Khi Chuyển Văn Phòng Cần Tháo Lắp Bàn Ghế Như Thế Nào?

Tại các văn phòng cơ quan, công ty luôn sở hữu những loại bàn ghế với đa dạng kích thước. Do đó, khi chuyển văn phòng, việc tháo lắp bàn ghế, vận chuyển bàn ghế là một vấn đề không hề đơn giản. Với từng loại ghế nhựa, ghế gỗ, ghế xoay, bàn làm việc, bàn tiếp khách,… sẽ có những cách tháo lắp, đóng gói khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn mẹo tháo lắp bàn ghế khi chuyển văn phòng.

tháo lắp bàn ghế văn phòng
Tháo lắp bàn ghế, vận chuyển bàn ghế là một vấn đề không hề đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho tháo lắp bàn ghế

Để mọi việc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, hiệu quả thì bạn cần lên kế hoạch cho công việc nào sẽ tiến  hành trước, công việc nào sẽ làm sau. Dù là việc nhỏ cho đến việc lớn.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị sẽ có: tua vít, dúa, màng bọc, xe đẩy.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm thùng xốp, thùng carton. Những vật dụng này sẽ rất cần thiết để bảo đảm việc sắp xếp, đóng gói những bộ phận bàn ghế sau khi đã tháo rời để di chuyển.

Bước 2: Lập danh sách loại bàn ghế, những việc cần làm khi tháo lắp bàn ghế

Bạn hãy tiến hành khảo sát văn phòng mới. Sau đó, xem xét và thống kê bàn ghế tại văn phòng cũ để tiến hành phân loại. Những vật dụng nào nên giữ lại và những vật dụng nào nên bỏ đi.

Một trong những mẹo tháo lắp bàn ghế nhanh chóng là anh em hãy thiết lập danh sách những loại bàn ghế có trong văn phòng cũ để tiến hành tháo lắp sao cho vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vừa không bỏ sót bất cứ vật dụng nào.

Tiến hành tháo lắp bàn ghế làm việc
Tiến hành tháo lắp bàn ghế làm việc

Bước 3: Tiến hành tháo lắp bàn ghế làm việc

Dĩ nhiên việc tháo lắp bàn ghế sẽ dựa vào kỹ thuật của nhân viên vận chuyển. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nắm được phương pháp tháo lắp để kiểm soát quá trình tháo lắp.

Đầu tiền, dùng tua vít và tháo những khớp nối của bàn ghế: chân ghế, chân bàn,… Sau đó đặt những bộ phận đã tháo lắp, ốc vít bàn ghế riêng ra để tránh trầy xước, nhầm lẫn hoặc bị lạc mất. Cần lưu ý đánh dấu, ghi nhãn để phân biệt bộ phận nào của bộ bàn ghế nào để tránh nhầm lẫn với nhau.

Bước 4: Sau khi tháo lắp bàn ghế, tiến hành đóng gói những bộ phận bàn ghế

Đối với bất cứ đồ dùng nào trong quá trình chuyển văn phòng thì công đoạn đóng gói cũng có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, bạn cần xác định những phương pháp đóng gói phù hợp nhất giúp việc vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng.

Trước khi đóng gói những bộ phận của bàn ghế đã tháo gỡ thì bạn cần chuẩn bị màng bọc bên ngoài giúp bảo vệ bề mặt cũng như góc cạnh của bàn ghế không bị trầy xước, hư hỏng hoặc dính bụi bẩn. Sau đó, đóng gói những ốc vít, tiểu tiết của bàn ghế cho vào túng riêng, ghi nhãn và đóng gói cùng những bộ phận của bàn ghế.

Tháo lắp bàn ghế làm việc khi đã chuyển đồ đến văn phòng mới
Tháo lắp bàn ghế làm việc khi đã chuyển đồ đến văn phòng mới

Sau khi đóng gói, bạn nên ghi nhãn bên ngoài để phân biệt từng thùng đựng bộ phận nào của bộ bàn ghế nào. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt khi mang đến lắp đặt tại văn phòng mới.

Bước 5: Tháo lắp bàn ghế làm việc khi đã chuyển đồ đến văn phòng mới

Việc đã đánh dấu, ghi nhãn trên thùng đóng gói trước khi vận chuyển sang văn phòng mới sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp, lắp ráp bàn ghế. Bạn hãy yên tâm vì sau khi nhân viên tiến hành lắp ráp, sắp xếp bàn ghế, họ sẽ thông qua sự xác nhận của bạn để biết việc vận chuyển và lắp ráp khi đến văn phòng mới đã chính xác hay chưa.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc tháo lắp bàn ghế khi chuyển văn phòng. Hy vọng quá trình chuyển văn phòng của bạn sẽ diễn ra thật suôn sẻ, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *