Thị trường chứng khoán ngày 28/7 – Tiếp tục giằng co, thanh khoản sụt giảm

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: tapchitaichinh.vn) Ảnh minh họa. (Nguồn: tapchitaichinh.vn)

Kết thúc phiên giao dịch 28/7, VN-Index xác lập phiên hồi phục thứ 7 liên tiếp, tuy nhiên thanh khoản đã sụt giảm đi khá nhiều. Tổng giao dịch cả 3 sàn chỉ đạt gần 16.000 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh trên HoSE là hơn 11.500 tỷ đồng.

Chủ Đề Bài Viết: Chứng khoán ngày 28 7

VN – Index tăng 0,14 điểm (0,01%) lên 1,277.07 điểm.Toàn sàn có 141 mã tăng (6 mã trần), 67 mã tham chiếu, 214 mã giảm (0 sàn).

HNX – Index tăng 0,25 điểm (0,08%) lên 306,25 điểm.Toàn sàn có 67 mã tăng (4 mã trần), 78 mã tham chiếu, 112 mã giảm (6 sàn).

UPCOM – Index tăng 0,19 điểm (0,22%) lên 84,96 điểm.Toàn sàn có 110 mã tăng (3 mã trần), 70 mã tham chiếu, 107 mã giảm (6 sàn).

(Nguồn: Fireant.vn) Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)

Xem Thêm: Cách sửa lỗi công thức trong Excel không thực hiện được phép tính

Mở cửa phiên sáng, thị trường đã giảm nhẹ trở lại để lấp lại GAP tăng điểm mà sáng hôm qua đã tạo ra sau đó ngay lập tức hồi phục đi lên nhờ sự tăng giá của 1 số cổ phiếu như HPG, CTG, ACB…

Đà hồi phục không duy trì được lâu, áp lực bán lại tiếp tục gia tăng khiến VN-Index chuyển đỏ, thanh khoản có dấu hiệu sụt giảm mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Lực cầu vẫn đang cực kì thận trọng trước khi giải ngân và có cảm giác vùng giá này chưa thực sự hấp dẫn được dòng tiền lớn.

Diễn biến ảm đạm với thanh khoản thấp diễn ra trong suốt buổi sáng và VN-Index biến động trong biên độ hẹp, không có sự kiện nổi bật diễn ra. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng thị trường tăng nhẹ gần một điểm, thanh khoản giảm gần một nửa so với phiên trước.

Sau giờ nghỉ trưa thị trường đã sôi động hơn khi mà áp lực bán lại tiếp tục đè nặng lên thị trường và khiến cho nhiều cổ phiếu chiết khấu về vùng giá hấp dẫn hơn thu hút lực cầu như VND, SSI, HDC,… Lúc này thanh khoản mới có sự cải thiện nhưng không quá đột biến.

Phiên chiều mặc dù tích cực hơn nhưng VN-Index vẫn biến động trong biên độ hẹp và đóng cửa gần như là ở mốc tham chiếu. Tăng 0,14 điểm, tổng lại thanh khoản cả ngày vẫn có sự sụt giảm tương đối mạnh.

Khối ngoại hôm nay cũng rất dè dặt khi mua ròng chỉ có hơn 60 tỷ đồng, tập trung ở các cổ phiếu HPG, MBB, FUEVFVND,… và bán ra KDC, KDH, NKG…

(Nguồn: Fireant.vn) Giá trị khối ngoại mua ròng. (Nguồn: Fireant.vn)

Xem Thêm: Giải đáp câu hỏi: Ve chó có ký sinh trên cơ thể người không?

Thanh khoản sụt giảm, tiếp tục giằng co trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang chưa được kiểm soát, thêm vào đó thị trường đang trong giai đoạn quỹ ETF cơ cấu danh mục nên ở hiện tại có thể nói thị trường chưa thực sự sáng tỏ để có thể đưa ra dự đoán.

Khi nhà đầu tư chưa nhìn ra được vấn đề để phán đoán, thì tốt nhất nên quan sát, đừng vội đưa ra quyết định sớm, vì chỉ cần một lần sai ở đây thì hoàn toàn có thể sẽ khó có thể quay trở lại thị trường được nữa.

Mọi ý kiến đóng góp, hoặc câu hỏi quý nhà đầu tư xin vui lòng liên hệ: Văn Đức – 0389.110.898 (Zalo/Phone) hoặc tham gia tại đây. Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/7- Kỳ vọng tiếp tục tích lũy quanh 1.250-1.300 điểm Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/7- Kỳ vọng tiếp tục tích lũy quanh 1.250-1.300 điểm

Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng vẫn tăng điểm từ từ để kiểm tra lại mốc 1.300 điểm. Nếu không thể vượt qua, VN-Index …

Thị trường chứng khoán ngày 27/7 - Rung lắc Thị trường chứng khoán ngày 27/7 – Rung lắc

VN-Index đã có phiên giao dịch giằng co và rất cân não cho cả phe mua hay phe bán, lực cung và cầu thay nhau …

Thị trường chứng khoán ngày 26/7 - Phục hồi phiên thứ năm liên tiếp Thị trường chứng khoán ngày 26/7 – Phục hồi phiên thứ năm liên tiếp

VN-Index đến với tuần giao dịch mới đầy thử thách, khi mà bất ngờ bị giảm mạnh ở ATC thứ 6 tuần trước, và cuối …

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/7-Cơ hội? Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/7-Cơ hội?

Chỉ số VN-Index đang trong nhịp điều chỉnh khi đã giảm hơn 10% kể từ đỉnh gần nhất và đã tạo vùng đáy ngắn hạn …

Xem Thêm: Tiến hóa nhỏ là?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *