Cùng tìm hiểu về nhà tù bất khả xâm phạm Impel Down trong One Piece

Trong thế giới One Piece tồn tại một thế lực đứng đầu mang tên Chính Quyền Thế Giới, là tổ chức liên kết với tất cả các quốc gia, sở hữu lực lượng hải quân tinh nhuệ để đối chọi lại với các hải tặc đang lênh đênh trên biển cả. Biểu tượng sức mạnh của Hải Quân không chỉ nằm ở các đô đốc, ở tổng bộ bất khả xâm phạm mà còn cả hệ thống nhà tù Impel Down, nơi được cho là kiên cố hàng đầu, không ai có thể thoát ra khỏi một khi đã bị đưa vào đây.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về Impel Down, nơi được coi là địa ngục đối với tất cả các hải tặc trong One Piece để xem nhà tù này đáng sợ đến như thế nào nhé.

Chủ Đề Bài Viết: Impel down

Impel Down được chia thành 5 tầng riêng biệt và ít ai biết được rằng nó thực ra có tận 6 tầng bởi tầng thứ 6 là nơi giam giữ những tù nhân thuộc dạng đặc biệt nguy hiểm, chỉ có thể nhốt chung thân hoặc tử hình nên chẳng mấy ai sống sót để có thể kể về tầng này được cả.

Tầng 1: Địa Ngục Đỏ

Tầng đầu tiên được coi là tầng dành cho những tù nhân yếu nhất nhưng tại đây, có những đàn nhện độc luôn sẵn sàng tấn công bất cứ ai dám bén mảng tới làm phiền chúng. Đa phần hải tặc cấp thấp bị nhốt vào đây đều sẽ lựa chọn cách chạy trốn để khỏi phải đối đầu với đám nhện này.

Tuy nhiên, tại đây thì quản giáo của nhà tù lại trồng rất nhiều cỏ Haribariso, là loại cây có lá cực kì sắc nhọn nên nếu như bạn không cẩn thận thì chắc chắn sẽ phải chịu những vết thương cắt sâu vào da thịt của mình. Và nếu may mắn thoát qua được đám cây cối sắc như rừng đao thác kiếm này, họ sẽ tới một cái hố nơi để nhảy xuống tầng thứ 02, thoát khỏi địa ngục đao này và tới một… địa ngục khác.

Tầng 2: Địa ngục quái thú

Tầng thứ 2 là địa ngục quái thú, là nơi không có bất kì loại cây cỏ nguy hiểm nào cả nhưng bù lại thì ở đây có những con quái thú khủng khiếp được thả rông để truy đuổi và ép các tù nhân của chúng ta phải sống trong sự sợ hãi tột cùng.

Xem Thêm: CÁCH GIEO HẠT LAN RỪNG

Điểm hình nhất trong số đó chính là Puzzle Scorpions, loại quái thú bọ cạp có khả năng kết nối với nhau để trở thành một quái vật khổng lồ hơn. Cao cấp hơn sẽ là Manticores, loại sư tử mặt người có sở thích ăn tạp, nuốt sống đối thủ mà chẳng thèm nhai. Cuối cùng là Basilisk, một loại quái vật lai giữa gà và rắn, có vóc dáng khổng lồ và luôn tấn công bất cứ ai tới gần nó.

Ngoài ra thì canh cổng xuống tầng 3 của Impel Down sẽ có Sphinx, được lấy ý tưởng từ nhân sư của Ai Cập với giọng nói có thể bắt chước tiếng của bất kì ai.

Tầng 3: Địa ngục đói khát

Tầng 03 với tên gọi địa ngục đói khát là nơi có bối cảnh giống như một hoang mạc điêu tàn, nơi mà các hải tặc dù có mạnh mẽ đến đâu cũng chằng thể chống chịu được lâu bởi kẻ thù ở đây không phải là những con quái vật, những rừng cây sắc nhọn nơi họ có thể dùng sức mạnh để áp chế mà thứ đáng sợ ở đây lại chính là hơi nóng như lửa bốc lên từ phía mặt đất.

Tại đây, các hải tặc dù có mức treo thưởng hàng chục triệu Berry cũng đều phải gục ngã bởi họ chẳng thể tìm ra được bất kì một chút thức ăn nào cả. Hơi nóng ở đây xuất hiện quanh năm suốt tháng bởi nó bắt nguồn từ tầng thứ 04 bên dưới. Nếu bạn đói quá không chịu được thì có thể nhảy xuống tầng 04 và sống sót trong trường hợp không bị thiêu đốt đến chết.

Tầng 4: Địa ngục dầu sôi

Tại tầng 04 chính là nguồn gốc của thứ hơi nóng luôn xông lên tầng 03 và tạo nên hoang mạc của tầng này. Tại tầng 04 này là một chảo vạc dầu sôi lớn khủng khiếp, luôn phả hơi nóng vào một lỗ thông gió lớn và cũng chính là nơi thông với tầng 03.

Nếu nhảy xuống đây mà không tiếp đất được thì bạn sẽ bị rơi vào chảo vạc dầu khổng lồ và bốc hơi ngay lập tức. Tại tầng 04 này chính là nơi đặt văn phòng của Magenllan, cai ngục nổi tiếng nhất của nhà ngục Impel Down cùng với nhà bếp của nhà tù. Tại đây có một thang máy khổng lồ, là nơi để cai ngục di chuyển lên xuống một cách an toàn giữa các tầng.

Xem Thêm: Số điện thoại

Tầng 5: Địa ngục băng giá

Thoát khỏi địa ngục dầu sôi ở tầng thứ 04 thì bạn sẽ phải đến với tầng địa ngục băng giá nơi mà những kẻ có số tiền truy nã lên tới 100 triệu Berry bị quản thúc. Tại đây, nếu không chết đói vì chẳng có chút đồ ăn nào thì bạn sẽ bị đóng băng đến chết bởi cái lạnh thấu xương tại nơi đây.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi sinh sống của những con sói khát máu luôn đi săn trong rừng và thậm chí chúng còn săn cả Basilisk và Sphinx làm thức ăn. Ngoài ra thì các tù nhân tại đây đôi khi còn bị biến mất một cách cực kì bí ẩn khiến cho các giai thoại về nơi này càng trở nên đáng sợ hơn. Trong số những kẻ bị mất tích còn có cả Emporio Ivankov, nữ hoàng Okama, một nhân vật cực kì quan trọng của quân cách mạng nên nơi này càng bị đồn là nơi nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Tầng bí mật: Newkama Land

Câu trả lời cho mọi sự mất tích bí ẩn trong One Piece đã được tiết lộ đó chính là bởi vì họ đều được chuyển tới một tầng bí mật mang tên Newkama Land. Đây là nơi được tạo ra bởi chính một trong những tù nhân mang sức mạnh của trái cây ác quỷ và các cai ngục không ai biết đến sự hiện diện của tầng này.

Tại đây, nữ hoàng Emporio Ivankov đã lãnh đạo vùng đất này và biến nó thành nơi ăn chơi, nhảy múa của tất cả hải tặc, tội phạm bị giam cầm ở Impel Down. Tất cả những người ở đây đều không được phép liên lạc với thế giới bên ngoài hay ít nhất là với đám cai ngục để tránh việc bị lộ thân phận cũng như nơi ẩn náu này. Dẫu vậy nhưng các thành viên tại đây cũng vẫn có được sự giám sát với nhà ngục để biết được tình hình tại đây mà lên kế hoạch đối phó.

Tầng 6: Địa ngục vĩnh hằng

Đây là tầng thấp nhất và cũng là nơi bí ẩn nhất tại nhà ngục Impel Down và đây là nơi giam giữ những nhân vật được cho là nguy hiểm nhất trong mắt chính quyền thế giới. Những tù nhân ở đây thường sẽ bị giam để chờ ngày tử hình hoặc cũng có thể bị giam giữ chung thân không bao giờ được thấy ánh mặt trời.

Tại đây thì các cai ngục không tra tấn tù nhân bởi các nhân vật khủng bố ở tầng 06 này chắc chắn không thể bị lung lạc bởi những phương thức tra tấn, đánh đập thông thường. Sự tra tấn khốc liệt nhất ở đây chính là sự im lặng, sự cô lập mà nó mang lại cho kẻ bị giam cầm.

Xem Thêm: A Sử Na Chuẩn và top 9 phim của Ngô Lỗi hay làm nên tên tuổi – Ngô Lỗi Nirvana In Fire

Leave a Reply

Your email address will not be published.