Juan (Horse On Balcony)

Juan (Horse On Balcony) là gì?

Juan (Horse On Balcony) đề cập đến 1 hình ảnh meme trong đó 1 con ngựa đang đứng trên ban công kèm theo dòng chữ “Juan” ở bên dưới ảnh. Meme ảnh này đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2015 nhưng tới năm 2020, nó được thêm dòng chữ “Juan” và trở thành chủ đề cho rất nhiều những trò đùa trên Internet.

Nguồn gốc

Ngày 13/6/2014, tờ Mirror đăng tải bài báo trong đó 1 người đàn ông đã lùa con ngựa của mình lên ban công để tránh việc nó bị trộm (*). Dù bức hình trong bài kkhông phải là bức hình trong meme Juan tuy nhiên nó được coi là lời giải thích cho sự việc con ngựa trên ban công này.

Chủ Đề Bài Viết: Juan meme

lucloi.vn_chú ngựa trên ban công

Ngày 29/11/2015, 1 bức ảnh con ngựa đứng trên ban công được đăng lên imgur với chú thích “Chỉ có ở Malta” (*). Đây được biết đến là phiên bản sớm nhất của hình ảnh meme này được tải lên Internet. Meme ảnh này khi đó được sử dụng như để mô tả 1 điều khác thường, khác biệt.

lucloi.vn_chú ngựa trên ban công

Xem Thêm: Điện thoại HTC 10

lucloi.vn_Im not like other girls

Phiên bản đầu tiên được biết đến của meme ảnh này được gắn với dòng chữ “Juan” xuất hiện từ 1 video tải lên ngày 4/7/2020 bởi kênh Youtube của trang meme Tây Ban Nha Comediante triste. Trong video, bức ảnh chú ngựa trên ban công được so sánh với 1 bức ảnh khác với chú ngựa đứng trên mái nhà và cả 2 đều được gắn dòng chữ “Juan” ở dưới.

Sự lan truyền

Ngày 28/7/2020, người dùng u/Polkinar tải lên subreddit r/memes 1 meme ảnh sử dụng hình ảnh chú ngựa này và đạt hơn 30 points trong 3 tháng (*). Tới ngày 1/8/2020, người dùng u/Butcheey cũng tải lên subreddit này 1 meme ảnh của chú ngựa Juan, liên quan đến phim Star Wars. Bài đăng này đạt hơn 18 nghìn points trong 3 tháng (*).

lucloi.vn_Juan (Horse On Balcony)

Bài đăng liên hệ với Star War đã thúc đẩy sự phổ biến mạnh mẽ của meme chú ngựa trên ban công. Ví dụ ngày 14/9/2020, u/RON_SR đăng lên 1 phiên bản khác của meme này và đạt hơn 16 nghìn points trong 1 tháng (*).

Trên Youtube, những video liên quan đến meme chú ngụa Juan cũng bắt đầu trở nên phổ biến. Ngày 24/10/2020, Lessons in Meme Culture đăng tải video mô tả chi tiết về meme này và đạt hơn 240 nghìn lượt xem trong 1 tuần.

Xem Thêm: Vông nem: Thứ lá cây chữa mất ngủ hiệu quả

2 ngày sau, kênh Youtube Peternity tải lên 1 video chế chú ngựa bay từ mặt đất lên ban công và thu hút hơn 330 nghìn lượt xem trong 1 tuần.

Những hình ảnh liên quan

lucloi.vn_Juan (Horse On Balcony)lucloi.vn_Juan (Horse On Balcony)lucloi.vn_Juan (Horse On Balcony)

#Juan #Horseonbalcony #meme #me_me

Xem Thêm: Top 10 Shop Bán Đồ 2hand Trên Shopee Rẻ, Đẹp Và Đa Dạng

Leave a Reply

Your email address will not be published.