Tiểu sử nhân vật: Jewelry Bonney là ai?

Giới thiệu nhân vật

Jewelry Bonney, còn được gọi là “Big Eater”, là một tên cướp biển và là đội trưởng của băng Cướp biển Bonney. Cô và phi hành đoàn của cô tới từ biển Nam. Cô là một trong mười hai tên cướp biển được gọi là Thế hệ nổi loạn nhất, và trước hai năm timeskip cô có trị giá tiền thưởng là 140.000.000.

Ngoại hình nhân vật

Bonney có thân hình mảnh mai, đẫy đà. Cô có mái tóc dài màu hồng và đôi mắt màu nâu. Nhờ có khả năng của trái ác quỷ mà cô có thể thay đổi ngoại hình và vóc dáng dựa theo tuổi tác, ví dụ như biến thành trẻ con. Trong hình dạng trẻ con thì trông cô tương tự vậy nhưng nhìn lùn và con nít hơn.

Chủ Đề Bài Viết: Jewelry bonney

Trang phục của cô bao gồm một áo tank top cắt thấp, để lộ cơ hoành. Cô mặc quần sọc dài màu cam đen có móc treo dài mỏng. Cô đi bốt cao gót màu đen dài tới tận bắp chân, đi vớ màu hồng và đỏ đậm với họa tiết màu vàng giống như mặt trời.

Chiếc mũ có màu xanh lá cây với lớp lót màu xanh lá nhạt. Cô có lông mày chống bên dưới mắt phải của mình, son môi màu đỏ tươi, và đôi khi mặc một chiếc áo khoác màu nâu nhạt.

Tính cách nhân vật

Bonney là một người tham ăn và chẳng hề để ý đến phép tắc ăn uống. Chẳng hạn, cô sẽ gọi thêm đồ ăn dù món hiện tại còn chưa ăn xong. Bonney có vẻ rất thích món pizza, khi trên tay cô luôn cầm một miếng pizza trong lần xuất hiện đầu tiên cũng như hai lần xuất hiện gần đây nhất.

Mặc dù chẳng có phép tắc trong cư xử, cô vẫn hiểu biết những lí lẽ thông thường. Cô biết khi nào cần đánh và khi nào cần ngăn chặn rắc rối xảy ra, nhất là tại những khu vực nguy hiểm như Quần đảo Sabaody.

Khi Bonney thấy Zoro tính tấn công một Thiên Long Tinh, cô đã dàn dựng cảnh “anh trai” mình bị “sát hại” bởi phát đạn từ Thiên Long Tinh nhằm ngăn việc một Đô Đốc sẽ đặt chân đến đảo.

Xem Thêm: Tổng hợp các phiên bản Call of Duty (CoD) hay nhất từ 2003 đến nay

Bonney cho rằng hải tặc nên hành xử như những quan niệm thường thấy. Cô cứu Zoro bằng cách ngăn anh ta tấn công Thiên Long Tinh chỉ vì Zoro cũng là một hải tặc như cô. Tuy nhiên, cô chẳng màng đến việc giúp người đàn ông vô tội bị bắn trước đó bởi Thiên Long Tinh kia.

Cô giải thích rằng người đàn ông kia là người lạ, còn cô là hải tặc; mặc dù Zoro là người lạ nhưng anh cũng là hải tặc như cô. Cô cũng sẽ không tha thứ cho những ai làm trái ý cô.

Các mối quan hệ

Đồng đội

Bonney có được sự trung thành tuyệt đối từ những thuyền viên trên tàu, khi họ làm theo mọi thứ cô muốn, từ nhu cầu ăn uống cho đến việc săn đuổi kẻ mà cô cho đã gây ra mọi chuyện trong cuộc chiến Râu Trắng.

Đối thủ

Là 1 trong 11 Siêu Tân Tinh, Bonney được xem là đối thủ tiềm năng của 10 người còn lại cho vị trí thống trị biển cả. Cô cũng tuyên bố sẽ săn đuổi một người ở Tân Thế Giới khi cô cho rằng hắn là người gây ra cái chết cho Râu Trắng.

Roronoa Zoro

Bonney đụng độ Zoro lần đầu khi anh đi vào thị trấn và xử sự vô lễ với Thánh Charloss, khiến hắn ta rút súng bắn. Vì không hiểu được tình thế, Zoro suýt nữa giết hắn để trả đũa.

May mắn thay, Bonney lao ra ngăn tình huống trở nên tồi tệ hơn khi khiến Zoro giả chết. Điên lên vì sự ngu dốt của Zoro khi anh không biết Charloss là ai và cái giá phải trả nếu giết hắn, cô còn tỏ ra khó hiểu khi anh chủ động đưa người đàn ông vừa bị Charloss bắn trước đó đến bệnh viện gần đó.

Monkey D. Luffy

Mặc dù cô và Luffy chưa trực tiếp gặp mặt nhau lần nào, những hành động của Luffy trong vụ tấn công Thiên Long Tinh khiến cô nổi đóa với Luffy. Sự nổi giận này còn lây lan sang các thành viên khác của băng Mũ Rơm (mặc dù có thể vì trước đó cô không thể nào chịu đựng được sự ngu dốt của Zoro).

Tuy nhiên, sau khi đọc tin tức về thất bại của Doflamingo, Bonney đã khen ngợi chiến tích của Luffy và Law.

Trafalgar D. Water Law

Xem Thêm: Năng lực tự đánh giá và điều chình hành vi đạo đức của mình trong mối quan hệ với người khác và xã hội được gọi là

Mặc dù chưa gặp Law trực tiếp, cô thán phục trước thắng lợi của Liên minh Law-Luffy trước băng hải tặc Donquixote.

Râu Đen

Bonney căm thù Marshall D. Teach, hay còn được biết dưới cái tên Râu Đen, vì hắn đã khơi ngòi cuộc chiến Râu Trắng bằng cách đánh bại và giao Portgas D. Ace cho chính quyền thế giới để có được chiếc ghế Thất Vũ Hải. Sự căm ghét này gia tăng khi hắn ta và băng hải tặc của hắn tung đòn kết liễu Râu Trắng, người mà cô ngưỡng mộ. Cô không hề khiếp sợ trước Râu Đen mà còn chửi bới ngay trước mặt hắn.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Vì một nguyên nhân nào đó, Bonney có khả năng ăn một lượng thức ăn khổng lồ mà không hề khiến cơ thể mình thay đổi. Cô có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn mà không hề bị no hay trông to béo dù ăn nhiều bao nhiêu. Nhiều khả năng năng lực Trái Ác Quỷ đã giúp Bonney sở hữu khả năng hấp thụ chất như một đứa trẻ.

Về mặt khả năng sử dụng còn đòn đánh vật lý, Bonney chưa thể hiện nhiều trong truyện. Tuy nhiên, có thể nói tốc độ của cô khá cao khi có thể ngăn chặn Zoro trước khi anh kịp tấn công Thánh Charloss. Bonney và băng hải tặc của mình thất thủ trước băng hải tặc Râu Đen và bị tóm gọn, nhưng cô kịp đả thương Marshall D. Teach khi tung cú đá vào đầu hắn.

Trái ác quỷ

Bonney có khả năng điều khiển tuổi tác, bắt nguồn từ Trái Ác Quỷ hệ Paramecia. Cô có thể thay đổi tuổi của chính cô và những người khác, bằng cách biến mục tiêu của mình già đi nhanh chóng hoặc biến họ thành trẻ con. Vì vậy, việc xác định độ tuổi chính xác của Bonney là rất khó.

Bonney có thể cần sử dụng đến đôi tay mình mỗi khi sử dụng năng lực trên, vì trong truyện Râu Đen đã phải trói chặt tay cô trên thanh gỗ. Tuy nhiên, cũng có khả năng dây xích mà Râu Đen sử dụng làm từ đá biển, khiến năng lực của cô bị khóa.

Năng lực của cô là mất thời gian để kích hoạt chứ không hoạt động trong nháy mắt. Trong một khoảnh khắc, cô sử dụng giọng người lớn khi đang ở trong hình dạng trẻ con sau khi ngăn Zoro tấn công Thánh Charloss.

Quá khứ

Hiện tại quá khứ của cô vẫn là một dấu hỏi, nhưng dường như cô có mối thâm thù với Chính Quyền Thế Giới. Tuy nhiên, mọi thứ còn khá mập mờ.

Xem Thêm: Giải thích: Ý nghĩa câu có thực mới vực được đạo là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.