn là nền tảng mới hỗ trợ loại token của bạn. Đối với các chợ và sàn giao dịch BSC, phần lớn các nền tản này sẽ hỗ trợ cả token BEP-721 và token BEP-1155. Đây là những loại NFT trên BSC phổ biến nhất mà bạn tìm thấy.

Để chuyển NFT của bạn sang một sàn giao dịch khác, hãy chuyển bộ sưu tập vào ví của bạn. Khi đã lưu trữ nó một cách an toàn, bạn có thể dễ dàng gửi nó đến địa chỉ chính xác trên nền tảng mới. Luôn đảm bảo kiểm tra kỹ xem tiêu chuẩn token NFT có được ví của bạn hỗ trợ và làm điêu tương tự với bất kỳ nền tảng nào bạn muốn chuyển nó.

Cách đúc NFT trên Featured By Binance

2. Sau đó, bạn chỉ cần tải lên các tệp kỹ thuật số của mình (hình ảnh, âm thanh, video, v.v.).

3. Hãy nhớ thêm mô tả (siêu dữ liệu) vào NFT của mình. Bạn cũng phải chọn giữa việc từng NFT riêng lẻ hay một bộ sưu tập (một nhóm NFT).

Cách đúc NFT trên BakerySwap

Bạn chỉ cần 5 phút để tạo NFT trên BakerySwap từ đầu đến cuối. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn một số BNB để trả phí đúc(0,01 BNB tại thời điểm viết bài) và một ví tiền điện tử để lưu trữ BNB.

Lưu ý rằng phí đúc tiền có thể thay đổi dựa trên giá của BNB. Nếu bạn chưa có ví, chúng tôi đề xuất người dùng điện thoại di dộng có thể dùng Trust Wallet và người dùng máy tính để bàn có thể dùng MetaMask.

Với BakerySwap, bạn có thể tạo NFT từ:

  • Các bức ảnh
  • Ảnh động
  • Video
  • Audio – các file âm thanh

Các bước sau đây sẽ minh họa cách đúc NFT trên BakerySwap.

2. Khi bạn đã kết nối ví của mình, hãy nhấp vào [Mint Artworks] để bắt đầu tạo NFT cho mình.

Xem Thêm: Gợi ý 10 đặc sản Hà Nội làm quà biếu cực ý nghĩa

3. Điền đầy đủ thông tin vào các trường bắt buộc.

4. Bên dưới phần thông tin, nhấp vào biểu tượng [+] để tải tệp của bạn lên. Bạn cũng có thể thấy phí đúc tại thời điểm đó, bên dưới là tuyên bố chống các hành vi làm giả, đạo nhái.

5. Sau khi kiểm tra thông tin đã điền là chính xác và tải hình ảnh của mình, chọn đồng ý với tuyên bố chống các hành vi làm giả, đạo nhái trước khi nhấp vào [Mint].

6. Nếu bạn đang sử dụng MetaMask, một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận thanh toán phí đúc NFT của mình.

Cách đúc một NFT trên Treasureland

Treasureland hiện chỉ cho phép người dùng tạo ảnh và GIF, nhưng bạn có thể chọn tạo một NFT duy nhất hoặc tạo một chuôi và đặt tiền bản quyền cho người sáng tạo.

2. Tiếp theo, bạn đến trang tạo NFT, điền tất cả các thông tin về NFT, sau đó tải ảnh hoặc gif của bạn lên.

3. Lưu ý, Treasureland đã khóa tiền bản quyền ở mức 10% trước khi bạn tạo NFT của mình.

4. Bây giờ bạn có thể xem NFT của mình hoặc bán nó. Nếu bạn muốn chuyển nó, bạn sẽ phải trả phí đúc.

Làm cách nào để gửi NFT của mình cho người khác?

Khi bạn đã mua hoặc tạo NFT của riêng mình, bạn có thể gửi nó cho người khác trực tiếp từ ví của mình. Nếu ví của bạn có mục NFT, bạn chỉ cần chọn NFT của mình và nhấp vào tùy chọn gửi (Trust Wallet và MetaMask cung cấp tính năng này).

Lưu ý rằng người nhận NFT sẽ phải cung cấp địa chỉ gửi chính xác của họ cho bạn. Và địa chỉ này phải phù hợp với loại token bạn có. Nếu bạn sở hữu NFT dưới dạng ERC-721 của mạng Ethereum, người nhận phải gửi cho bạn địa chỉ gửi Ethereum ERC-721 từ ví của họ.

Có thể chia sẻ quyền sở hữu NFT và tiền bán được cho người khác không?

Sự chia sẻ hợp tác với các NFT hiện tại còn hơi phức tạp. Đối với các loại NFT phổ biến nhất (ERC721, ERC1155, BEP721, BEP1155), các NFT thuộc dạng này chỉ cho phép một chủ sở hữu.

Tuy nhiên, một số dự án có kế hoạch cho phép chia số tiền thu được từ đợt bán hàng đầu tiên cho nhiều ví. Tính năng này không được tích hợp vào mã của token mà dựa vào sàn giao dịch hoặc chợ NFT mà bạn sử dụng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thử sàn giao dịch mà bạn sử dụng có cho phép chia nhỏ số tiền bán NFT hay không.

Tổng kết

Hệ sinh thái token không thể thay thế đang phát triển nhanh chóng và trở nên dễ sử dụng với nhiều người. Nếu bạn muốn đúc các NFT của riêng mình, thì quá trình này khá đơn giản. Cho dù bạn muốn tạo, mua hoặc bán NFT, luôn có sẵn các nền tảng giúp bạn thực hiện điều này. Hãy thử tạo một NFT cho riêng mình nào!

Xem Thêm: Top 5 đơn vị ship cod toàn quốc uy tín được sử dụng nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *