TOP những loại cây ăn quả lâu năm cho năng suất ổn định

Không chỉ được ưu tiên trồng ở các vườn cây ăn trái, các loại cây ăn quả lâu năm cũng là sự lựa chọn được đông đảo mọi người ưa chuộng để trồng ở sân vườn, biệt thự. So với những loại cây ăn quả ngắn ngày khác, cây ăn quả lâu năm đem lại nhiều lợi ích. Chúng vừa cho thu hoạch quả sạch với năng suất ổn định. Vừa đảm bảo tính kinh tế lại góp phần mang lại bóng mát cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng nhà vườn Lộc Phát điểm danh top các loại cây ăn quả lâu năm cho năng suất ổn định nhé!

1. Cây mít

Cách chăm sóc cây mít cho ra quả sớm

Chủ Đề Bài Viết: Cây ăn quả lâu năm

Cây mít là một trong những loại cây ăn quả lâu năm cho năng suất ổn định. Cây mít thuộc loại thân gỗ lớn. Bên cạnh việc cho thu hoạch quả, cây mít còn giúp đem lại bóng mát cho không gian xung quanh. Cây mít có thể cho thu hoạch quả lên tới hàng chục năm. Đây cũng là loại cây đem lại giá trị kinh tế tốt và ổn định. Tùy thuộc vào giống mít khác nhau, số lần thu hoạch quả mít trong năm cũng khác nhau. Cây mít ta thường cho thu hoạch quả vào mùa hè. Cây mít thái có thể cho thu hoạch quả quanh năm.

2. Cây nhãn

Tương tự như mít, cây nhãn cũng là loại cây ăn quả lâu năm. Cây nhãn cũng cho bóng mát và thường ra hoa vào mùa xuân, cho thu hoạch quả vào mùa hè. Cây nhãn có quả không quá to, thường mọc thành chùm. Quả nhãn có hạt màu đen, cùi trắng, ngọt và mọng nước. Vỏ nhãn thường có màu vàng nâu. Bên cạnh là một loại quả ngon mùa hè, quả nhãn còn có công dụng trong chữa bệnh

3. Cây vải

Chắc hẳn quả vải không phải là thứ quả quá xa lạ với người dân Việt Nam. Vải và nhãn đều là loại cây ăn quả lâu năm và cho thu hoạch vào mùa hè. Điểm đặc biệt của loại cây này là năng suất thu hoạch rất cao. Giá trị kinh tế mà cây vải mang lại cũng vô cùng ổn định. Bên cạnh việc tiêu thụ trong nước, hàng năm, Việt Nam còn xuất khẩu một lượng lớn quả vải sang các nước lân cận với giá thành cao. Việc này giúp đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người trồng.

4. Cây bưởi Diễn

Đặc điểm của cây bưởi Diễn

Xem Thêm: Các Loại Máy Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Là Gì, Bạn Đã Biết Câu Trả Lời Chuẩn Nhất?

Trong các loại cây ăn quả, bưởi Diễn là giống cây càng trồng lâu năm càng cho thu hoạch quả tốt, ngon và thơm. Bưởi Diễn là đặc sản Hà Thành, có nguồn gốc xuất xứ từ làng Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khác so với những loại bưởi khác, quả bưởi diễn không quá to nhưng lại có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Khoảng 3-4 năm đầu, bưởi Diễn có thể cho thu hoạch quả nhưng năng suất chưa cao. Quả bưởi cũng có thể bị đắng và chưa có vị ngọt sắc. Tuy nhiên, càng trồng lâu năm, cây bưởi Diễn càng cho thu hoạch quả với năng suất và chất lượng tốt hơn hẳn. Loại cây này có thể cho thu hoạch quả đến hàng chục năm

5. Cây xoài

Cây xoài là loại cây ăn quả có tuổi thọ lâu năm. Ngày nay có rất nhiều giống xoài khác nhau. Tuy khác nhau về kích thước, mùi vị nhưng nhìn chung, các giống xoài đều là cây ăn quả lâu năm. Chắc hẳn, hình ảnh cây xoài cổ thụ với các trái cây sum suê đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Cây xoài có thể cho thu hoạch 1-3 vụ/1 năm.

