Khán giả tảo mộ ‘Lâm Đại Ngọc’ Trần Hiểu Húc

Ngày 5/4, người quản lý fanpage Trần Hiểu Húc đăng video khung cảnh mộ nữ diễn viên. Người hâm mộ lau dọn xung quanh, xếp hoa cạnh tượng Lâm Đại Ngọc, thắp hương tưởng nhớ.

Nhóm fan của Trần Hiểu Húc có tên Tơ liễu, phỏng theo tên bài thơ Tôi là một bông tơ liễu mà Trần Hiểu Húc sáng tác năm 14 tuổi. Vì bài thơ này, fan trồng cây liễu ở mộ phần nữ diễn viên. Bài thơ có đoạn:

Chủ Đề Bài Viết: Lâm đại ngọc

“Tôi là một bông tơ liễu Sinh ra chẳng biết âu lo Bố tôi là bầu trời rộng lớn Mẹ tôi là đại địa vô ngần”.

Xem Thêm: Dàn ý nghị luận về lòng khiêm tốn trong xã hội

Theo Sina, hàng năm, người hâm mộ Trần Hiểu Húc đều viếng mộ diễn viên mỗi dịp ngày sinh, ngày mất, tiết Thanh minh. Họ in các bức ảnh của Trần Hiểu Húc, ghi những cảm nhận về cô. Nhiều khán giả cho biết Hiểu Húc qua đời 15 năm, họ vẫn ấn tượng sâu đậm với hình tượng Lâm Đại Ngọc mà cô xây dựng.

Hàng năm, nhóm Tơ Liễu đều tổ chức các hoạt động tưởng nhớ Trần Hiểu Húc. Ảnh: Weibo/Chen Xiaoxu1029

Trần Hiểu Húc được ví là nàng Lâm Đại Ngọc bước ra từ tiểu thuyết Hồng lâu mộng. Trang Xinhua đánh giá chưa có ai vượt qua Trần Hiểu Húc khi thể hiện vai này. Hồng lâu mộng do Vương Phù Lâm đạo diễn, chiếu lần đầu năm 1987, xoay quanh mối tình trắc trở giữa Giả Bảo Ngọc (Âu Dương Phấn Cường đóng) và Lâm Đại Ngọc, qua đó mô tả cuộc sống của một đại gia đình quý tộc đời Minh từ cực thịnh cho đến suy vi trong vòng tám năm.

Xem Thêm: TOP 6 ứng dụng đọc truyện tranh, ngôn tình tốt nhất trên điện thoại

Trần Hiểu Húc sinh năm 1965, trong gia đình nghệ thuật ở tỉnh Liêu Ninh. Vì con gái chào đời vào buổi bình minh, cha cô đặt tên con là Hiểu Húc (nghĩa là ánh nắng buổi sớm mai). Lúc mới sinh, thấy con gái không mấy khỏe mạnh, cha của Trần Hiểu Húc nói với vợ: “Con gái yếu ớt thế này, anh mong sau này con sẽ đầy sức sống như ánh mặt trời lúc sáng sớm, rạng rỡ và vui vẻ”.

Năm 1984, Trần Hiểu Húc thi tuyển để được vào đoàn phim Hồng lâu mộng. Đạo diễn bị chinh phục bởi vẻ mộc mạc của Hiểu Húc cùng hiểu biết của cô đối với tiểu thuyết. Sau tác phẩm này, Trần Hiểu Húc đóng thêm ba phim, tiếp đó chuyển sang làm nhà sản xuất, thành lập công ty lĩnh vực quảng cáo. Nghệ sĩ trải qua hai cuộc hôn nhân, qua đời năm 2007 vì bệnh ung thư vú.

Như Anh

Xem Thêm: 7 ý tưởng và cách làm đồ chơi mầm non từ chai nhựa

  • Gương mặt phảng phất nỗi buồn của ‘Đại Ngọc’ Trần Hiểu Húc
  • Diễn viên ‘Hồng lâu mộng’ tưởng nhớ Trần Hiểu Húc
  • Khán giả sợ khi thấy tượng sáp nhân vật phim ‘Hồng lâu mộng’

Leave a Reply

Your email address will not be published.