Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ quả xoài, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích. Hướng dẫn từng bước này chỉ ra cách vẽ màu manga cho người mới bắt đầu. Nó bao gồm cả các ví dụ vẽ đường và màu cho mỗi bước.

Tìm hiểu quả xoài – Wiki

Xoài là một loại trái cây vị ngọt thuộc chi Xoài, bao gồm rất nhiều quả cây nhiệt đới, được trồng chủ yếu như trái cây ăn được. Phần lớn các loài được tìm thấy trong tự nhiên là các loại xoài hoang dã. Tất cả đều thuộc họ thực vật có hoa Anacardiaceae. Xoài có nguồn gốc ở Nam Á và Đông Nam Á, từ đó nó đã được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loại trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới.

Chủ Đề Bài Viết: Cách vẽ quả xoài

Mật độ cao nhất của chi Xoài (Magifera) ở phía tây của Malesia (Sumatra, Java và Borneo) và ở Myanmar và Ấn Độ.[1] Trong khi loài Mangifera khác (ví dụ như xoài ngựa, M. Foetida) cũng được phát triển trên cơ sở địa phương hơn, Mangifera indica – “xoài thường” hoặc “xoài Ấn Độ” – là cây xoài thường chỉ được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó có nguồn gốc ở Ấn Độ và Myanmar.

Nó là hoa quả quốc gia của Ấn Độ, Pakistan, Philippines, và cây quốc gia của Bangladesh. Trong một số nền văn hóa, trái cây và lá của nó được sử dụng như là nghi lễ trang trí tại các đám cưới, lễ kỷ niệm, và nghi lễ tôn giáo.

mango drawing step by step - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Vẽ xoài từng bước

Bước 1 – Vẽ hình dạng bên ngoài của xoài

mango outline drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Bản vẽ phác thảo xoài

Vẽ hình dạng bên ngoài của quả xoài bằng cách sử dụng các đường bút chì nhạt. Hình dạng bản thân nó phải hơi giống với hình dạng chung của hạt đậu nhưng với một bên có đầu nhọn hơn.

Bước 2 – Thêm một chiếc lá

mango with leaf drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Xoài vẽ lá

Xem Thêm: Cách phân biệt Vaseline thật giả, kiểm tra dưỡng môi Vaseline chính hãng

Để làm cho xoài trông thú vị hơn, bạn có thể thêm một chiếc lá vào hình vẽ. Vẽ hình dạng của chiếc lá với đường kẻ cong cho hình dạng bên ngoài của nó. Làm cho lá hẹp hơn về phía ngọn và rộng hơn về phía gốc.

Chiếc lá sẽ bao phủ một phần của quả xoài nên bạn chỉ cần xóa nó đi sau khi vẽ chiếc lá.

Bên trong, bạn cũng có thể chỉ ra xương sườn bằng một cặp đường cong khác nối về phía đầu.

Bước 3 – Kết thúc Vẽ đường

mango line drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Vẽ đường xoài

Thêm các đường gân bên trong của chiếc lá để hoàn thành việc vẽ đường. Vẽ những cái này từ gân giữa về phía các cạnh. Nói chung, các tĩnh mạch sẽ được đặt ở các phía đối diện của nhau nhưng để làm cho chúng trông tự nhiên hơn, hãy đặt một vài đường một cách ngẫu nhiên.

Sau khi bạn hoàn thành các đường gân, hãy đi qua bản vẽ của bạn bằng các đường bút chì, bút mực hoặc bút dạ đậm hơn.

Bước 4 – Tô màu bản vẽ

mango color drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Màu vẽ xoài

Đối với phần đầu tiên của việc tô màu bản vẽ, chỉ cần tô màu vàng toàn bộ quả xoài. Bạn có thể làm cho lá có màu xanh lá cây và vết sưng nhỏ giúp lá có màu nâu.

Xem Thêm: Về nhà mới cần làm gì? Những lưu ý bạn cần biết

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bút dạ, bút chì màu hoặc sơn.

Bước 5 – Thêm Gradients đỏ

mango gradient drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Bản vẽ gradient xoài

Để làm cho manga trông thú vị hơn, bạn có thể thêm một số gradient màu đỏ vào một trong các mặt của nó. Thêm điều này làm gradient chuyển từ màu đỏ đặc hơn và sau đó pha trộn với màu vàng.

Một cách dễ dàng để thêm các loại gradient này là dùng bút chì màu. Bạn thậm chí có thể làm điều đó trên lớp sơn khô hoặc bút đánh dấu.

Bước 6 – Thêm Gradient màu xanh lá cây

mango drawing - Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đơn giản với 6 bước cơ bản cho bé tô màu
Bản vẽ xoài

Ở đầu đối diện của quả xoài, làm tương tự như bước trước nhưng với một gradient màu xanh lá cây mờ dần theo hướng của màu đỏ.

Phần kết luận

Ngay cả một bản vẽ đơn giản như bản vẽ trong hướng dẫn này vẫn có thể trông rất đẹp, đặc biệt là với một số gradient màu trơn. Đối với các hướng dẫn tương tự khác, hãy xem:

Video Hướng dẫn cách vẽ quả xoài đẹp – Hướng dẫn rất bổ ích cho các con. Cô giáo khéo tay

Xem tham bài viết: Hưỡng dẫn chi tiết cách vẽ hình cute tik tok đơn giản | vẽ hình cute đơn giản

Xem Thêm: Thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.