Genshin Impact Lite siêu nhẹ lại là một thành công cực khủng của miHoYo

Trong khi nền tảng cloud gaming (chơi game trên mây) hoành tráng của Google là Stadia”xìu” xuống sau một thời gian ra mắt tại thị trường Mỹ và phương Tây dù sở hữu hàng loạt game lớn, dịch vụ tương tự của miHoYo với chỉ một tựa game duy nhất là Vân Nguyên Thần lại thành công rực rỡ sau một tháng chính thức ra mắt.

Như Sforum từng đưa tin, có một phiên bản Genshin Impact siêu nhẹ mang tên Vân Nguyên Thần đã được miHoYo thử nghiệm hồi năm ngoái. Hiện tại, trò chơi này đang trong giai đoạn open beta trên iOS từ tháng 1/2022 và lại là một thành công rực rỡ nữa của nhà phát triển này. Cụ thể, Vân Nguyên Thần (hay tạm gọi là Genshin Impact Lite) đã đạt được doanh thu cực khủng, ước tính khoảng 2,000 vạn nhân dân tệ, tương đương hơn 72 tỉ đồng Việt Nam. Khoảng 1 triệu game thủ đã tải phiên bản “Genshin Impact Lite” này về máy của mình để thưởng thức.

Chủ Đề Bài Viết: Genshin impact lite

Khi chơi Vân Nguyên Thần, game thủ có thể trải nghiệm đồ họa tuyệt đẹp mà không cần cấu hình máy cao

Sự thành công của dịch vụ Genshin Impact Lite của miHoYo có thể quy công cho hai điều: chất lượng của bản thân trò chơi và sự phủ sóng của 5G tại Trung Quốc. Chất lượng của game thì khỏi phải bàn, còn về 5G thì hiện tại Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu: khoảng 97% thành phố lớn và 40% thị trấn của nước này đã được phủ sóng 5G. Nó giúp cho game thủ trên toàn Trung Quốc có thể dễ dàng tiếp cận internet tốc độ cao, từ đó có thể thưởng thức Genshin Impact trên nền tảng đám mây dễ dàng hơn hẳn.

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 12: Dàn ý tinh thần tự học (7 Mẫu) Lập dàn ý tinh thần tự học

Về mặt nội dung, Genshin Impact Lite hoàn toàn không có sự khác biệt gì so với phiên bản cài đặt hoàn chỉnh trên PC và mobile. Trò chơi được cập nhật đồng bộ và người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm game trên bất kỳ một thiết bị có màn hình và kết nối internet nào (không nhất thiết phải là 5G), nhưng đường truyền tốc độ cao sẽ giúp game thủ thưởng thức game ở chất lượng hình ảnh cao hơn.

Vân Nguyên Thần cũng được cập nhật đồng bộ với các phiên bản cài đặt khác.

Trong tương lai, miHoYo sẽ cung cấp phiên bản Vân Nguyên Thần này cho game thủ Android tại Trung Quốc. Tuy nhiên việc họ có mở cửa dịch vụ này ra nước ngoài hay không là điều khó nói, bởi nó đòi hỏi kinh phí rất lớn trong việc thành lập các cụm server đủ gần để đáp ứng đòi hỏi về ping của game thủ khi chơi. Game cũng không phải là miễn phí (dù rẻ hơn nhiều so với việc chi cả cục tiền để mua smartphone mạnh): mỗi tháng game thủ Trung Quốc cần chi 60 tệ để chơi Genshin Impact Lite.

Xem Thêm: Download Avira Antivirus Pro Full Crack – Link Google Drive

Leave a Reply

Your email address will not be published.