Đầu thu kỹ thuật số không cần ăng ten

Đầu kĩ thuật số DVB T2 là gì?

DVB T2 là chuẩn quốc tế về phát sóng sốmặt đất , được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số, có khả năng đem đến cho người dùng các kênh truyền hình có hình ảnh và âm thanh chất lượng cao.

Bạn đang xem: Đầu thu kỹ thuật số không cần ăng ten

Chủ Đề Bài Viết: đầu thu kỹ thuật số không cần ăng ten

Đầu kĩ thuật số DVB T2 là thiết bị giải mã sóng truyền hình sang dạng kĩ thuật số tiên tiến nhất hiện nay.

Dau Thu KTS VTC T201

Đầu kĩ thuật số DVB T2 không cần dùng anten?

Truyền hình số có 3 loại là: truyền hình số mặt đất (DVB-T2) phải dùng ăng ten, Truyền hình số hữu tuyến (DVB-C2) dùng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh (DVB-S2).

Như vậy, với sự phân biệt nhanh về 3 loại truyền hình số ở trên, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi: Đầu kĩ thuật số mặt đất có cần dùng anten hay không?

Để sử dụng truyền hình số mặt đất DVB T2 chắc chắn cần phải có anten. Nếu như gia đình bạn đang sử dụng tivi có tích hợp DVB T2 thì chỉ cần mua anten và cắm trực tiếp vào tivi, để dò về các kênh truyền hình miễn phí. Còn nếu tivi của bạn chưa có tích hợp thì bạn cần mua bộ sản phẩu đầu thu DVB T2 và Anten thu sóng để bắt đầu sử dụng dịch vụ truyền hình này.

Truyền hình DVB T2

Xem Thêm: Chat Voice Là Gì ? Nghĩa Của Từ Voice Chat

Anten truyền hình số mặt đất DVB T2 thường được thiết kế nhỏ gọn. Giàn thu sóng có kích thước chỉ bằng 1 tờ giấy A4, thậm chí có loại chỉ bằng nửa tờ A4. Dây tín hiêu đi kèm thường là dây cáp đồng trục, có chiều dài 3m cho loại anten để trong nhà và 12m – 15m cho loại anten để ngoài trời.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Tin Nhắn Khiến Chàng Cười, 8 Bất Ngờ Khi Nhắn Tin Khiến Chàng Thích Thú

Xem chi tiết: Báo giá anten truyền hình số mặt đất DVB T2

Trong trường hợp nhà chung cư, phòng kín không thể lắp anten. Trong nhà có sẵn đường mạng Internet. Chúng tôi khuyên nên dùng dịch vụ truyền hình OTT nào đó. Đầu thu FPT Play Box là một dạng xem truyền hình qua internet, có thể xem được hơn 150 kênh mà không cần phải dùng anten. Chỉ cần kết nối wifi là được. Đặc biệt là xem truyền hình cơ bản miễn phí không mất cước thuê bao hàng tháng.

Có nên lắp truyền hình số mặt đất hay không?

Câu trả lời là Có, bởi những nguyên nhân sau:

Chi phí đầu tư cho 1 bộ sản phẩm đầu thu DVB T2 và anten thu sóng có giá rất bình dânQuy trình lắp đặt đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất của bạn khoảng 5 đến 10 phút, do vậy bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền thuê người lắp đặtChất lượng truyền hình đạt chuẩn quốc tế với hàng chục kênh SD và HD chất lượng cao hoàn toàn miễn phí Độ ổn định cao. Đánh giá về độ ổn định của tín hiệu sóng thì Truyền hình số mặt đất được đánh giá cao hơn hẳn so với các loại truyền hình cùng loại. Ví dụ truyền hình số vệ tinh thì sóng trên vệ tinh nên sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, sóng mặt đất hì hoàn toàn khắc phục được nhược điểm đó do sóng đi dưới mặt đất có độ ổn định cao hơn hẳn.Truyền hình số mặt đất đang là lựa chọn của phần lớn người dân ở thời điểm hiện tại bởi những ưu điểm về giá thành, tự tiến hành lắp đặt tại nhà…Truyền hình số mặt đất DVB T2 – Sắc nét hơn, phong phú hơn

Câu hỏi thường gặp về đầu kĩ thuật số mặt đất DVB T2

Nên mua đầu kĩ thuật số DVB T2 loại nào

Đầu kĩ thuật số DVB T2 trên thị trường hiện có hàng chục loại đến từ các nhà sản xuất khác nhau, do vậy khiến người dùng tương đối khó khăn khi đưa ra quyết định chọn loại đầu thu nào.

Xem Thêm: Giáo trình điện tử cơ bản

Dưới đây là 1 số gợi ý để người dùng chọn được sản phẩm đầu thu chất lượng

Đầu Thu Hùng Việt Ts 123 wifi

Chi tiết Báo giá đầu thu Truyền hình số mặt đất DVB T2

Đầu kĩ thuật số DVB T2 dùng với những loại anten nào

Đầu kĩ thuật số DVB T2 có thể kết hợp với 3 loại anten cơ bản sau:

Anten có giàn thu sóng để ngoài trời. Giàn thu có thể bằng nhôm hoặc bảng và đều được lắp sẵn 15m dây cáp đồng trụcAnten để trong nhà: Loại anten này được thiết kế cơ bản gồm giàn thu sóng và 3m dây tín hiệu, hình dạng sản phẩm tương đối đa dạng.Anten có mạch khuếch đại sóng: Sản phẩm bao gồm 1 giàn thu khuếch đại, 1 cuộn dây tín hiệu 15m và 1 dây cấp nguồn 5VAnten khuếch đại

Lời khuyên dành cho khách hàng là nên sử dụng các loại anten có giàn ngoài trời để tối đa nhất số lượng kênh truyền hình thu được.

Một đầu thu kĩ thuật số DVB T2 sử dụng được cho nhiều tivi không

Lời khuyên: Dùng 1 bộ đầu thu, 1 anten thu sóng DVB T2 cho 1 tivi để đảm bảo số lượng kênh thu được và tuổi thọ của sản phẩm.

Trong trường hợp Quý khách muốn dùng chung cho 2 tivi thì có thể mua thêm bộ chia tín hiệu, nhưng điều này có gây ra bất tiện khi 2 tivi sẽ phải xem cùng 1 nội dung.

Xem Thêm: Cách nuôi chó Bull Pháp sinh sản

Leave a Reply

Your email address will not be published.