My Hero Academia: Deku hiện giờ đã quá mạnh so với những người khác

Trong những chap mới nhất của My Hero Academia, Deku đã trở nên quá mạnh và cực kỳ nguy hiểm, khiến cả lớp 1A có cố cũng không cản nổi cậu.

Trong shonen, rất nhiều series từ trước đến nay đã khẳng định được tên tuổi của mình. Với tư cách là một tác phẩm… sinh sau đẻ muộn, My Hero Academia phải chịu sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt kể từ ngày đầu phát hành! Mặc dù vậy nhưng nó vẫn đứng vững nhờ những sáng tạo đầy độc đáo, tuy nhiên, cũng giống như các series về anh hùng khác, My Hero Academia vẫn có các anh hùng hàng đầu khiến mọi người phải ngưỡng mộ và nể phục.

Chủ Đề Bài Viết: Deku

Cốt truyện của My Hero Academia xoay quanh Izuku, một cậu nhóc Vô năng kể từ ngày mới chào đời, nhưng Deku vẫn muốn được trở thành anh hùng, vì thấy quyết tâm to lớn của cậu, định mệnh đã cho Izuku gặp All Might – Biểu tượng Hòa bình của Nhật Bản – và được truyền cho Quirk One For All. Ban đầu, việc kiểm soát năng lực này là cực kỳ khó, tuy nhiên, bằng tinh thần ham học hỏi, Deku đã dần xử lý được tình hình và trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện.

Được huấn luyện bởi các anh hùng hàng đầu

Trong My Hero Academia, không ít trường hợp anh hùng và tội phạm nghĩ mình đã biết tất cả rồi lao vào chiến đấu chỉ để phải hối hận cả đời. Chính vì vậy, vai trò của người hướng dẫn họ là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi muốn trở thành Anh hùng Chuyên nghiệp (hoặc trở thành trùm phản diện như Shigaraki Tomura). Những người này giúp chúng ta cải thiện cả về năng lực và trí tuệ, nhờ đó mọi người sẽ biết mình thực sự phải làm gì trong tương lai.

Xem Thêm: Ưu điểm khi trẻ hóa với chỉ căng da bằng vàng

Và đây cũng là một phần làm nên sự mạnh mẽ của Deku, cậu đã từng được huấn luyện bởi những anh hùng giàu kinh nghiệm và tài giỏi nhất. Đầu tiên, Deku được All Might hướng dẫn tập luyện thể lực, tiếp đó là Gran Torino hướng dẫn cậu cách để kiểm soát One For All và hạn chế chấn thương, về sau thì cả Sir Nighteye cùng Endeavor – hai người đứng đầu của hai văn phòng anh hùng hàng đầu Nhật Bản – đào tạo. Izuku cũng khá may mắn chứ không hề xui xẻo như người hâm mộ hay nghĩ!

Buộc phải mạnh mẽ để ngăn cản Shigaraki Tomura, kẻ đang mạnh lên cực kỳ nhanh chóng trong thời gian gần đây

Trong shonen, sức mạnh của nhân vật chính và kẻ phản diện thường tăng tỉ lệ thuận với thời gian. Và My Hero Academia cũng không phải là ngoại lệ trong trường hợp này, hiện tại, Tomura đang muốn tìm cách giết chết Izuku, không chỉ vậy, qua hàng loạt thí nghiệm từ Liên minh Tội phạm, sức mạnh của hắn bây giờ là cực kỳ khó đoán. Trong trường hợp không có sự can thiệp nào, cả xã hội Nhật Bản sẽ sụp đổ dưới bàn tay của Shigaraki. Chính vì thế, nếu bây giờ Deku không sở hữu sức mạnh nguy hiểm vượt trội hơn thì không ai còn ngăn được Tomura nữa.

Đang giữ nhiều siêu năng lực cùng một lúc

Deku không phải là nhân vật duy nhất trong My Hero Academia sở hữu nhiều Quirk một lúc, nhưng điểm nổi bật của cậu lại nằm ở sự đa dụng trong chiêu thức. Ngoài việc sở hữu nhiều năng lực ra, Deku có thể kết hợp chúng và tạo ra những kỹ thuật nguy hiểm, nhờ vậy nên cậu có thể xử lý mọi loại tình huống, dù nó có là cái gì đi chăng nữa! Thậm chí khi kết hợp tất cả các Quirk của One For All với trí tuệ của Deku, cậu sẽ trở thành một nhân vật mạnh mẽ đến mức không thứ gì cản được.

Xem Thêm: Loạn 12 sứ quân diễn ra trong thời điểm lịch sử nào?

Cốt truyện đã sắp đặt mọi thứ để cậu trở thành Anh hùng hạng 1 về sau

Phần này có lẽ liên quan tới cốt truyện mà tác giả My Hero Academia đã lập ra từ trước, so với việc viết tùy hứng, cách này sẽ giảm thiểu một số sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cốt truyện trở nên dễ đoán, khi nhìn vào Deku ở My Hero Academia, chúng ta hoàn toàn hình dung được là cậu sẽ cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai. Thậm chí kể từ những tập đầu, người xem cũng hiểu phần nào rằng Izuku sẽ không thể chết, dù mọi chuyện có nguy hiểm đến thế nào đi chăng nữa. Đây là điểm trừ nổi bật nhất của series này!

Có những người bạn và đồng minh luôn sẵn sàng che chở và bảo vệ Deku

Trí tuệ và sức mạnh từ siêu năng lực là những điều quan trọng nhất làm nên sức mạnh cho một anh hùng trong My Hero Academia, tuy nhiên, chúng vẫn chưa phải là tất cả những gì tạo nên sự mạnh mẽ của Deku, phần còn thiếu đó chính là đồng đội. Mọi người nên nhớ rằng siêu năng lực có mạnh tới đâu thì cũng có điểm yếu, đồng đội tồn tại là để che lấp đi điểm yếu đó. Vì Izuku hiểu được điều này nên đã xây dựng cho mình mối quan hệ cực kỳ vững chắc với mọi người. Khi gặp áp lực, tất cả mọi người đều sẵn sàng hi sinh vì cậu, họ muốn thấy Deku vui vẻ trở lại dù chỉ một lần. Thậm chí ngay cả Bakugo, người đã từng bắt nạt Deku, cũng vậy.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Cốt truyện của series xảy ra vào thời điểm nào?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Xem Thêm: Nhà nước là gì? Nguồn gốc nhà nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *