5 Lý do khiến cuộc đời bạn đen như chó mực

Trong cuộc đời ai cũng mong muốn bản thân mình trở thành hình tượng của một ai đó. Mong muốn mình thành công hạnh phúc. Khi bạn đọc bài viết này, tôi biết 90% các bạn đang mắc phải ít nhất một trong năm 5 lý do này. Hãy thôi đặt ra những mục tiêu xa vời, mà tìm cách cải thiện những điểm xấu này của bản thân trước đi.

#1. Sự trì hoãn:

Trì hoãn nó tạo cho bạn một cảm giác rất an toàn, hiển nhiên thôi. Thế nên bạn rất rất sợ sai, sợ thất bại, sợ bị ai đó phán xét. Đó cũng là một trong những lý do mà bạn trì hoãn. Vậy thì đừng đổ lỗi cho số phận, khi bạn còn ở đấy suy nghĩ vớ vẩn thì đối thủ của bạn đã vượt xa bạn cả hàng dặm. Nói đúng hơn cảm giác an toàn đấy nó chỉ làm tạm bợ. Nỗi sợ nhiều hơn cái bạn được thì đáng tiếc bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình.

  • Khắc phục:

Chia nhỏ mục tiêu và bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ nhất: Chia nhỏ đển mức bạn có thể dễ dàng đạt được nó.Học cách không bận tâm những lời soi mói phán xét của những người khác. Just do it- Take action: ” Hành động ngay, không suy nghĩ nhiều nữa”

#2. Mất tập trung

Không trì hoãn nũa, bắt đầu hành động rồi nhưng năng lượng hừng hực chỉ kéo dài trong 3 phút thế là ngủn. Xong thế thôi lại đâu vào với đấy. Vấn đề này liên tục lặp đi lặp lại kéo dài vài chục nồi bánh trưng. Thế nhưng mất tập trung hoàn toàn có cách để xử lý.

  • Khắc phục:

Chủ động tao môi trường cho bạn, để mình có cảm giác thoải mái dễ chịu nhất. Nên tạo cho mình một không gian riêng. Và tập làm quen với những tiếng ổn không thể nào tránh khỏi. Xem những video truyền động lực, giúp bạn hưng phấn hơn

Bạn có thể tham khảo sự dụng phương pháp Promorodo với 25 phút học tập trung thì bạn sẽ có 5p giải lao( Link HD sử dụng đồng hồ Promorodo). Lên kế hoạch trước khi làm mọi thứ để mình biết mình đang làm gì, cần làm gì để có chăng mất tập trung cũng lấy lại được phong độ.

#3. Tự giới hạn bản thân

Ông đấy làm được, bà đấy làm được chứ mày tuổi gì làm được. Chẳng việc gì phải tự giới hạn với chính mình cả. Bạn không nên cho ai quyền sắp xếp cuộc sống bạn. Đừng tự giới hạn sức mạnh của mình trong vùng thoải mái, nếu bạn vẫn tự giới hạn bản thân mình thì bạn sẽ mãi dặm chân tại chỗ thậm chí bỏ mặc buông xuôi cho số phận rồi bắt đầu thụt lùi.

  • Khắc phục:

Đặt ra mục tiêu cho bản thân rồi từng bước chinh phục nó. Nhớ là là mục tiêu càng cụ thể càng tốt và bắt đầu thực hiện từng cái một những cái dễ trước. Rõ ràng là viết một cuốn sách nó thật vĩ đại nhưng từng ngày một viết một chút một từng trang một thì nó cũng chăng khó như bạn nghĩ. Tìm tòi học hỏi Internet, Sách là báu vật, cuộc đời bạn như thế nào sẽ phụ thuộc vào những cuốn sách bạn đọc được.

Muốn thành công, thì nên tìm những người thành công học hỏi kinh nghiệm từ họ, điều này giúp bạn không bị gặp lại những sai lầm đấy. Vừa giúp bạn đi nhanh hơn, vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gan.

#4 Không có hứng

Mục tiêu thì có rồi, vài ngày đầu ý chí hừng hực , ngủ dậy sau một đêm chẳng có tý cảm hứng nào là điều bình thường. Hay một vài lý do nào đấy khiến cảm xúc chẳng tổn thương thế rồi lại trì hoãn. Xin đừng đổ lỗi, cảm xúc đâu có tôi. Nhưng mà nó có sức mạnh tới nỗi thay đổi được cả con người cũng có thể giết chết cả cuộc đời.

  • Khắc phục:

Tự tạo động lưc cho bản thân bằng cách nghĩ về kết quả khi mình hoàn thành mục tiêu của mình. Rèn luyện cho mình những thói quen tích cực, rèn luyện tư duy tích cực để giảm phần nào đó cảm xúc lấn át.

#5. Chủ nghĩa hoàn hảo:

Đừng để chủ nghĩa hoàn hảo âm thâm phá hủy cuộc đời bạn, bạn cầu toàn quá nên luôn luôn đặt ra tiêu chuẩn tuyệt đối với mọi việc, lúc nào cũng mang suy nghĩ chẳng ai làm tốt hơn mình, tôi phải tự làm việc này Sự hà khắc với chính bản thân khi mọi thứ không như những gì mà họ mong muốn, rồi đâu vào đấy chẳng có gì xảy ra chuyện gì cả.

  • Khắc phục:

Hãy chấp nhận mọi thứ ở mức khá , bởi không có nhiều chênh lệch giữa “tuyệt” và “tuyệt vời.” Bởi thời gian và cơ hội không đợi bạn. Hãy cho phép bản thân hài lòng. Hãy cho phép bản thân sai lầm. Giới hạn thời gian, nhìn vào những bức tranh lớn. Bạn sẽ thấy mình cần vượt qua nhiều thứ hơn, mở ra nhiều cánh cửa hơn. Chứ không chỉ nấp sau cánh cửa cũ và tận hưởng sự hoàn hảo đầy nhạt nhẽo.

Xem thêm: 6 THÓI QUEN NÊN LÀM TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *