Cây én bạc -Cây đẹp độc đáo trồng công trình cảnh quan

Cây én bạc cây cảnh độc đáo

Cây én bạc là cây cảnh đẹp cây có tên gọi khá lạ tai chính vì thế nó càng khơi gợi sự tò mò cho mọi người. Cây đem lại sắc đẹp cho không gian, cây có thể trồng thành từng cụm hoa hay trồng trong chậu đều rất đẹp nhé, mỗi một cách trồng sẽ có một nét đẹp riêng. Những cây trồng trong chậu sẽ mang nét đẹp mảnh mai, thuần khiết. Còn nếu ta trồng thành từng cụm hay cả vườn sẽ hút mắt người đối diện đó, từ xa nhìn lại cây én bạc sẽ như những bông tuyết trên thảm lá xanh mướt.

Tên khoa học: Mussaenda frondosa

Chủ Đề Bài Viết: Cây én bạc

Họ thực vật: Rubiaceae (Cà phê).

Nguồn gốc xuất xứ: từ Ấn Độ

cay-en-bac-1a

Hoa én bạc luôn có vẻ đẹp độc đáo của riêng nó

Xem Thêm: LỊCH SỬ NỀN VĂN MINH HY LẠP CỔ ĐẠI

cay-en-bac-3a

Xem thêm: Cây én hồng, cây tía tô cảnh

Đặc điểm nổi bật của cây én bạc:

Cây én bạc thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, vỏ có màu xám, cây thường mọc thành dạng bụi, phân nhánh nhiều từ gốc, những cành non thường có lông. Lá cây có màu xanh, hình bầu dục thuôn dài nhọn ở phần đầu và tròn ở phần cuống lá. Lá có chiều dài khoảng 8- 15 cm và rộng từ 3-5cm.lá cây mỏng và dai. Hoa thường mọc thành từng cụm và mọc ở đầu cành. Hoa có màu vàng, 5 cánh lá. Trong số đó có một cánh phát triển thành bản khá lớn, có màu trắng và cuống dài vì điều đó mà nhiều người thường lầm tưởng rằng cây có hoa màu trắng. Hoa én bạc màu vàng nhỏ xinh, nếu nhìn ở giữa những lá màu trắng đó thì những bông hoa màu vàng như những cánh bướm nhỏ xinh chao đảo trong không trung thật đẹp mắt.

cay-en-bac-5a

Khi hoa tàn, cây ra quả, quả én bạc khá mọng. có chiều dài từ 6-9mm, màu đen có gân dọc trên quả. Vỏ khá nhẵn, bên trong chứa nhiều hạt nhỏ màu đen. Cây có độ phát triển khá nhanh, cây ưa sáng và chịu được thời tiết khô nóng.

Tác dụng của cây én bạc:

Hiện nay cây được khá nhiều người yêu thích và được trồng khá phổ biến. Cây được trồng chủ yếu ở sân vườn, vỉa hè, đường phố, công viên…hay trong chậu cảnh trong nhà để trang trí, làm đẹp cảnh quan đồng thời nó còn giúp hút khí độc, nhả khí oxi nữa nhé. Trong đông y, cây én bạc còn được sử dụng như một cây thuốc, nó có tính mát vị ngọt được sử dụng nhiều để chữa thanh nhiệt, giải biểu, tiêu viêm, giảm đau… Bên cạnh đó nó còn chữa được say nắng, cảm mạo chữa phong thấp…

Xem Thêm: Giải mã giấc mơ thấy rắn 3 đầu có điềm lành hay dữ ?

cay-en-bac-4b

Cách trồng và chăm sóc cây én bạc:

Cây én bạc được trồng để trang trí bên ngoài hay những nơi công cộng vì thế nó rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây én bạc được trồng bằng hạt, bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng đồng thời nó cũng cần phải thoát nước tốt như vậy cây mới không bị ngập úng sau mỗi trận mưa. Cây ưa sáng chính vì thế cần phải trồng cây ở nơi có đủ áng sáng chiếu vào cây mới đẹp nhất. Nếu mà trồng cây trong bóng râm thì lá đài sẽ nhợt nhạt mà trắng tinh khôi sẽ không được nổi bật rõ.

cay-en-bac-2a

Cây én bạc cây hoa độc đáo trồng cảnh quan công trình

Cây có thể sống được trong thời tiết khô, ít nước vì thế không nên tưới nước quá nhiều cho cây, chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ để cho cây có thể đủ nước trao đổi chất dinh dưỡng nuôi cây. Nếu bạn tưới quá nhiều nước cây nhanh chết.

Một điều quan trọng nữa bạn cần lưu ý đó là phải nhớ nếu thấy cây có dấu hiệu nhợt nhạt, lá héo hay bị thối cành cần phải xử lý ngay, ngắt cành hay trồng tách riêng ra vị trí khác. Cắt cành xong nên bón phân cho cây để cây phát triển trở lại.

Xem Thêm: Hoa sen – Ý nghĩa, các loại hoa sen, cách trồng chăm sóc hoa sen đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published.