6 cách xây nhà trọ tiết kiệm (giá rẻ) nhất

Ngày nay việc cho thuê trọ đang trở nên rất phổ biến. Không chỉ các thành phố lớn mà các vùng quê xa xôi cũng đang phát triển loại hình này. Để cho thuê nhà trọ, trước tiên chúng ta phải xây dựng một nhà trọ riêng cho mình. Vậy làm thế nào để xây nhà trọ tiết kiệm nhất để thu lời về sau?

1. Cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Để xây nhà trọ tiết kiệm chi phí và hiệu quả, các bạn cần nên lưu ý 06 vấn đề dưới đây:

Chủ Đề Bài Viết: Cách xây phòng trọ

Thứ nhất: Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định được phân khúc khách hàng mà bạn sẽ cho thuê trọ là gì để đầu tư phù hợp. Nhiều người cho rằng cứ xây trọ lên ai muốn thuê thì cho thuê. Đây là cách làm không khoa học và khó thành công.

Xác định được đối tượng khách hàng giúp bạn biết cách thiết kế nhà trọ phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn. Khách thuê trọ mà bạn hướng tới có thể là học sinh, sinh viên, công nhân hoặc nhân viên văn phòng,…

Thứ hai: Lên kế hoạch chi tiết

Để không phát sinh chi phí nhiều và tiết kiệm nhất, bạn nên lên một kế hoạch chi tiết. Hãy liệt kê ra tất cả các chi phí từ phí vật liệu, xây dựng cho đến những chi phí dự trù cần có. Phương án này sẽ giúp bạn kiểm soát trong quá trình xây dựng một cách tốt nhất.

Thứ ba: Xây dựng theo từng giai đoạn

Nếu lần đầu tiên kinh doanh phòng trọ thì bạn đừng làm ồ ạt một lần mà hãy làm theo từng giai đoạn. Khi muốn xây tổng công 20 phòng thì hãy xây trước 10 phòng để đảm bảo chất lượng và rút kinh nghiệm khi xây những phòng tiếp theo.

Thứ tư: Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu

Trong xây dựng, vật liệu là thứ vô cùng quan trọng. Bạn sẽ rất tốn kém nếu lựa chọn nguồn cung cấp vật liệu quá mắc. Nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín với giá cả phải chăng để tiết kiệm.

Thứ năm: Lựa chọn nhà thầu uy tín

Có rất nhiều người phải tốn nhiều tiền khi gửi gắm cho nhà thầu không biết làm việc và vẽ ra nhiều chi phí khác nhau. Hãy lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm. Họ sẽ làm việc hiệu quả nhanh chóng và biết cách tiết kiệm cho bạn mà họ vẫn có lợi.

Thứ sáu: Tiết kiệm không đồng nghĩa với rẻ

Xem Thêm: Producer là gì? Công việc của Producer trong giới giải trí

Nhiều người muốn tiết kiệm nên rất hạn chế việc chi tiền hoặc chi rất ít. Dẫn đến việc mua vật liệu rẻ, kém chất lượng. Lựa chọn nhà thầu không giỏi. Bạn nên biết chi tiền vào đúng việc đúng lúc nó sẽ giúp bạn tiết kiệm về sau.

Nếu cái gì cũng lựa chon rẻ thì về sau phòng trọ của bạn xuống cấp hoặc khi hoàn thành không được như mong muốn sẽ còn tốn kém hơn nữa.

2. Chi phí xây phòng trọ với diện tích 15m2 20m2 40m2

Tại khu vực thành phố và vùng ngoại ô có mức giá khác nhau. Chính vì vậy chúng tôi sẽ tính toán chi tiết phần giá ở hai khu vực này để các bạn tham khảo:

Khu vực thành phố lớn và ngoại ô: Bên trên là cách tính đơn giản, tuy nhiên chi phí có thể thay đổi, tùy vào diện tích nhà vị trí quỹ đất, phần móng có kiên cố hay vùng trũng thấp, đồng nghĩa với chi phí móng tăng hoặc giảm. Tùy vào vật tư mà bạn hãy chọn lựa và dựa trên thiết kế để xem xét.

2.1 Chi phí xây nhà trọ 2 tầng

Bảng giá chi phí này sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công của từng địa phương, tỉnh.

Tổng diện tích sàn xây dựng = 200m2

Thiết kế: 64.000đ/m2 x 200m2 = 12.800.000đ

Thi công trọn gói: 4.500.000đ/m2 x 200m2 = 900.000.000đ

2.2 Chi phí xây nhà trọ 4 tầng

Xem Thêm: M762 và AKM, súng nào tốt hơn trong PUBG Mobile ?

Chí phí xây dựng sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công. Bạn có thể lựa chọn đơn vị thi công với mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình. Mức giá bên dưới để bạn có thể tham khảo:

Ví dụ: Tầng trệt = 100% diện tích đất

Bởi vì tầng 1 đã được tính bằng công thức ở trên nên 3 lầu phía trên sẽ được tính như sau: 3 Lầu = 100% diện tích đất x 3

Phần mái: Mái tôn thì chiếm 30%; Mái bằng thì 50%,; Mái ngói thì chiếm 70%; (Mái sẽ tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của nhà thầu); phần sân sẽ bằng 50% diện tích.

Trên thực tế, đơn giá này khá phụ thuộc vào đơn vị thi công mà chủ đầu tư lựa chọn. Hiện có rất nhiều gói thi công khác nhau để bạn có thể lựa chọn phụ hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Đơn giá phần thô và thi công hoàn thiện: từ 2.900.000VNĐ/m2 – 3.500.000VNĐ/m2

Đơn giá hoàn thiện: 4.300.000VNĐ/m2 – 6.000.000VNĐ/m2.

3. Bảng giá các vật dụng trong xây dựng nhà trọ

Trên đây là cách để xây nhà trọ cho thuê tiết kiệm chi phí nhất và bảng giá các vật dụng. Bên cạnh đó là bảng giá chi phí mà bạn có thể tham khảo.

Xem Thêm: 10 cách hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi yêu xa

Leave a Reply

Your email address will not be published.