13 Những bộ phim của Cổ Thiên Lạc đóng hay nhất, được yêu thích nhất

Trong phim, Cổ Thiên Lạc vào vai chàng cảnh sát tài năng Hạng Thiếu Long. Anh có mối tình sâu đậm 7 năm với Tần Thanh (Quách Thiện Ni) nhưng đang trên bờ đổ vỡ.

Do Thiếu Long không chịu kết hôn, Tần Thanh đã quyết định chia tay anh đi kết hôn với người khác. Vì không muốn mất người yêu, anh đành phải chấp nhận bước vào một cuộc thí nghiệm du hành thời gian.

Cỗ Máy Thời Gian 2001 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni nhận được sự yêu thích của khán giả
Cỗ Máy Thời Gian 2001 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni nhận được sự yêu thích của khán giả

Theo kế hoạch ban đầu, Hạng Thiếu Long sẽ được đưa về thời điểm Doanh Chính lên ngôi hoàng đế. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra không như ý muốn; và anh đã bị đưa về sớm hơn thời điểm này 3 năm. Thời điểm Doanh Chính còn đang bị giam giữ ở nước Triệu.

Để có thể trở về thế giới tương lai, không còn cách nào khác Hạng Thiếu Long đành phải tìm cách cứu và đưa mẹ con Triệu Cơ, Doanh Chính trở về nước Tần.

Mọi thứ lại càng thêm rắc rối khi Doanh Chính thật đã không may mất mạng. Thiếu Long buộc phải phò tá Doanh Chính giả (thực chất là Triệu Bàng) trở thành Tần Thủy Hoàng. Dù là một người thông minh cơ chí; nhưng liệu Hạng Thiếu Long có thể bình an vô sự khi ở bên vị hoàng đế nổi tiếng tàn bạo nhất lịch sử Trung Hoa không ?

Bộ phim Cỗ Máy Thời Gian khi ra mắt cũng nhận nhiều gạch đá do đi quá xa so với nguyên tác ban đầu. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn thu được lượng rating cực kỳ cao; nhờ những tình tiết mới lạ, đan xen tài tình với yếu tố lịch sử.

Cỗ Máy Thời Gian cũng là minh chứng rõ ràng nhất về sức hút của “cặp đôi màn ảnh” Cổ Thiên Lạc – Tuyên Huyên. Bên cạnh nhân vật phản diện vừa thương vừa ghét do tài tử Giang Hoa thủ vai.

Không chỉ vậy, trong phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ tài năng. Những cái tên sau này đều trở thành những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, như: Quách Thiện Ni, Tuyết Nhi, Lâm Phong…

Cỗ Máy Thời Gian quả thực là một tác phẩm xuyên không kinh điển của đài TVB nói riêng và của điện ảnh Hoa ngữ nói chung. Trong năm 2021, Cỗ Máy Thời Gian phiên bản điện ảnh do chính tay Cổ Thiên Lạc sản xuất đã ra mắt; sau một thời gian dài ấp ủ.

Cùng thưởng thức bộ phim để xem chàng cảnh sát Hạng Thiếu Long thay đổi như thế nào sau 20 năm nhé.

6. Thử Thách Nghiệt Ngã (2000)

  • Đạo diễn: Thích Kỳ Nghĩa
  • Diễn viên chính: Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Quách Khả Doanh, Quách Tấn An.
  • Số tập: 51 tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *