One Piece: Bạn đã biết gì về Jozu Kim Cương, một trong những đội trưởng mạnh nhất của băng Râu Trắng

Trong One Piece, Jozu là đội trưởng đội 3 của băng hải tặc Râu Trắng, trong cuộc chiến tại Marineford, Jozu đủ mạnh để chiến đấu ngang tầm với các Shichibukai và hải quân.

Nói không ngoa, Jozu có sức mạnh thể chất vượt trội, ngang ngửa với các tiểu đội Giant trong Hải Quân nếu không muốn nói là lớn hơn. Bằng chứng là Jozu đã nhặt và ném một tảng băng khổng lồ ở một khoảng cách rất xa về phía tiểu đội Giant bảo vệ Marineford. Tảng băng khổng lồ đó có kích thước to hơn ít nhất mười lần bất kỳ thành viên nào trong các tiểu đội Giant.

Chủ Đề Bài Viết: Jozu kim cương

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 11: Dàn ý phân tích nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ Dàn ý phân tích nhân vật Liên

Jozu đã ăn Kira Kira no Mi, một loại trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép anh ta biến đổi các bộ phận và rất có thể là toàn bộ cơ thể của mình thành kim cương. Sức mạnh này đã mang lại cho anh biệt danh là “Jozu Kim Cương”.

Sức mạnh này của Jozu dễ bị nhầm lẫn với sức mạnh của trái ác quỷ hệ Logia do anh ta có thể biến cơ thể mình thành một yếu tố theo ý muốn, mà đây lại là điều kiện để phân biệt người dùng hệ Logia với người dùng hệ Paramecia.

Nhưng Kira Kira no Mi đúng là 1 trái hệ Paramecia vì Jozu không thể tái tạo lại cánh tay của mình sau khi nó bị cắt đứt. Anh ta cũng không được nhìn thấy có thể tạo ra kim cương bên ngoài phạm vi của cơ thể, điều này ngụ ý rằng trái ác quỷ này thuộc loại cho phép người dùng có được sức mạnh để bao bọc bản thân hơn là biến đổi.

Xem Thêm: Tổng hợp các mẫu CV tham khảo chi tiết dành cho các bạn lập trình viên iOS, Android, PHP, .NET, Java, Backend, Frontend

Sức mạnh trái ác quỷ của Jozu cho anh ta khả năng “công thủ vẹn toàn”, gia tăng uy lực cho các đòn tấn công vật lý vốn đã mạnh mẽ nhờ mật độ kim cương bao phủ cơ thể của anh ta. Khả năng phòng thủ của Jozu cũng được tăng cường theo cấp số nhân, nhờ thế anh ta có thể chặn được nhát chém mạnh nhất thế giới từ kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Shichibukai Dracule Mihawk mà không chịu thiệt hại nặng nề nào. Nguyên nhân do kim cương là một trong những chất cứng nhất trên thế giới, cùng với Seastone và Poneglyphs.

Ngoài ra, dù có cơ thể to lớn nhưng tốc độ và phản xạ của Jozu vẫn ngang bằng với sức mạnh thể chất của anh ta. Khi tốc độ này kết hợp với Busoshoku Haki đã khiến Jozu (đặc biệt là khi anh ta ở dạng Kim cương) trở nên cực kì nguy hiểm với những người dùng trái ác quỷ hệ Logia.

Ví dụ như lúc Jozu tung một đòn tấn công mạnh mẽ và bất ngờ tới Crocodile đã khiến hắn phải lùi lại một khoảng cách rất xa. Sau đó, Jozu còn tung ra một cuộc tấn công bất ngờ khác để chống lại Đô đốc Aokiji, làm vỡ lớp băng của Aokiji và khiến vị Đô đốc bị chảy máu từ miệng.

Xem Thêm: Ngự Tỷ là gì – ý nghĩa và tiêu chuẩn của Ngự Tỷ trên mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.