Cụm “ĐẦU CẮT MOI” ở đâu mà ra?

Trong vài tuần trở lại đây, cụm “đầu cắt moi” bỗng được nhắc tới khắp nơi trên internet. Cụ tỉ thì nó xuất phát từ video live-stream chửi bới qua lại của 1 anh giang hồ mạng đến từ Phú Thọ.

Chủ Đề Bài Viết: địa chỉ đầu cắt moi

Chị em nào chưa xem thì đây:

Theo nhiều dân mạng, thanh niên mặc bộ đồ logo “LV” tên thật là Bá Hiếu, nick Facebook là Nhộng Công Tu Tu – còn cậu cà khịa là Đinh Gia Tùng, hay được gọi là Tùng Bùng Nổ.

Trong đó, Nhộng Công Tu Tu bị Tùng Bùng Nổ xỉa đểu là “*** ĐẦU CẮT MOI!” nên cay cú, liên tục chửi bới và đòi địa chỉ nhà để tới tận nơi xử lý.

Cuộc khẩu chiến bậy bạ trở thành trò cười cho internet và từ đó cụm “ĐẦU CẮT MOI” được mang ra chế meme.

Đầu cắt moi thực chất là kiểu tóc gì mà celeb lẫn giang hồ mạng lại chuộng đến thế?

Về cơ bản, tóc cắt moi tương tự undercut (cạo sát 2 bên mai và gáy, chỉ để lại chỏm tóc dài trên đầu). Tuy nhiên, “đầu cắt moi” phổ biến ở Việt Nam lại chỉ cạo đến ngang mai, phần tóc mái nuôi dài nhưng không vuốt ngược mà chải xuôi ra phía trước.

Xem Thêm: Công suất là gì? Công thức tính Công suất và bài tập vận dụng – Vật lý 8 bài 15

Hình ảnh minh họa cho “đầu cắt moi”

Thật ra đầu cắt moi không mới.

Trở lại hồi hai nghìn mười mấy, khi cơn bão undercut đổ bộ vào Việt Nam – các cậu choai đều thi nhau nuôi tóc dài rồi yêu cầu thợ “cạo moi cho em”.

Đa phần nam giới để tóc moi ở Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng bởi phim ảnh và idol Hàn Quốc. Chúng thường được các salon tóc đặt cho nhiều cái tên mỹ miều như tóc layer nam, đầu nấm, tóc 2 mái, tóc 2 mái xoăn lãng tử…

Giang hồ mạng Khá Bảnh cắt tóc moi quảng cáo cho 1 tiệm hớt tóc thuở chưa đi tù

Ngoài Nhộng Công Tu Tu, giang hồ mạng Khá Bảnh cũng là 1 trong những gương mặt khiến tóc moi phổ biến hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

Xem Thêm: Mai Chỉ Thiên – Loại cây cảnh có vẻ đẹp thanh cao được nhiều người yêu thích

Đàn em của Khá Bảnh thời xưa hầu hết đều cắt tóc moi

Kiểu tóc moi của Khá Bảnh thực chất là 1 biến thể của kiểu đầu mullet, rất thịnh hành ở các nước phương Tây những năm 1990s.

Tuy nhiên, vì để lại nhiều ấn tượng bất hảo nên kiểu đầu này còn được gọi là “tóc Khá Bảnh”. Theo tìm hiểu của PV, những ai để đầu mullet mà bị gọi là đầu moi hoặc tóc Khá Bảnh thường tỏ ra ức chế hậm hực.

Chung quy lại thì, đầu cắt moi, undercut hay mullet đều có điểm chung là phải cạo sát mai, cạo gáy… trông cứ như phần tóc ở đó bị moi đi vậy. Không chỉ giang hồ mạng, kiểu đầu này còn rất được lòng sao Việt như Đức Phúc, Sơn Tùng, Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh… vân vân.

Tóm lại là, đẹp trai, đầu tròn, dáng mặt đẹp thì cắt tóc gì cũng đẹp – trái lại, những anh mặt ngắn, mũi không cao và mắt cũng không sâu… thì phải suy nghĩ thật kỹ trước khi để tóc moi.

Bởi vì:

Xem Thêm: Exposure là gì? Cách phân biệt Expose và Exposure

Leave a Reply

Your email address will not be published.