Đường Lương Định Của – Quy hoạch & Thời gian hoàn thành

Đường Lương Định Của là con đường quan trọng của Quận 2 và cả TP.HCM khi nối liền 3 khu vực bậc nhất của TP.HCM là Nam Rạch Chiếc, Thủ Thiêm và trung tâm Quận 1. Từ một con đường rộng 8m với nhiều ổ gà, nham nhở, ngập lụt thì này được phê duyệt mở rộng lên 30m để đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng đồng của cư dân.

Vậy trong bài viết này, Lê Quang Thành xin chia sẻ thông tin quy hoạch đường Lương Định Của Quận 2 và những dự án sẽ được hưởng lợi khi con đường này hoàn thành để quý khách cập nhật thêm thông tin.

Chủ Đề Bài Viết: đường lương định của

Thông tin quy hoạch đường Lương Định Của

Đường Lương Định Của có vị trí quan trọng khi kết nối trực tiếp với 2 con đường trọng điểm của Quận 2: Một đầu giao với đại lộ Mai Chí Thọ(đối diện với đường lên Cao Tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) một đầu cắt đường Trần Não kết nối vào đường Đại lộ Vòng Cung hướng tới cầu Thủ Thiêm 1, 2.

vi tri duong luong dinh cua

Vị trí đường Lương Định Của Quận 2

Dự án mở rộng đường Lương Định Của Quận 2 có tổng chiều dài 2,3 km, nối từ đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định. Đường Lương Định Của sau mở rộng sẽ lên thành 30m cho 6 làn xe thay thế cho đường hiện hữu. Trong 2,3km mở rộng có 1.155m mặt đường mở rộng 30m và 1.155m mặt đường rộng 54-92m.

Với tổng mức đầu tư lên đến 800 triệu, dự án mở rộng đường Lương Định Của bao gồm các hạng mục như sau:

  • Xây dựng cầu ông Tranh mới.
  • Xây dựng nút giao thông Trần Não – Lương Định Của – Đại lộ Vòng Cung (Thủ Thiêm).
  • Xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Tiến độ thi công đường Lương Định Của hiện tại

Công trình mở rộng đường Lương Định Của được khởi công từ năm 2015 và dự kiến hoàn thành sau 2 năm, tuy nhiên đến nay công trình này vẫn còn dang dở.

Xem Thêm: SG MOVING – Công ty chuyển văn phòng trọn gói uy tín tại TPHCM

Đến thời điểm hiện tại thì mới chỉ có đoạn đường gần chùa Huê Nghiêm (200m) đã hoàn thiện và gói thầu xây dựng cầu Ông Tranh khởi công từ tháng 7-2015 cũng đã hoàn thành và thông xe năm 2018.

duong luong dinh cua

Đường Lương Định Của sau khi mở rộng

Các hạng mục còn lại vẫn đang được tiếp tục triển khai cầm chừng. Theo tìm hiểu của Lê Quang Thành thì nguyên nhân chính khiến tiến độ thi công đường Lương Định Của kéo dài đến từ công tác giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, hiện nay công tác giải tọa đã tới 95% và theo quan sát thì đường Lương Định Của đã có dấu hiệu thi công trở lại. Cụ thể đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến cao tốc Mai Chí Thọ đang được triển khai.

Theo dự kiến, dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của sẽ kéo dài đến cuối năm 2020.

Đơn vị thi công đường Lương Định Của là ai?

Chủ đầu tư công trình này là Khu quản lý giao thông đô thị số 2. Đơn vị này là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, có nhiệm vụ quản lý hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị (cầu, đường bộ, thoát nước, chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh) thuộc địa bàn các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Ngoài ra, đường Lương Định Của còn có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC). Theo đó, đơn vị này đã chi từ 2.000 – 3.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng đoàn đường gần 1km nằm trong ranh giới dự án Laimian City và bàn giao lại cho thành phố thi công tuyến đường lên 30m như hiện nay.

Tương lai Đường Lương Định Của ra sao?

Đường Lương Định Của sau khi hoàn thiện sẽ rộng gấp 4 lần hiện tại với 6 làn xe lưu thông. Đường Lương Định Của có vai trò quan trọng không chỉ đối với Quận mà còn cả TP.HCM, bởi còn đường này sẽ kết nối giữa Đại lộ Vòng Cung và cầu Thủ Thiêm để vào Trung tâm Thành phố, còn đường Trần Não kết nối ra Đại lộ Đông Tây, cầu Sài Gòn và Xa lộ Hà Nội.

Xem Thêm: Listening – Unit 7 trang 84 tiếng Anh 11

quy hoach duong luong dinh cua

Kết nối thuận tiện của đường Lương Đình Của sau khi hoàn thành

Trong tương lai, tuyến đường này cùng với Xa lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ sẽ hợp thành 3 tuyến đường xương sống kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông vào khu Trung tâm Thành phố.

Các dự án bất động sản hưởng lợi từ Đường Lương Định Của

Việc nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng cao của cư dân tại khu vực này mà còn tác động mạnh mẽ đến giá trị các dự án bất động sản.

Theo đó, các dự án nằm ở mặt tiền đường hay khu vực có đường thông ra tuyến đường này sẽ có tiềm năng phát triển rất cao. Một số dự án căn hộ Quận 2 được tôi đánh giá cao như:

– Paris Hoàng Kim của chủ đầu tư Khởi Thành

Laimian City của chủ đầu tư HDTC

An Phú New City của Công ty Kinh doanh Nhà Phú Nhuận

Trên đây là những thông tin về quy hoạch đường Lương Định Của cũng như các dự án được hưởng lợi sau khi con đường này hoàn thành. Bài viết được biên soạn bởi Lê Quang Thành, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

Xem Thêm: GDP là gì? GDP được tính như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.