Em bé ngồi bô

Bạn đang muốn giúp con bỏ tã nhưng không biết bắt đầu từ đâu và nên làm gì? Việc tập cho em bé ngồi bô có thể rất căng thẳng cho mẹ và bé, tập cho bé gái khác với bé trai. Bạn nên tập cho bé ngồi bô từ 18 tháng đến 3 tuổi. Mỗi đứa trẻ có tính cách khác nhau và bạn cần phải kiên nhẫn trong quá trình này. Sau đây Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách tập cho em bé ngồi bô:

1. Đừng vội vàng khi tập em bé ngồi bô

Chủ Đề Bài Viết: Em bé ngồi bô

Mọi người đều học hay tiếp thu một điều gì đó với tốc độ khác nhau, đặc biệt là trẻ em. Điều này cũng tương tự như việc trẻ bắt đầu biết đi, tập nói hay học cách kiểm soát bàng quang vào những thời điểm khác nhau.

Theo nghiên cứu, bé gái thường học cách sử dụng nhà vệ sinh sớm hơn bé trai. Nhưng nếu bạn không biết chắc lúc nào nên bắt đầu dạy trẻ cách sử dụng nhà vệ sinh, hãy xem những dấu hiệu sau đây để biết rằng con bạn đã sẵn sàng:

2. Mất nhiều thời gian và nỗ lực

Để dạy bé sử dụng nhà vệ sinh, bạn rất cần sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng với con. Không có gì có thể đạt được chỉ sau một đêm. Khi con gây ra sự cố (đái trong quần hay đái ướt nệm), bạn cần giữ bình tĩnh vì trẻ có thể còn sợ hãi hơn bạn nghĩ. Khi thấy bạn bình tĩnh, trẻ cũng sẽ trở nên bình tĩnh hơn. Thêm vào đó, nếu cảm thấy sợ hãi khi đi vệ sinh, trẻ sẽ khó tập luyện và quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Dưới đây là một số điều bạn cần nhớ:

  • Hãy khích lệ con, đặc biệt là khi chúng ít gây ra sự cố, để giúp chúng hiểu rằng điều đó ổn và sẽ học theo thời gian.
  • Ngay cả trẻ trên 5 tuổi cũng có thể làm ướt giường. Điều này là do trẻ khó kiểm soát bàng quang hoàn toàn vào buổi tối cho đến khi nó trở thành ký ức cơ bắp (khi lặp đi lặp lại một hành động, bộ não sẽ dần ghi nhớ, nhờ vậy, trẻ sẽ thực hiện hành động đó tốt hơn). Vì vậy, trẻ cần có thời gian mới có thể kiểm soát bàng quang tốt.

Xem Thêm: Shout Out Là Gì? Hội Ghiền Rap Nhất định Phải Biết

3. Mua một chiếc bô hay tấm đệm lót bồn cầu mini

Tấm đệm lót bồn cầu mini hoặc bô là lựa chọn tốt cho trẻ bắt đầu học cách đi vệ sinh. Do thiết kế của bô và tấm đệm nhỏ, trẻ sẽ ít sợ hơn khi ngồi lên. Lúc bắt đầu tập, bạn chú ý:

  • Đặt bô ở nơi mà trẻ cảm thấy thoải mái hơn là đặt nó trong phòng tắm. Hãy thử đặt bô ở nơi như phòng ngủ, phòng khách…
  • Bạn có thể giúp trẻ giải trí bằng một cuốn sách và bài hát khi trẻ đi vệ sinh.
  • Khi trẻ đã quen với việc dùng bô và hiểu cách sử dụng, bạn hãy tiến thêm một bước nữa là cho bé sử dụng toilet thật sự.

4. Bắt đầu dạy bé vào giai đoạn thích hợp

Kinh nghiệm tập em bé ngồi bô hiệu quả của các bà mẹ bỉm sữa

Xem Thêm: Tuyến 98

Leave a Reply

Your email address will not be published.