6. Cây hồng xiêm

Quả hồng xiêm có giá trị cho sức khỏe

Một loại cây ăn quả lâu năm không thể không kể tên tới là cây hồng xiêm. Nếu trồng và chăm sóc tốt, cây có thể cho thu hoạch quả với chất lượng tốt trong khoảng chục năm hoặc có thể hơn. Quả hồng xiêm có nhiều kích thước giống nhau tùy thuộc vào giống cây. Quả có vỏ màu nâu nhạt, thịt màu nâu, mọng nước, thơm nhẹ và có vị ngọt đậm. Đây cũng là loại quả dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng nên thường được nhiều người ưa thích.

7. Cây vú sữa

Vú sữa là loại cây ăn quả thuộc thân gỗ. Cây có chiều cao và tán lá rộng nên ngoài việc cho quả cây còn được trồng để đem lại bóng mát. Trước đây, cây vú sữa chủ yếu được trồng ở miền Nam, tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, cây được trồng khá phổ biến tại miền Bắc. Quả vú sữa giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, có mùi thơm nhẹ và vị ngọt. Đây là loại quả mang lại nhiều giá trị nên thường được mọi người ưa chuộng. Chính vì vậy, giá bán quả vú sữa cũng khá ổn định và đem lại giá trị kinh tế cao

8. Cây thị

Nhắc đến cây ăn quả lâu năm, không thể không nhắc tới cây thị. Có thể nói, đây là giống cây ăn quả có tuổi thọ lâu đời nhất. Nếu các loại cây khác có thể cho thu hoạch quả lên tới hàng chục năm thì cây thị lại có thể sống tới hàng trăm năm tuổi. Cây thị là loại cây cổ thụ có thân cây cao, tán lá to và rộng mát. Quả thị thường có vỏ màu vàng, thịt màu trắng và có vị ngọt. Đặc biệt, quả thị có mùi thơm đặc trưng có tác dụng làm giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, các thành phần khác của cây cũng mang lại nhiều công dụng chữa bệnh.

9. Cây sung

Xem Thêm: Top 10 Đơn Vị Bán Đồ Chơi Xe Máy Bình Dương Uy Tín Nhất

Cây sung công trình được nhiều người ưa chuộng

Cây sung cũng được đánh giá là loại cây ăn quả, cây công trình lâu năm. Cây có tuổi thọ trung bình lên tới hàng chục năm. Cây sung là cây ưa ẩm nên thường trồng ở gần bờ ao hoặc trên hòn non bộ. Bên cạnh việc cung cấp thực phẩm sạch như lá sung, quả sung, cây còn giúp đem lại bóng mát. Đặc biệt, cây sung còn là loại cây phong thủy nên thường được rất nhiều người ưa chuộng. Người ta thường trồng cây sung với mong muốn đem lại sự sung túc, đủ đầy và may mắn cho gia chủ.

10. Cây khế

Cây khế có 2 loại chính và khế chua và khế ngọt. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau, người trồng có thể lựa chọn giống cây phù hợp. Bên cạnh việc cho thu hoạch quả lâu dài, cây khế còn là sự lựa chọn tốt để đem lại bóng mát và phong thủy tốt cho gia chủ. Quả khế thường có 5 múi và rất mọng nước. Cây khế cũng có thể cho thu hoạch quả trên hơn chục năm.

Trên đây là tổng hợp TOP 10 loại cây ăn quả lâu năm có giá trị kinh tế và năng suất ổn định. Mỗi loại cây đều có đặc điểm và tuổi thọ trung bình khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm và điều kiện sinh trưởng, bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp để trồng.

Thông Tin Liên Hệ: Nhà vườn Lộc Phát – Chủ Vườn: Đỗ Văn Lộc Số Điện Thoại: 0986.896.668 Địa Chỉ: Thôn Cầu Sông – Tân Xã – Thạch Thất – Hà Nội

» Xem thêm: TOP các loại cây ăn quả cho bóng mát trồng ở vườn nhà, biệt thự » Xem thêm: Bộ sưu tập cây ăn quả ít rụng lá được trồng nhiều nhất hiện nay

Xem Thêm: Kế hoạch chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *