Đóng Gói Màn Hình Máy Tính Như Thế Nào Cho An Toàn?

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, thiết bị điện tử là một trong những vật dụng mà bạn cần lưu tâm. Những thiết bị này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, sắp xếp. Do đó, chúng luôn cần được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng. Nếu bạn đang muốn vận chuyển máy tính, thì đừng bỏ lỡ những mẹo đóng gói màn hình máy tính hữu ích dưới đây.

Dong-goi-man-hinh-may-tinh-nhu-the-nao-cho-an-toan
Đóng gói màn hình máy tính như thế nào cho an toàn?

Chuẩn bị thùng giấy để đóng gói màn hình máy tính

Đây là lúc bạn sẽ thấy được sự cần thiết của hộp đựng máy tính khi bạn mới mua về. Nếu bạn chưa vứt chúng đi thì hãy tận dụng. Nếu hộp máy không còn, bạn đừng lo lắng mà hãy đi mua thùng giấy riêng nhé.

Tuy nhiên tốt hơn hết bạn nên giữ thùng ban đầu của máy tính bởi những ưu điểm sau:

– Thùng đựng máy ban đầu có thiết kế vừa khít với máy, chắc chắn, cứng cáp, hạn chế tối đa máy tính bị va đập.

– Thùng đựng máy ban đầu sẽ phân ngăn chứa cho từng thiết bị, hoặc có thể sẽ ghi rõ bộ phận giúp bạn thuận tiện khi tháo gỡ, lắp ráp.

Chuan-bi-thung-giay-de-dong-goi
Chuẩn bị thùng giấy để đóng gói

Phương pháp đóng gói an toàn màn hình máy tính

Lưu trữ, sao chép dữ liệu cần thiết trong máy

Trước khi đóng gói máy tính nói chung và màn hình nói riêng, để có thể hạn chế rủi ro, bạn cần sao lưu dữ liệu trong máy. Điều này sẽ đề phòng trường hợp máy bị hư hại khi vận chuyển. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ của OneDrive, Google Drive, USB,…

Luu-tru-sao-chep-du-lieu-cau-thiet-trong-may
Lưu trữ, sao chép dữ liệu cần thiết trong máy

Ngắt kết nối máy

Bạn cần ngắt kết nối hoàn toàn máy tính, rút dây nguồn trước khi vận chuyển, đặc biệt là laptop. Sau đó, chụp hình lại mặt sau của case máy tính. Thao tác này sẽ giúp bạn dễ dàng nối lại dây của máy khi chuyển đến nơi mới.

Tiến hành đóng gói màn hình máy tính

Bạn cần sử dụng túi chống sốc hoặc loại vải thật mềm để bao bọc màn hình máy tính, tránh va đập. Sau khi bao bọc xong, dùng băng keo để cố định lớp bao bọc này. Việc này sẽ hạn chế bị bung lớp ngoài gây trầy xước. Sau đó, bạn đặt màn hình vào thùng xốp. Có thể chèn thêm giấy báo, mút xốp hoặc vải mềm xung quanh. Giúp giữ cố định màn hình máy tính.

Dùng băng keo giữ cố định miệng bên ngoài bằng cách dán chặt mặt trên và mặt đáy thùng. Tránh màn hình máy bị rơi ra khi vận chuyển.

Với những linh kiện còn lại của máy: bàn phím, chuột,.. bạn cũng cần bao bọc cẩn thận.

Sau khi hoàn thành, bạn sắp xếp từng bộ phận của máy vào thùng lớn, chèn chắn cẩn thận để cố định. Đồng thời không để các bộ phần va đập, chèn ép vào nhau. Sau đó dán chặt nắp thùng. Bạn nên sắp xếp từng bộ phận máy vào thùng riêng, ghi nhãn ở bên ngoài. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt lại đồng thời cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển. Tránh bị những đồ vật khác đè lên hoặc quăng, ném trong quá trình bưng bê, sắp xếp.

Tien-hanh-dong-goi-man-hinh-may-tinh
Tiến hành đóng gói màn hình máy tính

Lắp ráp lại máy tính khi chuyển đến nơi mới

Khi đã vận chuyển máy tính đến nơi mới, bạn hãy tháo dỡ các lớp bọc lót, sắp xếp và lắp ráp lại máy theo thứ tự. Sau khi hoàn thành, hãy cắm dây nguồn và khởi động máy để kiểm tra các bộ phận như: Màn hình máy tính, bàn phím, chuột,… xem có hoạt động bình thường hay không.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian với những bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể đóng gói màn hình máy tính để vận chuyển đi một cách an toàn. Nếu bạn muốn được tư vấn và cần được trợ giúp từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp khi đóng gói những thiết bị điện tử thì hãy liên hệ ngay đến Dọn Nhà Đại Phát nhé.

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *