Charlie Tôn Quý Net Worth Là Ai? Tỷ Phú Người Việt Giàu Nhất Nước Mỹ

Câu chuyện về Charlie Tôn Quý – tỷ phú gốc Việt làm giàu từ nghề làm nails, người đã xây dựng một hệ thống chuỗi cửa hàng làm móng rộng lớn khắp nước Mỹ, luôn là niềm tự hào và tấm gương về sự nỗ lực của người Việt ở hải ngoại trong quá trình khẳng định bản thân. Cùng Ba La Cà tìm hiểu kỹ hơn về người đàn ông tuyệt vời này nhé.

Charlie Tôn Quý Là Ai?

Charlie Tôn Quý Net Worth Là Ai? Tỷ Phú Người Việt Giàu Nhất Nước Mỹ

Chủ Đề Bài Viết: Charlie ton quy net worth

Tên đầy đủ: Tôn Thất Khương Quý Biệt danh: Charlie Tôn Quý Năm sinh: 22/6/1970 Tuổi: 51 (tính đến năm 2021) Quê quán: Quy Nhơn Nơi sinh sống: Mỹ Nghề nghiệp: Doanh nhân Facebook: Đang cập nhật

Xem Thêm: Cẩm nang thông tin toàn diện về hệ thống xếp hạng trong CS:GO

Charlie Tôn Quý cũng là người đàm phán được với “người khổng lồ” WalMart của Mỹ để được đặt tiệm nails của mình trong siêu thị, sau 2 năm thuyết phục tập đoàn này. Hơn 1.100 tiệm nails trải dài trên đất Mỹ của doanh nhân này là một con số không nhỏ và với mức doanh thu lên tới nửa tỷ USD mỗi năm chỉ với công việc chăm sóc, sơn sửa móng tay, móng chân.

Ông Alan Phan – một trong những chuyên gia với phát ngôn gây chú ý của dư luận đánh giá, nếu Regal Nails niêm yết trên sàn chứng khoán, thì cổ phiếu của hãng này sẽ là một trong những bluechip “hot” nhất vì con số doanh thu ấn tượng cũng như yếu tố an toàn là không có nợ.

Tiểu Sử Của Charlie Tôn Quý

Xem Thêm: Bài C10 trang 6 SGK Vật lí 8

Charlie Tôn Quý Net Worth Là Ai? Tỷ Phú Người Việt Giàu Nhất Nước Mỹ

Charlie Tôn Quý (tên Việt Nam là Tôn Thất Khương Quý), sinh ngày 22 tháng 6 năm 1970 tại Qui Nhơn, Việt Nam. Tôn Quý là con trai thứ 2 trong một gia đình có bốn anh em trai. Cha anh là một quân nhân, còn mẹ làm nghề buôn bán tự do. Năm 1986, sau khi học xong lớp 8 tại Việt Nam, Tôn Quý một mình đến bang Louisiana, Mỹ khi mới 14 tuổi. Nhiều người vẫn thường nói rằng, vốn dĩ có một tuổi thơ êm ả, nhưng việc Tôn Quý một mình sang nước ngoài đã khiến tuổi thơ của anh trở nên ‘dữ dội’ và tạo nên ngã rẽ cho con đường thành công sau này.

Một năm sau khi sang Mỹ, Tôn Quý (khi đó đã lấy tên Mỹ là Charlie Tôn Quý) bắt đầu tiếp tục chương trình học trung học tại trường West Jefferson, New Orlean, Lousiana. Năm 1995, anh tốt nghiệp ngành kỹ sư hóa học tại Đại học bang Louisiana và lập gia đình trong thời gian đó.

Xem Thêm: Loại nước ngọt nào uống tốt cho sức khỏe?

  • Charlie Tôn Quý sinh ra trong gia đình có 4 anh em trai và ông đứng thứ 2. Cha ông là quân nhân và mẹ làm nghề buôn bán. Năm 1986, khi học xong lớp 8, ông 1 mình sang Mỹ. Ba mẹ hy vọng ông sẽ có một tương lai tốt đẹp. Charlie tốt nghiệp cấp ba và theo học Đại học Louisiana State với chuyên ngành kỹ sư hóa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.