Đất nước Scotland

Scotland nằm ở đâu? Đất nước Scotland là một quốc gia miền núi nằm ở phía Bắc đảo Anh và là một phần của Vương quốc Anh.

Scotland chia sẻ đường biên giới đất liền ở phía nam với Anh Quốc (England) và bị giới hạn bởi Biển Bắc ở phía đông và Đại Tây Dương ở phía tây.

Chủ Đề Bài Viết: Cờ nước scotland

Scotland có khoảng 800 hòn đảo, trong đó có 130 hòn đảo có người cư ngụ.

Sơ lược lịch sử Scotland

Vương quốc Scotland là một quốc gia độc lập có chủ quyền vào đầu thời trung cổ và tiếp tục tồn tại cho đến năm 1707.

Năm 1603, Sau khi Nữ hoàng Elizabeth I của Anh qua đời, James VI, Vua xứ Scotland, được thừa kế và trở thành Vua của Anh và Vua Ireland. Ttừ đó tạo thành một liên minh của ba vương quốc riêng biệt, nhưng lúc này vẫn chưa thành lập quốc gia mới. Mỗi quốc gia vẫn giữ nghị viện của riêng họ.

Scotland sau đó đã gia nhập một liên minh với vương quốc Anh (Kingdom of England) vào ngày 1 tháng 5 năm 1707 để thành lập Vương quốc đại Anh (Kingdom of Great Britain).

Năm 1801, Vương quốc đại Anh và Vương quốc Ireland đã ban hành một hiệp ước liên minh để tạo ra Vương quốc Anh ngày nay (United Kingdom).

Thủ đô của Scotland là gì?

Xem Thêm: Bài 59. Chuyển kiểu string sang int

Thành phố thủ đô của nó là Edinburgh với dân số chưa đến 500.000 người. Tuy nhiên, đừng để kích thước nhỏ của nó đánh lừa bạn, dân số của Edinburgh phình to hơn gấp đôi khi mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới cho các lễ hội mùa hè.

thủ đô Edinburgh

Trong tháng 8, tất cả mọi nơi, từ các địa điểm nhỏ bên đường đến các phòng hòa nhạc lớn đều có các nghệ sĩ và người đi lễ hội. Điều này là do Edinburgh là nơi tổ chức lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới – Festival Fringe!

Thành phố thủ đô của Scotland cũng tự hào có một loạt các lựa chọn ăn uống ấn tượng với nhiều nhà hàng trên đầu người hơn bất kỳ thành phố nào khác ở vương quốc Anh.

Các thành phố lớn khác ở Scotland là: Glasgow, Dundee, Aberdeen, Inverness,… xem danh sách đầy đủ thành phố ở Vương quốc Anh tại đây.

Quốc kỳ của Scotland

Lá cờ Scotland được dựa theo biểu tượng của thánh Andrew (vị thánh bảo hộ của Scotland). Một đường chéo màu trắng (hình dấu X) trên một nền màu xanh.

Có thể bạn chưa biết: Lá cờ Union Jack của vương quốc Anh hiện nay chính là sự kết hợp của 3 lá cờ của 3 quốc gia thành viên là Anh, Scotland, Bắc Ireland.

Scotland nổi tiếng với gì?

Xem Thêm: Cách về Win 10 từ Win 11 không mất dữ liệu đơn giản nhất

Scotland nổi tiếng với những hồ nước ngọt, có hơn 600 dặm vuông hồ nước ngọt. Một trong những hồ nổi tiếng nhất là Loch Ness nơi nổi tiếng với huyền thoại “quái vật hồ Loch Ness” huyền bí được cho là ẩn náu sâu dưới nước.

Nó cũng nổi tiếng với các gia tộc, váy, lâu đài thời Trung cổ, cũng như thơ ca và các bài hát của Robert Burns.

Những người yêu thích sân khấu từ khắp nơi trên thế giới đến Edinburgh để tham dự liên hoan phim nổi tiếng của họ.

Những người Scotland nổi tiếng bao gồm: Walter Scott, Robert Louis Stevenson, Arthur Conan Doyle, David Hume và nam diễn viên Sean Connery.

Các nhạc sĩ nổi tiếng của Scotland gồm Annie Lennox, Wet Wet Wet, Travis và Simple Minds.

Sự thật thú vị

Edinburgh là thành phố đầu tiên trên thế giới có đội cứu hỏa riêng.

Edinburgh – thủ đô của Scotland, giống như Rome, được xây dựng trên bảy ngọn đồi.

Cho đến năm 1603, Scotland (giống nước Anh) có vua riêng. Năm 1603, Vua Scotland đã trở thành vua của nước Anh và cầm quyền cả hai nước.

Xem Thêm: Top 39 quán ăn vặt Đà Lạt ngon, rẻ, chất lượng bạn nên THỬ

Thông tin nhanh về Scotland

Châm ngôn: Quốc kỳ: Ngày Quốc khánh: Ngày 30 tháng 11 Dân tộc: người Scotland và người Vương quốc Anh Thánh ca (bài hát): Flower of Scotland Tiền tệ: Bảng Anh (£) Linh vật Unicorn (kỳ lân)

Leave a Reply

Your email address will not be published.