Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu )

Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu ) có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc Châu Mỹ. Hiện nay cây phân bố rộng khắp Việt nam và trở thành cây công trình cho hoa đẹp. Lan tiêu thích hợp trồng để trang trí giàn leo, vách tường, hàng rào hoặc ban công. Vườn Cây Hà Nội với ưu đãi lớn khi mua bán cây xanh, cây cảnh tươi tốt và sử dụng dịch vụ.

Giới Thiệu Đôi Chút Về Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu ).

– Tên hay gọi: Cây Lan Tiêu.

Chủ Đề Bài Viết: Cây lăng tiêu

– Tên gọi khác: Cây hoa đăng tiêu, cây hoa lăng tiêu, hoa nữ uy.

– Tên khoa học: Campsis grandiflora.

– Họ thực vật: Núc Nắc.

Xem Thêm: Iphone không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục

– Nguồn gốc: Chúng thường xuất hiện tại các vùng Bắc Châu Mỹ Vườn Cây Hà Nội.

>>> Xem Ngay Giá cây Phong Linh

Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu )

Các Đặc Điểm Hình Thái Của Hoa Lan Tiêu.

– Hoa Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu ) thuộc loại cây dây leo, xanh tốt quanh năm, thân cây mảnh khảnh có màu xám hoặc màu nâu nhạt. trên thân tồn tại chùm rễ ký sinh. Lá mọc kép lông chim, đối nhau gồm từ 7 – 9 lá chét có hình trứng, mép lá răng cưa. Vào mùa đông, cây thường rụng hết lá, bắt đầu sang xuân cây bắt đầu nảy lộc và sum suê cành lá, tạo giàn che nắng rất tốt.

– Cánh hoa có màu thẫm dần về phía mép, buông thõng xuống đất nhưng những chiếc đèn lồng nhìn rất bắt mắt. Hoa có hình chuông, chia ra thành 5 thùy. Mùa ra hoa vào tháng 5 – tháng 10. Quả lan tiêu có hình nang, dài, 2 đầu nhọn và cứng. Trong quả có chứa hạt, hạt có cánh Vườn Cây Hà Nội.

Xem Thêm: 109bài thơ chia tay người yêu ngắn viết bởi dòng lệ nhạt nhòa

Công Dụng Của Cây.

Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu ) tiêu ứng dụng trong y học, bộ phận dùng chủ yếu là hoa mới nở, hoa lan tiêu có tính lạnh, vị ngọt, xét về thành phần hóa học hoa có chứa chất Apigenin. Người ta thu hoa vào mùa hè, thu. Sau đó phơi sấy ở nhiệt độ khoảng 50 độ C để đảm bảo được màu sắc và phẩm chất của dược liệu. Tiếp đó họ sẽ chế biến thành thuốc để chữa các bệnh như: làm tan máu ứ, trừ phong, điều hòa kinh nguyệt, mát máu…

– Rễ của cây cũng có tác dụng làn tan ứ máu, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng, phù…

– Hoa Lan Tiêu thích hợp trồng để làm giàn leo, trang trí các vách tường, hàng rào, hoặc trồng trong chậu để trang trí cảnh quan. Đặc biệt, màu sắc hoa cùng với hình dáng khiến cho hoa trở nên cuốn hút hơn. Nếu bạn đang có ý định trồng một giàn hoa đẹp, nở nhiều hoa thì lựa chọn hoa Lan Tiêu là phù hợp. Bởi loài hoa này rất dể trồng và dễ chăm sóc

>>> Tham Khảo Ngay Cây Mận.

Cay Lan Tieu 1

Xem Thêm: Erogos/228922 là gì? Bí mật đằng sau bộ truyện Erogos

Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Tiêu ( Cây Hoa Lăng Tiêu ).

Leave a Reply

Your email address will not be published.