Hunter x Hunter lại xác lập kỷ lục “thợ lặn sâu nhất”, 900 ngày không có chương mới

Nhắc đến cái tượng đài của làng manga xứ sở hoa anh đào, chắc chắn Hunter x Hunter nằm trong danh sách những cái tên “có vai vế” bậc nhất. Dù sở hữu nét vẽ không phải quá ấn tượng, thế nhưng Togashi Yoshihiro đã xây dựng 1 thế giới thợ săn cực kỳ hoàn chỉnh, có chiều sâu và đầy ấn tượng. Không chỉ các nhân vật chính như Gon, Killua hay Kurapika, kể cả các vai phản diện như Kuroro, vua kiến hay đặc biệt là Hisoka đã làm cho độc giả bị cuốn theo các chương truyện suốt từ năm này qua năm khác.

Có điều, sau thời gian tạm ngưng vô thời hạn, không biết bao giờ chúng ta mới được gặp lại Gon và các bạn của cậu nữa. Thậm chí, bây giờ thật khó để tiếp tục anime nếu manga không cập nhật chương nào trong năm 2021.

Chủ Đề Bài Viết: Hunter x hunter 2021

Xem Thêm: Hoa lan hoàng lạp – Nhận biết, cách trồng & chăm sóc cực đơn giản

Tính đến thời điểm này, Hunter x Hunter đã trở thành bộ manga có thời gian tạm ngưng dài nhất lịch sử ngành công nghiệp manga Nhật Bản. Hồi giữa tháng 1 năm nay, bộ truyện này mới đạt kỷ lục 100 số liên tục không có chương mới, thì đến tháng 5, Hunter x Hunter lại lập thêm kỷ lục vô tiền khoáng hậu là 900 ngày chưa có chương mới.

Đối với các fan của Hunter x Hunter mà nói, họ đã phát ngán khi suốt ngày phải nghe tác giả xin lỗi vì suốt ngày thông báo hoãn lên hoãn xuống. Kể từ năm 2006, bộ truyện này thường xuyên “vắng mặt” trên Weekly Shonen Jump. Thậm chí, fan đã tự đổi tên bộ truyện thành Hiatus x Hiatus cho đúng với tình hình thực tế.

Xem Thêm: Chòm sao là gì và truyền thuyết về các chòm sao

Nguyên nhân cũng bởi tuy đã được ra mắt từ khá lâu và được xếp danh sách những bộ manga ra mắt cùng thời với One Piece, Naruto nhưng độ dài của Hunter x Hunter lại ngắn hơn rất nhiều so với những đối thủ này. Lý do được đưa ra thì hầu như các fan hâm mộ ai cũng hiểu, đó là do tác giả Togashi Yoshihiro liên tục phải tạm dừng công việc sáng tác. Theo một số thông tin thì Yoshihiro-sensei đang phải phải vật lộn với chứng đau lưng nghiêm trọng, và tác giả thừa nhận căn bệnh càng trầm trọng hơn khi vẽ.

Bộ truyện đã bị tạm ngưng từ số 1 năm 2019 đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ truyện đã phát hành được 390 chương với 36 tập được phát hành. Chán với sự chờ đợi và việc mất hút quá lâu của chương mới, có fan còn cảm thán thốt lên rằng “Quả kỷ lục nghe tuyệt vọng dã man!”, hay “Cái kỷ lục quá đỉnh, người ta lập kỷ lục nghìn chap, Togashi lập hẳn kỷ lục thợ lặn sâu nhất.”. Thậm chí, có fan còn chia sẻ theo kiểu không cảm xúc rằng “Chờ riết cũng quen”, hoặc là “Tôi quên hết cả nhân vật lẫn cốt truyện rồi”.

Vậy cảm xúc của bạn là gì khi biết tin Hunter x Hunter xác lập kỷ lục chưa từng có trong làng manga? Hãy chia sẻ nhé!

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sức mạnh của lời nói (Dàn ý 9 mẫu) Những bài văn hay lớp 12

Leave a Reply

Your email address will not be published.