Bí kíp chăn nuôi gà đá để làm giàu

Nuôi gà là một hình thức chăn nuôi và làm ăn quen thuộc đối với bất kì người dân nào từ xa xưa đến bây giờ nhưng nếu nói chăn nuôi gà đá thì hẳn nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ làm sao có thể làm ăn gì được nhờ gà đá, tuy nhiên tại nhiều địa phương, nuôi gà đá làm giàu là một cách thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp bà con phát triển kinh tế thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu ai có tư tưởng muốn làm giàu từ chăn nuôi gà đá, muốn nuôi gà đá nhằm mục đích thương mại thì cũng cần nắm vững bí kíp nuôi gà chọi sau nếu muốn thành công.

Chủ Đề Bài Viết: Làm giàu từ chăn nuôi gà đá

nuôi gà đá
bí kíp chăn nuoi gà đá

Có 4 vấn đề khi chọn nuôi gà đá con mà bạn cần phải lưu ý như sau:

-Chọn giống gà đá con

-Vì gà đá cần chọn phải là gà trống. Trong khi gà con sẽ rất khó để phân biệt. Bạn có thể lựa chọn gà bằng cách treo ngược chúng lên. Nếu con nào quẫy đạp để giữ thăng bằng thì đó là gà mái và con nào nằm im thì đó là gà trống. Ngoài ra, trong kỹ thuật nuôi gà đá thì giống gà được chọn cần khỏe mạnh và không mắc bệnh.

-Thức ăn và nước uống

-Cám công nghiệp là thức ăn chính để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con mới nở. Nhưng khi gà đã được khoảng hơn 1 tháng tuổi thì bạn cần cung cấp thêm các thức ăn khác để bổ sung dinh dưỡng cho gà như: thóc, gạo, cơm, lươn, tép nhỏ, giun, sâu, thịt bò, rau xanh…

nuôi gà đá
thức ăn cho gà đá

-Việc nuôi gà đá con không chỉ cần phải đảm bảo nước sạch và được thay thường xuyên mà yêu cầu nước uống của gà con cần có thêm khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C. Cách nuôi gà đá này có thể làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà.

Giữ ấm cho gà

-Yêu cầu trong việc nuôi gà đá là độ ẩm phải từ 60-70% và thời gian chiếu sáng để sưởi ấm cho gà sau khi sinh là 24/24. Khi gà lớn dần thì thời gian chiếu sáng có thể giảm đi.

nuôi gà đá
gà đá con

Phòng dịch bệnh cho gà con

Xem Thêm: Trang phục di sản là gì, trang phục sử thi là gì? 100 Skin đẹp nhất trong LOL

-Gà đá con sức đề kháng chưa cao nên việc mắc bệnh là điều rất dễ. Vì thế, bạn cần phải cung cấp thêm các loại vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà tăng đề kháng tốt hơn.

chọn giống

gà đá
giống gà đá

-Với gà đá trưởng thành thì tuổi từ 2-5 năm là độ tuổi sung mãn để có sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt là gà đá được chọn nên là con đã có lịch sử chiến đấu tốt và có tướng dữ. Đó là những con có thể có những cú đá mạnh.

Chế độ ăn của gà đá trưởng thành

-Thức ăn hàng ngày của gà đá trưởng thành chủ yếu là thóc. Loại thóc này phải được đem luộc cho nứt vỏ trấu, để nguội sau đó đem ngâm nảy mầm rồi cho gà ăn. Đây là kỹ thuật nuôi gà đá khoa học giúp cung cấp đầy đủ lượng chất xơ và vitamin. Đồng thời, thức ăn này cũng có thể giúp cho gà dễ tiêu hoá hơn.

-Ngoài ra bạn còn có thể cho gà ăn thêm rau cỏ xanh, lươn, gân bò, bảo đảm 200g/ 2 ngày. Và thêm 1-2 con thạch sùng /tháng để lông gà đá mượt và dẻo.

-Thời điểm cho gà ăn được khuyến cáo nên cố định ngày 2 lần vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa cũng như để tránh gà phải luyện tập khi no.

Chế độ tập luyện của gà đá:

-Khi nuôi gà đá, bạn cần có chế độ luyện tập để gà có độ dẻo dai và khả năng đá tốt như sau:

nuôi gà đá
rèn luyện kỹ năng

– Khởi động 20 phút mỗi sáng bằng cách cầm dưới ức gà, tung gà lên cao chừng 150 nhịp, độ cao khoảng 30 – 60cm, từ mặt đất. Để không làm tổn hại để xương và gân gà thì bạn cần lót ổ rơm dày dưới đất.

Xem Thêm: Điểm lại 10 nhân vật từng được fan rất yêu thích trong Bleach, cái tên nào sẽ xuất hiện ở phần ngoại truyện?

– 1 tuần cho gà chạy bu 1 lần và lưu ý là không nên dùng gà non hay gà già để cho gà đá của bạn chạy bu nhé. Bạn cần chọn gà cùng độ tuổi với nó.

– Cần cho gà đá buông vào các xới để luyện thói lỳ đòn cho gà và số lần đá buông sẽ tăng lên theo tháng.

Cách chăm gà đá trưởng thành

-Kỹ thuật nuôi gà đá trưởng thành cần bạn bỏ không ít công sức. Đặc biệt là việc chăm sóc gà. Bạn phải chú ý đến các chi tiết sau để đảm bảo là gà được chăm sóc đầy đủ và chu đáo nhất.

– Khi trời nắng nhẹ cần phơi nắng cho gà 2h/ngày.

– Hàng tuần phải xoa bóp cho gà bằng rượu và nước tiểu trẻ con để da gà dày lên và đỏ hơn.

– Cần thay rơm thường xuyên trong chuồng gà để tránh việc gà đá dẫm phải phân mình gây khớp chân hay chà chân.

– Thực hiện ngâm chân cho gà vào buổi tối với nước muối có độ mặn ngang với nước biển. Công việc này cần thực hiện 4 ngày 1 lần.

Nuôi gà đá quả thực khó khăn hơn gà thường rất nhiều nhưng nếu bạn đút túi ngay những bí kíp này thì việc làm giàu từ gà đá đột nhiên lại rất dễ dàng đấy. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp công cuộc làm giàu của mọi người thành công.

Xem Thêm: Chủ nghĩa nhân đạo là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.