Degloving nghĩa là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Degloving là gì, degloving có nghĩa là gì, wowhay.com giải thích ý nghĩa degloving các bạn cùng đọc ngay để biết nhé!

Degloving nghĩa là gì?

Degloving là hiện tượng bong da xảy ra khi một mảng da lớn và lớp mô mềm ngay dưới da bị rách một phần toàn bộ khỏi cơ thể bạn. Những lớp da này không nhận được máu ngay cả khi chúng vẫn còn dính vào vùng bị thương.

Chủ Đề Bài Viết: Degloving nghĩa là gì

Thông thường, các vết thương do bong tróc rất nghiêm trọng. Nếu có, bạn sẽ không nghi ngờ gì nhiều về những gì đã xảy ra: Da của bạn sẽ bị lột lại khỏi vùng bị thương giống như một chiếc găng tay.

Xem Thêm: Tiếng Anh 8 Unit 3: Looking Back Soạn Anh 8 trang 34, 35

Theo đó, bàn chân bị bong tróc được biểu hiện bằng sự bong ra một phần hoặc toàn bộ lớp da trên cùng của bàn chân, wowhay.com chia sẻ.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, nó có thể khắc phục được hoặc có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng về lâu dài. Nếu một phần da của bạn đã bị bong tróc vảy, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân Degloving

Vết thương do bong tróc da thường được gọi là vết thương mô mềm bị bong tróc, và bất kỳ phần nào trên cơ thể bạn được da bao phủ đều có thể bị bong da. Các bộ phận cơ thể thường xảy ra hiện tượng bong tróc da bao gồm bàn tay, bàn chân, cẳng chân và cánh tay, wowhay.com chia sẻ.

Xem Thêm: Nước ta gồm những loại rừng nào?

Khi một bộ phận cơ thể bị vướng vào thứ gì đó và bị kéo ra xa một cách thô bạo, da và mô mềm sẽ bong tróc trở lại, để lộ một phần lớn thịt. Nó thường xuyên xảy ra trong các vụ tai nạn ô tô, các sự cố liên quan đến máy móc hạng nặng như băng chuyền, hoặc mạnh tay tháo nhẫn khỏi ngón tay.

Ví dụ, trong một vụ tai nạn đường bộ, nếu một chiếc lốp xe chạy qua bàn chân của bạn, bạn có thể kết thúc với một bàn chân bị bong tróc theo một số cách. Áp suất lớn của lốp kết hợp với một số chuyển động – ví dụ như rút chân ra khỏi lốp hoặc lốp kéo qua bàn chân – có thể làm bong tróc da và mô mềm, khiến bạn bị chai chân.

Ảnh hưởng lâu dài của việc Degloving

Nếu bạn bị chấn thương tróc da, bạn có thể có những ảnh hưởng lâu dài khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Nó gần như đảm bảo rằng bạn sẽ có một vết sẹo hoặc một số dấu vết của vết thương. Bạn có thể cần một quá trình chữa bệnh lâu dài, trải qua liệu pháp và phục hồi chức năng, cần được bác sĩ chăm sóc thường xuyên hoặc không còn chức năng của một bộ phận cơ thể trước đây, wowhay.com chia sẻ.

Xem Thêm: 100 Avatar đẹp ngầu nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.