Những mẫu chữ và cách viết chữ M sáng tạo đúng, đẹp

Những mẫu chữ và cách viết chữ M sáng tạo đúng, đẹp

Bạn muốn tìm các mẫu chữ và cách viết chữ M sáng tạo để luyện thêm? Tuy nhiên, bạn lại đang không biết chữ M sáng tạo viết ra sao. Thông tin bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho người luyện chữ tìm hiểu về mẫu chữ và cách viết chữ M sáng tạo.

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ Ă sáng tạo, cách viết chữ Â sáng tạo. Cách viết chữ A sáng tạo hay cách viết chữ N sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

Chủ Đề Bài Viết: Chữ m nghệ thuật

Video hướng dẫn viết chữ M hoa sáng tạo
cách viết chữ m sáng tạo

Chữ M hoa và chữ M sáng tạo có khác nhau không?

Chữ M hoa và chữ M sáng tạo đều có quy trình các nét giống nhau. Tuy nhiên, so với chữ M hoa thì chữ M sáng tạo nhìn uyển chuyển, đẹp mắt hơn. Bởi chữ M sáng tạo có nhiều biến điệu đặc sắc mang tính nghệ thuật.

Xem Thêm: Sự tích cầu vồng

Một nguyên tắc khi viết chữ M sáng tạo đó chính là không biến điệu các nét một cách quá lố. Mặc dù là chữ viết nghệ thuật nhưng khi nhìn vẫn có thể nhận ra ngay đó là chữ M.

cách viết chữ m sáng tạo

Trước khi tìm các mẫu chữ và cách viết chữ M sáng tạo để bé luyện viết. Bạn hãy dành thời gian cùng luyện chữ đẹp tập các nét của chữ M hoa thành thạo nhé!

Hướng dẫn viết chữ M hoa đúng cách:

Đặc điểm:

  • Cao 5 li (6 đường kẻ ngang)
  • Viết 4 nét.

Xem Thêm: Gym Chúa là ai?

Cấu tạo:

  • Nét 1: Móc ngược trái (gần giống nét 2 ở chữ hoa K nhưng hơi lượn đầu sang phải).
  • Nét 2: Thẳng đứng (hơi lượn một chút ở cuối nét)
  • Nét 3: Thẳng xiên (hơi lượn ở 2 đầu)
  • Nét 4: Móc ngược phải.
cách viết chữ m sáng tạo

Cách viết:

  • Nét 1: Đặt bút trên đường kẻ thứ 2. Viết nét móc từ dưới lên, hơi lượn sang phải. Khi chạm tới đường kẻ 6 thì dừng lại.
  • Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng đầu bút để viết tiếp nét thẳng đứng (cuối nét hơi lượn sang trái một chút). Dừng bút ở đường kẻ 1.
  • Nét 3: Từ điểm dừng của bút của nét thứ 2. Chuyển hướng đầu bút để viết tiếp nét thẳng xiên (hơi lượn ở hai đầu) từ dưới lên. Tới đường kẻ 6 thì dừng lại.
  • Nét 4: Từ điểm dừng bút của nét 3 chuyển hướng đầu bút để viết nét móc ngược phải. Dừng bút trên đường kẻ 2.

Mẹo để luyện tập cho các bé cách viết chữ M sáng tạo đúng, đẹp

cách viết chữ m sáng tạo

Trong quá trình luyện tập viết. Người luyện chữ chắc chắn sẽ mắc phải những sai sót, những lỗi khi viết. Tuy nhiên, việc viết bị sai là điều rất bình thường. Bởi những nét chữ mới thực hành chưa quen, chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Vậy nên hãy tìm hiểu phương pháp luyện ở một số trang mạng xem nhé.

Sau mỗi bài luyện viết nên dành thời gian để đưa ra cho học viên những lời nhận xét. Nhận xét những nét chữ sáng tạo nào con viết đẹp, độc đáo. Những nét chữ nào còn bị xấu, khó nhìn, viết thiếu nét, viết không đúng cách. Để từ đó người viết chỉnh sửa, thay đổi viết đúng những lần tập viết sau.

Xem Thêm: Top 7 Xà bông tắm trắng hiệu quả, an toàn nhất cho da hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published.