CapCut 4.7.0 Chỉnh sửa video TikTok bằng CapCut trên PC

CapCut (Viamaker) là ứng dụng chỉnh sửa video có nhiều tính năng, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các sản phẩm nghe nhìn của mình, từ thêm clip, cắt clip, điều chỉnh độ phân giải, thêm nhạc và sticker,… Hiện bạn có thể tải CapCut về PC để có thể chỉnh sửa ảnh ngay trên màn hình máy tính.

CapCut (Viamaker) là ứng dụng chỉnh sửa video có nhiều tính năng

Download CapCut

Người dùng có thể edit video trên Cap Cut dựa trên việc chỉnh sửa dòng thời gian, trong quá trình này, bạn có thể thêm các yếu tố, hiệu ứng khác nhau vào video để mang lại hiệu quả tốt nhất cho tác phẩm của mình. Không chỉ vậy, bạn có thể chọn bất kỳ đoạn nào của clip và chỉnh sửa theo ý thích của mình.

Chủ Đề Bài Viết: Capcut pc

Ddit video trên Cap Cut dựa trên việc chỉnh sửa dòng thời gian
Ddit video trên Cap Cut dựa trên việc chỉnh sửa dòng thời gian

CapCut còn có một thư viện lớn các bài hát và âm thanh mà bạn có thể thêm vào video, cũng như nhiều nhãn dán và phông chữ để video thêm phần thú vị. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút xuất để chia sẻ video trên các mạng xã hội như Facebook hoặc TikTok. Với ứng dụng CapCut, bạn có thể tạo ra các video chất lượng với độ nét cao chỉ trong vài phút.

Tạo các video chất lượng với độ nét cao chỉ trong vài phút với CapCut
Tạo các video chất lượng với độ nét cao chỉ trong vài phút với CapCut

Nhìn chung, CapCut có tất cả các tính năng cần thiết để dễ dàng chỉnh sửa video mà không cần phần mềm phức tạp. Hãy giúp video TikTok của bạn trở nên bắt mắt và thú vị hơn với các bộ lọc, nhãn dán và hiệu ứng nổi bật từ CapCut!

Mẹo dùng CapCut

Xem Thêm: MARRIOTT INTERNATIONAL

CapCut cung cấp rất nhiều tính năng edit ảnh đa dạng, tiện ích và dễ sử dụng như: cắt video, thêm phụ đề, chèn nhạc, xuất video nhanh chóng,… Đây là một công cụ hoàn hảo cho các Tiktoker khi muốn chỉnh sửa clip để đăng lên Tiktok nhưng cũng là một trình edit ảnh tiện ích cho những người không chuyên. Dưới đây là một số mẹo dùng Capcut cơ bản mà bạn nên biết.

Cách dùng các tính năng cơ bản trong CapCut

Sau khi nhập video mình muốn chỉnh sửa vào CapCut, đã đến lúc bạn thỏa sức tưởng tượng và sử dụng các công cụ mà Cap Cut cung cấp. Đối với người mới bắt đầu sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này, dưới đây là cách sử dụng các thao tác cơ bản:

Cắt video

 • Nhấn vào video để chọn đoạn cắt.
 • Một sọc trắng sẽ xuất hiện, bạn sẽ kéo đường viền này để rút ngắn hoặc kéo dài video nhạc của mình.

Thêm layer cho video

 • Nếu video clip được chọn, hãy nhấn lại để quay lại menu bắt đầu chỉnh sửa.
 • Nhấn vào lớp layer và sau đó thêm layer, chọn tệp và nhấn Thêm.
 • Sau đó chỉ cần chọn và đặt vị trí layer tùy thích.

Xem Thêm: 5 loại nước rửa tay Nhật an toàn, diệt sạch vi khuẩn

Thực hiện chuyển đổi video

 • Di chuyển con trỏ đến khung mà bạn muốn bắt đầu chuyển tiếp và nhấp vào tách.
 • Sau đó, chọn tùy chọn chuyển tiếp và chọn một danh mục từ các tùy chọn được trình bày.

