10 khóa học Digital Marketing của Google

Digital Marketing là một công cụ thay đổi “cuộc sống” không chỉ đối với các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn, mà còn cho cả những người bình thường. Nó đã thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, quyết định mua sắm và cũng đã thay đổi đáng kể tất cả các ngành công nghiệp, mang lại những vai trò, cơ hội và công việc mới hơn.

Cho dù bạn đang kinh doanh hay đang tìm kiếm một công việc, hãy nắm lấy Digital Marketing và mở ra những con đường chưa từng thấy. Không có cách nào tốt hơn để bắt đầu Digital Marketing hơn là học hỏi từ chính Google.

Chủ Đề Bài Viết: Khóa học digital marketing của google

Bạn có quan tâm đến việc học Digital Marketing và muốn biết về các khóa học Digital Marketing hàng đầu? Bạn muốn được Google chứng nhận và bắt đầu sự nghiệp của mình với chứng nhận Digital Marketing ấn tượng?

Các khóa học Digital Marketing của Google sẽ giúp bạn học Digital Marketing từ Công cụ tìm kiếm, Search Marketing và Paid Advertising đến Social Media và Mobile Marketing đến Analytics và hơn thế nữa.

Dưới đây là 10 khóa học Digital Marketing hàng đầu của Google, bao gồm có giấy chứng nhận.

Các khóa học Digital Marketing của Google nhằm hướng dẫn sinh viên và các chuyên gia Marketing cũng như giúp họ tìm hiểu các kênh Digital Marketing, chiến lược và các phương pháp liên quan có thể giúp họ chuyển hóa kênh và tối ưu hóa các chiến dịch Digital Marketing của Google.

Các kỹ năng khác nhau mà các Marketer học được trong các khóa học này sẽ giúp họ xây dựng sự nghiệp bổ ích trong lĩnh vực Digital Marketing.

Ý nghĩa của việc được Google chứng nhận:

Khi hiểu được tầm ảnh hưởng sâu rộng của Google, không có gì ngạc nhiên khi chứng chỉ Google có giá trị vô cùng to lớn. Các chứng chỉ của Google dựa trên cách thức hoạt động của Google và đưa ra một số thông tin chi tiết hấp dẫn và có lợi. Các chứng chỉ này là tiêu chuẩn cho các kỹ năng khác nhau liên quan đến ngành.

Nói chung, chứng chỉ từ các chuyên gia về vấn đề là một cách để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy năng lực và thái độ “khao khát học hỏi” của bạn. Trong tất cả các chứng chỉ, chứng chỉ của Google là những chứng chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến họ chú ý đến hồ sơ của bạn kỹ hơn.

Không bao giờ là quá muộn để học bất cứ điều gì, và ham muốn học hỏi không chỉ có ở lực lượng lao động. Google thừa nhận điều này và cung cấp chương trình đào tạo miễn phí từ trình độ sơ cấp đến trung cấp đến nâng cao. Với quyền truy cập chưa từng có vào thông tin hữu ích, Google cho phép mọi người trở nên độc lập và khám phá các khả năng chưa từng có trước đây.

Các chứng chỉ của Google giúp bạn tạo nền tảng vững chắc và nắm vững các kiến thức cơ bản. Không có cách nào tốt hơn để học những điều cơ bản hơn là từ chính Google. Các chứng chỉ từ Google tạo thêm uy tín và tách bạn khỏi đám đông. Cuối cùng, đây là cách dễ dàng nhất để cập nhật vì nó không tốn một khoản chi phí nào và MIỄN PHÍ.

Chứng chỉ Google về Digital Marketing:

Để đào tạo ngày càng nhiều người theo xu hướng và công nghệ mới nhất, Google đã tạo tiền đề cho giáo dục không chính quy và đào tạo trực tuyến. Nó cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí khác nhau có thể nâng cao kỹ năng Digital Marketing của bạn. Sáng kiến này của Google trao quyền rất nhiều cho mọi người thông qua nhiều loại công việc.

Đối với những người đam mê tiếp thị kỹ thuật số, nền tảng học tập của Google có các khóa học tiếp thị kỹ thuật số khác nhau với các chứng chỉ. Google Skillshop là một nền tảng mà bạn có thể tìm hiểu về bất kỳ và mọi sản phẩm của Google. Nó có các mô-đun từ cơ bản đến nâng cao, giúp ích cho các chuyên gia cũng như người mới. Đọc để biết tất cả thông tin về các khóa học Digital Marketing miễn phí và giấy chứng nhận Digital Marketing của Google.

Google Digital Unlocked và Google Digital Garage

Google Digital Unlocked thực sự ngụ ý mở khóa sự tự tin. Digital Unlocked là một sáng kiến do Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google ở Ấn Độ đưa ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có các kỹ năng Digital Marketing mà họ cần để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Các nền tảng này của Google giúp bạn học các kỹ năng Digital mới và cung cấp các cơ hội mới, giúp bạn phát triển ngày càng lớn mạnh hơn trong nỗ lực kinh doanh và sự nghiệp của mình.

Đối với doanh nghiệp của bạn, Google có các giải pháp để đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến, phát triển doanh nghiệp của bạn và nâng cao tính đa dạng. Đối với sự nghiệp của bạn, Google cung cấp các khóa học để học các kỹ năng mới, tìm một công việc mới và cải thiện sức khỏe tinh thần. Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp của mình với sự hướng dẫn từ Google.

10 khóa học Digital Marketing của Google – Có chứng chỉ

1. Fundamentals of Digital Marketing:

anton lee

Đây là khóa học quan trọng nhất trong tất cả các khóa học Digital Marketing của Google.

Giới thiệu về khóa học:

Đối với tất cả những người mới bắt đầu, không thể có cách nào tốt hơn để tìm hiểu về Digital Marketing hơn Google. Bắt đầu từ các khối xây dựng, cho đến cấp độ chức năng, nó dạy bạn từ A-Z về Digital Marketing một cách dễ hiểu. Được thiết kế bởi chính các giảng viên của Google, khóa học có các bài tập thực hành và ví dụ thực tế để bạn hiểu rõ hơn.

Chi tiết khóa học:

Đây là một khóa học kéo dài 40 giờ với 26 học phần, trình độ dành cho người mới bắt đầu và miễn phí.

Các tính năng chính:

Khóa học có sự công nhận của Cục quảng cáo tương tác, hướng dẫn bằng video và quyền truy cập không giới hạn.

Quy trình:

Các cá nhân có thể học từ các video hướng dẫn nhỏ và tự kiểm tra bằng các bài kiểm tra nhanh. Sau khi hoàn thành tất cả các học phần, có một kỳ thi gồm 40 câu hỏi. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, các cá nhân sẽ nhận được chứng chỉ Google có thể tải xuống mà bạn có thể tải lên trên hồ sơ Linkedin của mình.

Chứng chỉ chỉ ra các kỹ năng Digital Marketing của bạn không ai khác ngoài chính Google và do đó làm tăng giá trị cho sơ yếu lý lịch của bạn, giúp bạn tìm được việc làm và phát triển sự nghiệp của mình.

Kỹ năng học được: Thông qua hành trình Digital Unlocked này, bạn sẽ có được nhiều kỹ năng hữu ích, bao gồm phân tích và thông tin chi tiết về dữ liệu, tiếp thị nội dung, quảng cáo hiển thị hình ảnh, chiến lược kinh doanh, thương mại điện tử, Email Marketing, Local Marketing, SEM, SEO, Mobile và Social Marketing, v.v.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

2. Google Ads Certifications

Tiếp theo, cùng với các khóa học Digital Marketing của Google, là khóa học chuyên nghiệp của Google nhằm giúp bạn nắm vững các khía cạnh cơ bản và nâng cao của Google Ads. Skillshop, nền tảng đào tạo trực tuyến của Google, cung cấp các khóa học này. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn phải tạo tài khoản Skillshop để truy cập tất cả các tài nguyên và khóa đào tạo có giá trị này.

Quảng cáo là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch Marketing nào và với sự chuyển đổi kỹ thuật số, quảng cáo cũng đã trải qua một quá trình chuyển đổi to lớn và hiện chủ yếu là trên nền tảng trực tuyến. Quảng cáo trên biển quảng cáo, quảng cáo truyền hình và phương tiện truyền thông báo in đã là quá khứ.

Ngày nay, quảng cáo đã vươn xa và rộng khắp để bao gồm tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo mua sắm, dù ở chế độ nào, Google đều có sản phẩm đào tạo cho tất cả.

Với giấy chứng nhận quảng cáo của Google, bạn không chỉ có thể thể hiện kiến thức chuyên môn của mình mà còn giúp công ty của bạn giành được huy hiệu Google Partner hay Premier Google Partner. Một tính năng quan trọng khác của giấy chứng nhận Google Ads là giấy chứng nhận này có sẵn bằng 22 ngôn ngữ.

Xem Thêm: Vì sao trào ngược dạ dày có đờm? Cách xử lý ra sao?

Giấy chứng nhận Google Ads có sẵn cho Google Ads Search, Google Ads display, Google Ads video và Shopping Ads. Sau khi vượt qua bài đánh giá khu vực sản phẩm trên Skillshop, bạn sẽ đủ điều kiện để được Google Ads chứng nhận.

Điểm 80% trở lên trong bài kiểm tra 75 phút đảm bảo bạn sẽ nhận được chứng chỉ. Ngoài ra, bạn có thể làm lại bài kiểm tra một ngày sau đó. Các chứng nhận này có giá trị trong một năm và việc gia hạn yêu cầu bạn thi lại và vượt qua bài đánh giá chứng nhận.

Về khóa học này:

Đây là khóa học quan trọng đối với các Digital Marketing chuyên về quảng cáo. Vì giấy chứng nhận là thứ mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ngay cả trong hồ sơ tiếp thị cấp đầu vào, nên bạn cần được chứng nhận trong toàn bộ giấy chứng nhận Google Ads. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp hay nhất để tạo và tùy chỉnh các chiến dịch Google Ads của riêng bạn, dạy bạn về các phương pháp tiếp cận từ khóa, chiến lược đặt giá thầu và các cách để tăng hiệu suất của bạn.

Chi tiết khóa học:

Khóa học này có chín mô-đun trải dài trong chín giờ và dành cho người mới bắt đầu. Nó miễn phí, giống như các khóa học chứng chỉ Google khác trên Skillshop.

Tiến trình:

Phát triển năng lực, tích lũy kiến thức về các sản phẩm riêng lẻ, kết hợp chiến lược Marketing và chiến thuật sản phẩm, đồng thời học theo tốc độ của riêng bạn, hoàn thành lộ trình học tập đầy đủ để được Google chứng nhận.

Các kỹ năng bạn sẽ học:

Nắm vững các sắc thái của chiến dịch Quảng cáo Google tùy chỉnh, tạo chiến lược Digital Marketing nhất quán, tạo kế hoạch tăng khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và cả kế hoạch tiếp cận cơ sở khách hàng mới và hiện tại, đồng thời cuối cùng đảm bảo rằng kế hoạch Search Marketing của bạn phù hợp với ngân sách.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

GOOGLE ADS SEARCH

Một khóa học tiếp thị kỹ thuật số khác của Google có tầm quan trọng là Chứng chỉ Google Ads Search. Khả năng hiển thị trong tìm kiếm là khía cạnh quan trọng hàng đầu đối với một doanh nghiệp. Chỉ khả năng hiển thị mới có thể dẫn đến nhiều tương tác và chuyển đổi hơn nữa. Vì vậy, tất cả các nỗ lực quảng cáo đều tập trung vào khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Theo Thống kê Trực tiếp trên Internet, có khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày và khối lượng này tăng khoảng 10% mỗi năm.

Chứng chỉ Google Ads Search sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa các Chiến dịch tìm kiếm của Google. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu về các Giải pháp đối tượng và Đặt giá thầu thông minh tự động cho các mục tiêu cụ thể.

Các mô-đun theo chứng nhận này bao gồm:

 • Phát triển doanh nghiệp của bạn với Google Ads
 • Giá trị của Google Tìm kiếm
 • Đấu giá Google Ads
 • Tầm quan trọng của việc truyền tải thông điệp phù hợp với Quảng cáo văn bản.
 • Làm cho quảng cáo có liên quan đến tiện ích mở rộng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm
 • Đặt giá thầu tự động
 • Tìm kiếm đối tượng
 • Điểm tối ưu hóa để tăng hiệu suất của bạn
 • Công cụ lập kế hoạch hiệu suất để tăng chuyển đổi.

3. Google Ads Display Certification

Trong loạt bài về Google Ads, khóa học Digital Marketing quan trọng của Google sẽ được hiển thị. Màn hình hiển thị không có gì khác ngoài cách bạn giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của mình. Cách quảng cáo của bạn xuất hiện, nền tảng nơi chúng xuất hiện là những gì cấu thành quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Bạn có biết không? Mạng hiển thị của Google có phạm vi tiếp cận toàn cầu với hơn 90% người dùng internet, trên các blog, Website, Gmail, YouTube và các trang tin tức.

ADS Display Network kêu gọi đặt quảng cáo trên một mạng lưới rộng lớn các trang web trên internet. Display ads là các biểu ngữ trực quan có thể nhìn thấy trên các website hỗ trợ quảng cáo. Nó giống một hình thức quảng cáo thụ động hơn vì nó có thể thu hút sự chú ý của bạn hoặc không. Như đã nói, đó chắc chắn là một cách để quảng bá thương hiệu của bạn và nhận được ấn tượng mà không tốn nhiều chi phí.

Chứng nhận này dạy bạn cách kết nối với khách hàng trên các trang web và ứng dụng yêu thích của họ, những nơi họ thường xuyên truy cập. Nó sẽ giúp bạn tạo chiến dịch, tiếp cận khách hàng và đặt ngân sách chiến dịch.

Chứng nhận này sẽ giúp bạn nắm vững các yếu tố:
 • Lựa chọn và đáp ứng mục tiêu quảng cáo để quảng bá thương hiệu của bạn.
 • Tạo quảng cáo bằng cách sử dụng đúng định dạng
 • Tiếp cận đúng đối tượng thông qua tối ưu hóa từ khóa và sử dụng nhân khẩu học, vị trí và tiếp thị lại
 • Đo lường kết quả hiệu suất chiến dịch của bạn và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để điều chỉnh nỗ lực với mục tiêu.

Một lần nữa, sẽ có một bài đánh giá kiểm tra kiến thức để chuẩn bị và một bài đánh giá để vượt qua và nhận chứng chỉ cho khóa học này.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

4. Google Ads Video Certification

Bạn không thể bỏ qua video khi nói đến các khóa học Digital Marketing quan trọng của Google. Sản xuất nội dung video là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào ngày nay.

Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị quảng cáo video trong kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc trước / trong / sau video trên YouTube và mạng hiển thị của Google. Nó sử dụng nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và hiệu quả hơn các chiến dịch Adwords truyền thống.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang khai thác sức mạnh của quảng cáo video. Việc chinh phục một lĩnh vực này sẽ mở ra tiềm năng phát triển to lớn.

Giấy chứng nhận video Google Ads sẽ chứng tỏ bạn thông thạo các kỹ thuật Video Marketing. Đây là một chứng nhận giúp bạn có thể kể chuyện một cách hiệu quả thông qua video, nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng và tạo ra mối quan hệ cho khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu giá trị của YouTube đối với người sáng tạo, người dùng và nhà quảng cáo nhằm thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và hiệu suất. Nó sẽ dạy bạn cách tận dụng khán giả YouTube và phân phối quảng cáo có liên quan ở mọi giai đoạn trong hành trình của họ.

Khóa học về Giấy chứng nhận video Google Ads bao gồm các học phần sau:

 • Khám phá tầm quan trọng của YouTube
 • Kết nối với khán giả trên YouTube
 • Định dạng quảng cáo video (Quảng cáo TrueView có ba định dạng, trong luồng, trong tìm kiếm và trong hiển thị. Trong luồng phát trong video. Trong tìm kiếm sử dụng từ khóa và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Quảng cáo trong hiển thị xuất hiện trên thanh bên hoặc kết quả tìm kiếm, được đánh dấu bằng chỉ báo “quảng cáo”.
 • Khám phá các yếu tố cơ bản về sáng tạo
 • Hiểu động lực làm việc của YouTube để thực hiện các hành động cần thiết

Thông qua khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các loại quảng cáo video, AdWords có liên quan cho video và quy trình tạo quảng cáo video trên YouTube.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

5. Shopping Ads Certification

Một khóa học quan trọng hiện nay nữa trong các khóa học Digital của Google là khóa học Shopping Ads. Google Shopping Ads hoặc quảng cáo danh sách sản phẩm là một cách hiệu quả khác để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Google không ngừng đổi mới và cải thiện trải nghiệm cho người dùng của mình và điều này cũng hợp lệ với Shopping Ads. Nó đã đạt được một số bước phát triển đáng kể trong việc nâng cao quảng cáo mua sắm bằng các công cụ, định dạng mới và hơn thế nữa. Những cập nhật mới này tập trung vào mục tiêu kinh doanh và hành trình của khách hàng.

Google Shopping Ads là quảng cáo sản phẩm hiển thị cùng với các tìm kiếm sản phẩm. Nó bao gồm hình ảnh sản phẩm, thương hiệu và giá cả. Bạn cũng có thể kết hợp thông tin bổ sung như đánh giá, khuyến mại và thông tin vận chuyển vào quảng cáo. Phương thức quảng cáo này nhắm mục tiêu cụ thể và có hình ảnh có thể nhấp được.

Khóa học và chứng chỉ:

Giấy chứng nhận Google Shopping Ads chứng minh khả năng của bạn trong việc tạo và tối ưu hóa các chiến dịch mua sắm. Bạn cũng học cách sử dụng quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất và quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương để thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến và tại cửa hàng, tìm hiểu về các giải pháp của Google kết nối nhà bán lẻ với người mua sắm và khám phá tác động của quảng cáo trưng bày hàng hóa đối với người tiêu dùng khi bắt đầu hành trình mua hàng.

Nghiên cứu về quảng cáo mua sắm bao gồm các mô-đun sau:

 • Sự phát triển của doanh nghiệp bán lẻ với Google
 • Chiến dịch mua sắm để tiếp cận nhiều khách hàng hơn
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng với quảng cáo sản phẩm địa phương.
 • Quảng bá thương hiệu thông qua quảng cáo mua sắm trưng bày
 • Quảng cáo Google để phát triển doanh nghiệp của bạn
 • Đặt giá thầu tự động để tăng hiệu quả
 • Công cụ lập kế hoạch hiệu suất để tăng chuyển đổi.

Bạn phải duy trì nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình và có quy trình cập nhật thông tin sản phẩm, tình trạng còn hàng và giá cả. Đó là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của các chiến dịch mua sắm.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

6. Google Ads Apps Certification

Trong bối cảnh hiện tại, khi ứng dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trên điện thoại di động, chứng chỉ ứng dụng là điều cần thiết trong các khóa học Digital Marketing của Google. Quảng cáo trên Google mang đến nhiều cơ hội, một trong số đó là các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Quảng cáo trên ứng dụng là một cách dễ dàng để kiếm doanh thu và đạt được tỷ lệ nhấp hợp lý. Tất cả những gì bạn cần là một chiến dịch ứng dụng Quảng cáo tốt với các quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt trong ứng dụng.

Giấy chứng nhận App Google Ads sẽ cho phép bạn tạo các chiến dịch ứng dụng để thúc đẩy thành công trong hoạt động tiếp thị, đáp ứng các mục tiêu tiếp thị cụ thể và sử dụng các chiến lược nâng cao để tạo ra sự xuất sắc và nâng cao chất lượng ứng dụng.

Các mô-đun bao gồm trong khóa học này là:
 • Phát triển kinh doanh với các chiến dịch ứng dụng, hiểu hệ sinh thái ứng dụng và khám phá các chiến dịch ứng dụng của Google.
 • Thiết lập chiến dịch ứng dụng. Quá trình này bao gồm việc xác định mục tiêu, đo lường những gì quan trọng trong chiến dịch ứng dụng, bắt đầu với cài đặt chiến dịch ứng dụng và kết thúc với các nhóm quảng cáo và nội dung của chiến dịch ứng dụng.
 • Vượt ra ngoài chiến dịch, hãy thiết lập và nâng tầm trò chơi của bạn để có được sự xuất sắc về tính sáng tạo và đo lường. Nó khám phá vai trò của nhà tiếp thị trong các chiến dịch ứng dụng, hướng dẫn máy thực hiện các chiến dịch ứng dụng tốt hơn, tạo và tinh chỉnh chiến dịch cũng như hiểu kết quả.
 • Thúc đẩy tăng trưởng ngoài các chiến dịch, tìm hiểu cách chất lượng khuếch đại tác động, tối ưu hóa trải nghiệm và mở rộng phạm vi tiếp cận ứng dụng trên các thị trường.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

7. Google Ads – Measurement Certification

Tiếp theo, phù hợp với tầm quan trọng trong các khóa học Digital Marketing của Google là chứng nhận đo lường Quảng cáo. Việc chạy các chiến dịch quảng cáo, dù là quảng cáo hiển thị, quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo mua sắm, tự bản thân nó là một nhiệm vụ, nhưng tất cả những nỗ lực chỉ đáng giá nếu bạn biết vị trí của mình.

Nếu các bước không mang lại bất kỳ kết quả nào, thì việc lặp lại bài tập sẽ không có ích lợi gì. Việc đo lường những nỗ lực và có thể có những diễn giải hợp lý để thiết kế các chiến dịch trong tương lai là điều cốt yếu với chứng nhận quảng cáo.

Đo lường Google Ads là tất cả về việc sử dụng Google Analytics để giải mã hiệu suất chiến dịch và những gì bạn có thể làm để đạt được kết quả tốt hơn. Nó có thể giúp bạn thu thập thông tin về các chỉ số thực sự quan trọng và chuyển những thông tin chi tiết thành hành động để có kết quả.

Khóa học này miễn phí, kéo dài 3 giờ và ở trình độ dành cho người mới bắt đầu. Nó sẽ cho phép bạn hiểu và phân tích các biện pháp theo dõi hiệu quả và chọn mô hình phân bổ phù hợp để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Giáo trình bao gồm:
 • Đạt được mục tiêu của bạn. Chuyển các mục tiêu kinh doanh thành nỗ lực tiếp thị, ấn định giá trị cho các kết quả đo lường và đánh giá kết quả để thực hiện các hành động tiếp theo.
 • Đo lường các chỉ số quan trọng. Có được kiến thức về theo dõi chuyển đổi, thiết lập theo dõi chuyển đổi, phân tích và tối ưu hóa dữ liệu chuyển đổi.
 • Mở rộng chiến lược. Có được thông tin chi tiết về các công cụ tiếp thị và các tùy chọn khác trên nền tảng tiếp thị của Google. Ngoài ra, giới thiệu về Google My Business.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

8. Google Analytics Individual Qualification

Trong số tất cả các khóa học Digital Marketing của Google trên nền tảng này, Google Analytics cho phép bạn diễn giải tất cả dữ liệu của mình và có được thông tin chi tiết có ý nghĩa. Học viện Analytics tại Skillshop có ba khóa học về phân tích:

 • Chứng chỉ cá nhân của Google Analytics
 • Khám phá thế hệ tiếp theo của Google Analytics
 • Achieve Tagging Excellence

Chứng chỉ Cá nhân Google Analytics đi từ cấp độ cơ bản đến trung cấp, bao gồm cả các khái niệm nâng cao. Nó bao gồm:

 • Lập kế hoạch và nguyên tắc
 • Thực hiện và thu thập dữ liệu
 • Cấu hình và quản trị
 • Chuyển đổi và phân bổ
 • Báo cáo, chỉ số và thứ nguyên.

Bản thân khóa học gồm hai phần, dành cho người mới bắt đầu và nâng cao, mỗi phần một giờ, sau đó có bài kiểm tra để đủ điều kiện và lấy chứng chỉ.

Khóa học Google Analytics thế hệ tiếp theo giúp bạn:

 • Khám phá những điều mới về Google Analytics
 • Các tính năng làm nổi bật các Thuộc tính Google Analytics 4
 • Tìm hiểu tất cả về Thuộc tính Google Analytics 4, giao diện và điều hướng của nó
 • Tạo và thiết lập các Thuộc tính Google Analytics 4 cho doanh nghiệp của bạn

Achieve Tagging Excellence cho bạn thấy việc gắn thẻ hiệu quả có thể cải thiện việc đo lường quảng cáo của bạn như thế nào, giải thích site tags là gì và tại sao chúng lại cần thiết. Các mô-đun bao gồm trong khóa học này là:

 • Sử dụng gắn thẻ động để có các phép đo tốt hơn, được định hướng với việc gắn thẻ
 • Khám phá các giải pháp gắn thẻ động từ Google
 • Tìm giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Xem Thêm: 12 Điều Bạn Chưa Biết Về Băng Hải Tặc Mũ Rơm, Nami Sau 2 Nam

Tham khảo khóa học này tại đây

9. Google My Business

Lựa chọn từ các khóa học Digital Marketing của Google giúp các doanh nghiệp là Google My Business. Đây là một công cụ miễn phí, dễ sử dụng, đơn giản hóa công việc Digital Marketing và giúp các công ty quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ.

Nói một cách dễ hiểu, đó là danh sách doanh nghiệp hoặc hồ sơ doanh nghiệp. Tạo hồ sơ Google My Business cho phép các doanh nhân quản lý và tối ưu hóa thông tin hiển thị trên Google Map và tìm kiếm.

Về mặt Local Marketing, nó giúp thu hút khách hàng, làm nổi bật doanh nghiệp của bạn, hiểu rõ hơn về đối tượng và hiệu suất tìm kiếm địa phương, và thậm chí thực hiện SEO Local.

Đào tạo về Google My Business là một khóa học cần thiết bao gồm:

 • Các cách để tương tác với khách hàng, chẳng hạn như trả lời bài đánh giá, trả lời câu hỏi, cho phép nhắn tin trực tiếp và thiết lập cảnh báo.
 • Tạo hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Google
 • Xác minh hồ sơ
 • Tối ưu hóa hồ sơ trên Google
 • Quản lý hồ sơ hàng loạt.

Sau khi hoàn thành bài đánh giá, bạn sẽ nhận được một thành tích mà bạn có thể hiển thị trên hồ sơ của mình và thêm giá trị cho danh sách của bạn. Sử dụng công cụ miễn phí này là một cách tuyệt vời để tăng cường Local Marketing và giúp bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Tham khảo khóa học Google My Business tại đây.

10. Use Digital Tools for Everyday Tasks

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, từ thành quả các khóa học Digital Marketing của Google là khóa học tập trung vào các công cụ Digital hàng ngày. Nó là một viên ngọc quý trong các tài nguyên miễn phí của Google.

Khóa đào tạo này được thực hiện bởi nền tảng Applied Digital Skills. Nhiều công cụ kỹ thuật số khác nhau giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và cũng hiệu quả.

Khóa học có bảy mô-đun mà bạn có thể hoàn thành trong bảy giờ. Nó ở cấp độ người mới bắt đầu và miễn phí. Bạn có thể xem video hướng dẫn và tích lũy kinh nghiệm thực tế bằng cách triển khai và sử dụng các công cụ. Khi bạn thực hành, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với các kỹ năng mới và có thể bắt đầu áp dụng chúng.

Các mô-đun bao gồm:
 • Giới thiệu về các công cụ kỹ thuật số, thiết lập tài khoản Google và bảo mật tài khoản đó. Các công cụ kỹ thuật số để tìm và chia sẻ thông tin, tìm hiểu về tài liệu kỹ thuật số, liên kết các website và sử dụng email.
 • Sử dụng Google docs, Google Sheets, Google slide, Google Photos.
 • Tìm hiểu cách tạo, đặt tên, sử dụng tài liệu Google, cách nhiều người có thể làm việc đồng thời trên tài liệu và cách mọi thứ được tự động lưu.
 • Sử dụng tìm kiếm của Google, sử dụng từ khóa để tinh chỉnh tìm kiếm, sử dụng tài liệu để ghi lại tìm kiếm và sử dụng tìm kiếm trên internet để tìm các hoạt động.
 • Sử dụng email như một phương tiện liên lạc nhanh hơn – Tổng quan về Gmail, cách đính kèm tệp từ Google drive hoặc thêm tệp đính kèm.
 • Cá nhân hóa email và quản lý hộp thư đến của bạn. Tìm hiểu cách định dạng email, thêm hình ảnh và quản lý hộp thư đến.
 • Tóm tắt về các công cụ kỹ thuật số cho các công việc hàng ngày.

Cái hay của khóa học này là các video hành động có quy mô vừa phải. Đối với cộng đồng doanh nghiệp mới bắt đầu, đây là một khóa học chi tiết nhưng rất dễ thực hiện giúp họ hiểu các công cụ kỹ thuật số của Google. Bạn có thể rèn giũa các kỹ năng giao tiếp và cộng tác kỹ thuật số rất quan trọng, cho dù là trong kinh doanh hay tại nơi làm việc.

Các khóa học Digital Marketing quan trọng khác của Google:

Ngoài 10 khóa học hàng đầu về Digital Marketing của Google này, còn có các khóa học khác mà bạn có thể tham gia theo yêu cầu của mình. Tổng cộng, có khoảng 146 khóa học có sẵn trên Google Digital Unlocked về Digital Marketing, dữ liệu và công nghệ cũng như phát triển sự nghiệp.

Các khóa học này đã được thiết kế và phê duyệt bởi các chuyên gia trong ngành và do đó đảm bảo rằng mọi thứ bạn học được từ nền tảng Google không có gì khác ngoài liên quan.

Một tập hợp các khóa học nhắm mục tiêu rõ ràng đến các doanh nghiệp giúp cải thiện kiến thức kỹ thuật số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến miễn phí có chứng nhận từ Google cũng giúp ích rất nhiều cho những người không đủ khả năng tham gia các khóa học chính thức. Cho dù đó là hiểu hành vi trực tuyến của khách hàng hay tập trung vào phúc lợi kỹ thuật số, có các khóa học trực tuyến miễn phí của Google dành cho nhiều đối tượng.

Một số khóa học dành riêng cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Get a business online
 • Make sure customers find you online
 • Promote a business with online advertising
 • Expand a business to other countries
 • Connect with customers over mobile
 • Promote business with content
 • Understand customer needs and online behaviour

Bạn có thể tham gia một khóa học tại một thời điểm và vì chúng có nhịp độ tự chủ, bạn có thể dành thời gian để hiểu và sau đó cố gắng triển khai nó trong công việc thực tế.

Xem Thêm: 999 Ảnh gái chụp dáng trước gương KHOE BODY Sexy đẹp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.