Đẹp trai, nổi tiếng, anh chàng “thám tử miền Tây” Hattori Heiji có tài năng không hề kém cạnh Conan

Hattori Heiji là thám tử nổi tiếng ở trường trung học Osaka trong loạt manga và anime Thám tử lừng danh Conan. Hattori Heiji 17 tuổi, có nước da ngăm đen (được thừa hưởng từ ông nội) và giọng nói địa phương mà anh sinh sống là vùng Kansai hay còn gọi là Osaka-ben). IQ trên mức trung bình, khả năng tư duy khá, giỏi Kendo (kiếm đạo) và sở hữu bằng lái xe gắn máy cùng tài nghệ tay lái lụa không chính thống.

Hattori Heiji có khả năng đấu giáp lá cà, phản xạ cực tốt, điều này là kết quả của việc gây lộn với Kazuha nhiều lần. Hattori Heiji là con trai duy nhất của cảnh sát trưởng sở cảnh sát Osaka, từ nhỏ thấm nhuần tư tưởng đấu tranh vì công lí và tuân thủ pháp luật, rất quý trọng mạng sống của con người. Điều này càng mạnh mẽ hơn khi anh kết bạn với Shinichi Kudo.

Chủ Đề Bài Viết: Hattori heiji

Hattori Heiji là một thám tử trung học, con trai cảnh sát trưởng Osaka Hattori Heizo và mẹ của cậu là Hattori Shizuka. Nhờ chức vụ quyền hạn của cha mình, có thể nói cuộc đời của Heiji gắn bó mật thiết với cảnh sát (nhiều sĩ quan trong Sở gọi Heiji là Hei-chan, đủ cho thấy Heiji từ nhỏ đã trở thành gương mặt quen thuộc đối với họ).

Chính vì thế mà Heiji có điều kiện phát triển kĩ năng tư duy và suy luận sắc sảo, giống như trường hợp con nhà nòi của Shinichi, tuy nhiên Heiji phát triển năng lực trinh thám thông qua những mối quan hệ với lực lượng cảnh sát chứ không phải từ một tiểu thuyết gia thông minh xuất chúng nhưng lúc nào mở miệng cũng “thực ra tôi không phải là thám tử” của Shinichi. Hattori Heiji được mọi người đặt cho biệt danh là “Đại thám tử miền Tây”, trong khi Kudo Shinichi là “Đại thám tử miền Đông”.

Xem Thêm: Cây Lưỡi hổ

Thông qua suy luận cậu biết được Shinichi là Conan. Cậu cũng hay giúp Conan điều tra Tổ chức Áo đen mỗi khi có dịp như điều tra Jodie Starling, hoặc điều tra Hondou Eisuke và sau đó cậu nói lại cho Conan biết. Đối với Hattori Heiji, 2 khái niệm “công lí” và “luật pháp” gần như là một, nếu không thì ít nhất cũng đan xen mật thiết với nhau. Chính vì vậy Hattori Heiji cảm thấy khó chịu khi Shinichi lẻn vào phòng riêng của nghi phạm để kiếm tang chứng và lục lọi, lấy đi đồ đạc của họ.

Hattori Heiji cũng đồng thời là một người, theo lời bình luận của 1 nhân vật trong D.C, thuộc tuýp “máu nóng”, đôi khi Heiji để tình cảm lấn át logic, tỉnh táo và khó chạm tới sự thật đằng sau sự vật sự việc (xem lại vụ trên đảo Mỹ nhân ngư, vol 28) đồng thời cũng là một kẻ có máu liều số 1 bộ truyện.

Có thể nói Hattori Heiji sở hữu một dòng máu sôi sùng sục luôn tràn trề năng lượng, điều đó giúp Heiji cứu một người đàn ông đang bị thương ra khỏi trận hỏa hoạn trong khi chính cậu ta mới lãnh một viên đạn vào bụng, hoặc đơn cử như việc cố gắng tỉnh táo hết mức dù bị choảng vào giữa đầu, hay là cố trèo lên trên mép của vực sâu với bàn tay bị thương cùng một người khác đang bám vào đó mà đung đưa nặng trĩu.

Một nét tính cách đáng trân trọng nữa của Hattori Heiji đó là cậu là một con người, về cơ bản mà nói, cực kì trung thực. Hattori Heiji không giỏi diễn kịch và lừa thủ phạm vào tròng trơn tru được như Shinichi, và sẽ chỉ thực hiện những màn kịch đó nếu như đạo diễn là Shinichi, có nghĩa là tự bản thân hắn không quen với việc nói dối tỉnh queo như vậy được. Lừa gạt và dối trá khiến Hattori Heiji cảm thấy khó ở, tuy nhiên sau khi kết bạn với Shinichi, cậu cũng dần quen và bị ảnh hưởng cái tư tưởng đặt “công lí” lên trên “luật” của Shinichi.

Xem Thêm: Cách chép bài nhanh cực hiệu quả cho học sinh cấp 2, 3

Một nét khuyết điểm trong con người Hattori Heiji đó là cậu ta quá thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy, đương nhiên không phải khi nào cũng có lợi. Khả năng ứng biến nhanh nhẹn đáng kinh ngạc tuy nhiên lại phát biểu những câu không mấy chính xác, đặc biệt đúng trong trường hợp với Kazuha. Trong vụ án có những nhà ảo thuật và mưu mẹo với tấm gương, Hattori Heiji tỏ ra bối rối thực sự, cậu không hiểu cái chi tiết Kazuha bám chặt lấy tay của ảo thuật gia kia tại sao lại khiến cậu thấy bực bội trong lòng, điều này cũng có nghĩa là Hattori Heiji hoàn toàn chưa nhận ra thứ tình cảm mà hắn dành cho Kazuha.

Nếu là fan ruột của Thám tử lừng Conan thì ai cũng biết Kazuha chính là cô bé mặc bộ áo Kimono rực rỡ, thắt hai bím tóc xinh xinh, chơi đùa dưới tán hoa anh đào, mối tình đầu mà Hattori luôn cất giấu trong tim. Lúc đó cậu nhóc Hattori mới 9 tuổi, ngây người khi vô tình nhìn qua khung cửa sổ đền thờ thấy 1 cô bé đang đùa vui dưới cơn mưa hoa anh đào rực rỡ.

Trái tim nhỏ bé lần đầu tiên loạn nhịp, mối tình đầu của Hattori nhẹ nhàng như vậy đó. Nhưng đáng tiếc, cậu không nhận ra người đó chính là Kazuha. Phải đến cuối phim, Hattori mới biết được Kazuha chính cô bé dưới tán hoa anh đào năm xưa nhưng chàng ngốc vẫn quyết định giữ bí mật.

Có thể nói xuyên suốt bộ truyện Thám tử lừng danh Conan thì ngoài Kaito Kid ra thì Hattori Heiji chính là đối thủ và cũng là người bạn có trí tuệ không hề kém cạnh Conan. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé

Xem Thêm: Các shop order Taobao uy tín trên Shopee được tin tưởng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.