Cách xuất video đã tạo trên Capcut sang di động

Sau khi chỉnh sửa và hoàn thiện video theo ý muốn của mình, đã đến lúc xuất và chia sẻ tác phẩm của bạn với bạn bè và người khác. CapCut cho phép chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội như TikTok, WhatsApp, Facebook và Instagram. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Ở đầu ứng dụng, chọn biểu tượng thứ hai, sau đó chọn độ phân giải và tốc độ khung hình cho video của bạn.
 • Nhấn vào mũi tên cũng nằm ở đầu màn hình ở phía bên phải. Tại thời điểm này, hãy giữ CapCut mở và không khóa màn hình.
 • Nhấp vào “Done” nếu bạn chỉ muốn lưu trữ trên thiết bị di động của mình.
 • Chọn giữa “Share on TikTok”, “Share on WhatsApp”, “Share on Facebook” và “Share on Instagram” nếu bạn muốn gửi video clip trực tiếp trên một trong các nền tảng xã hội này.

Cách tạo phụ đề trên CapCut

Sau khi nhập video, đã đến lúc bạn thỏa sức tưởng tượng và sử dụng các công cụ chỉnh sửa đa dạng mà Capcut cung cấp. Một trong những tính năng mà người dùng rất yêu thích trên Capcut là Tạo phụ đề cho video. Dưới đây là cách thực hiện đơn giản:

 • Trong menu chính, “Text” là tùy chọn thứ ba. Sau khi chọn, bạn có thể chọn “Add text” – đây là tùy chọn mà bạn dùng để viết phụ đề.
 • Chuyển đến “Text template” nếu bạn thích định dạng sẵn sàng, sau đó nhấn đúp vào hộp từ (word box)v và viết lại nó bằng cụm từ bạn muốn.
 • Trong “Auto captions” (Phụ đề tự động), bạn có thể chọn giữa “Original Sound” (Âm thanh gốc), “Locution” (Đặc ngữ) hoặc “Both” và chọn “Continue”.
 • Chuyển đến “Stickers” (Hình dán), kéo cho đến khi bạn tìm thấy hình mình muốn và nhấp vào. Hình sẽ được chuyển trực tiếp đến video của bạn.

Cách thêm nhạc / âm thanh vào video bằng Capcut

Một trong nhiều tính năng nổi bật của Capcut là chèn nhạc vào video. Dưới đây là các bước hướng dẫn đơn giản để bạn thêm các đoạn nhạc yêu thích vào clip:

Xem Thêm: Hô hấp ở thực vật là gì? Vai trò, các yếu tố ảnh hưởng

 • Đi tới “Âm thanh” (Audio), biểu tượng thứ hai ở cuối bảng điều khiển chính của màn hình và chọn giữa “Âm thanh” (Sounds), “Hiệu ứng” (Effects), “Trích xuất” (Extracted) “Định vị” (Location).
 • Khi bạn chọn “Âm thanh”, hãy nhấp vào “Trích xuất” cho các bài hát do chính ứng dụng Capcut cung cấp, hoặc “Thiết bị” (Device) để thêm các bài hát cụ thể mà bạn muốn lên điện thoại của mình.
 • Tiếp theo, chọn “Hiệu ứng” nếu bạn muốn các âm thanh sống động xuất hiện trong video, ví dụ như tiếng cười, cảnh đánh nhau, âm thanh chế biến đồ ăn và hơn thế nữa.
 • Sau khi chọn hiệu ứng mong muốn, hãy nhấp vào biểu tượng “+” bên cạnh tên âm thanh đó.
 • Sau khi xuất hiện trên dòng chỉnh sửa dưới dạng một sọc màu xanh lam, hãy chọn và kéo nó giữa các cạnh để rút ngắn hoặc kéo dài âm thanh bạn vừa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.