Cách viết chữ ơ thường và hoa đơn giản nhanh chóng

Cách viết chữ ơ thường và hoa đơn giản nhanh chóng

Có thể nói chữ ơ là một bản sao của chữ cái o. Vì thế để viết chữ ơ nhanh nhất trẻ phải viết được chữ o nhuần nhuyễn. Cách viết chữ ơ thường và hoa dưới đây sẽ giúp bé tập viết hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Mời quý phụ huynh và các em tham khảo!

cách viết chữ ơ

Viết chữ ơ thường

Cách viết chữ ơ đúng và đẹp nhất

Chữ ơ thường sở hữu đặc điểm: Cao 2 li, 3 đường kẻ ngang, gồm 2 nét.

Chủ Đề Bài Viết: Chữ ơ

Xem Thêm: Ý nghĩa hoa Lan Tường – Sứ giả của niềm vui và hạnh phúc

Cấu tạo:

  • Nét 1, đó là nét cong kín (như chữ o)
  • Nét 2, nét dấu phụ nét râu.

Xem Thêm: Thặng dư tiêu dùng là gì? Lý thuyết thặng dư người tiêu dùng?

Cách viết:

cách viết chữ ơ
  • Nét 1, đặt bút phía dưới đường kẻ 3 một chút viết nét cong kín từ phải sang trái. Dừng bút ở điểm xuất phát. Lưu ý, nét cong kín phải cân đối, độ rộng hẹp hơn độ cao (3/4).
  • Nét 2, đặt bút trên đường kẻ 3, viết đường cong nhỏ (nét râu) bên phải chữ o. Đỉnh nét râu cao hơn đường kẻ 3 một chút.

Mới đầu trẻ tập viết chữ ơ sẽ khó đẹp vì các nét chưa được mượt mà và đều. Để khắc phục lỗi này, trẻ phải tập viết đi viết lại nhiều lần. Bố mẹ nên hướng dẫn bé tập viết trên bảng nhỏ có ô ly. Sau đó mới chuyển qua tập viết trên giấy.

Cách viết chữ Ơ hoa

Chữ Ơ hoa có kích thước lớn hơn chữ ơ thường. Vì thế khi viết trẻ cần xác định điểm đặt bút, dừng bút sao cho chính xác. Khi rê bút cần chậm rãi tránh để bị gãy nét.

Đặc điểm: cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết gồm 2 nét.

cách viết chữ ơ

Xem Thêm: Ý nghĩa hoa Lan Tường – Sứ giả của niềm vui và hạnh phúc

Cấu tạo:

  • Nét 1, là nét cong kín, phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ.
  • Nét 2, nét râu.

Cách viết:

  • Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 6 đưa bút sang trái để viết nét cong kín. Phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ, đến đường kẻ 4 thì lượn lên một chút rồi dừng bút.
  • Nét 2, đặt bút trên đường kẻ 6, viết đường cong nhỏ (nét râu) bên phải chữ hoa O. Đỉnh nét râu cao hơn đường kẻ 6 một chút.

Sau khi tham khảo bài viết, chúng tôi muốn gửi tối quý phụ huynh một lưu ý. Đó là không chỉ riêng chữ ơ mà ở nhiều chữ cái khác. Ví dụ như cách viết chữ d, đ, q, e, ê, ô… đều có sự hiện diện của nét cong trong chữ o. Vì thế, bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ viết chữ o thật đúng chuẩn sau đó mới viết các chữ trên.

Cách viết chữ ơ thường và hoa tương tự như khi viết chữ o, chỉ khác chữ ơ có thêm nét râu. Khi dạy trẻ viết bố mẹ nên giới thiệu cho bé hiểu điều này. Như vậy quá trình thực hành cũng trở nên đơn giản hơn. Luyện chữ giúp trẻ rèn nhiều đức tính tốt. Do vậy bố mẹ đừng chủ quan lơ là việc tập viết của con nhé.

Xem Thêm: [Review] TOP 6 Kem chống nắng La Roche Posay nào tốt nhất 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.