Hoa Lan Cửu Bảo Tiên, Mặt Hoa Đẹp

1. Đặc điểm

Lan Cửu bảo tiên là một loại lan giáng hương mối được lai tạo cho hoa và mùi hương cực kì quyến rũ. Với những người bắt đầu chơi lan. Việc nhận biết lan cửu bảo tiên là một điều không hề dễ dàng làm sau có thể phân biệt được lan cửu bảo tiên.

Hoa lan cửu bảo tiên có màu tím nhạt và nó rất là thơm. Nó là loại không cần những giá thể phức tạp nhưng vãn phát triển tốt. Chúng thích hợp trồng chậu lót sơ dừa hoặc đơn giản là chậu nhựa để cây cố định.

Chủ Đề Bài Viết: Lan cửu bảo tiên

mặt hoa của nó rất đẹp
mặt hoa của nó rất đẹp

2. Cách trồng hoa lan cửu bảo tiên

a. Bước đầu:

chúng ta nên xử lí cây mới chúng ta tiến hành tách cây ra. Sau đó để khoản 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và chuyển sang chậu mới.

mặt hoa của nó rất đẹp
mặt hoa của nó rất đẹp

b. Bước tiếp theo:

Chúng ta chuyển sang trồng cây. Khi chúng ta mang cây về nên bôi keo vào những vết dập và chúng ta phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh xong chúng ta treo lên. Khoảng 2-3 ngày sau thì ghép hoặc ghép luôn nhưng chúng ta quan trọng cần phải để khô.

Trồng cây vào chậu hay vào gỗ cũng phải ghép thẳng để ngọn cây hướng ánh sáng để quan hợp tốt. Giữ cho gốc cây thật chắc để khi va chạm vào gỗ không bị lung lay khiến trường hợp không bị thối rễ.

Thường trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì sẽ không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Nếu nhà vườn ở trên cao nơi khô thoáng thì nên trồng vào chậu sẽ hợp lí hơn. Còn những vườn nhà dưới mặt đất thì thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn trồng vào chậu hay vào gỗ cái nào cũng rất tốt.

hoa lan được trồng trong chậu
hoa lan được trồng trong chậu

3. Cách chăm sóc cửu bảo tiên

a. Về tưới cây

Xem Thêm: Sửa Laptop Dell tại Hà Nội: Uy Tín, Giá Rẻ và Nhiều ƯU ĐÃI

Đối với những cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc trên thân cây sống thì chúng ta ít nhát 1 ngày phải tưới 1 lần ở nhiệt độ rời bé hơn 20 độ C. Và 2 lần cho nhiệt độ trời lớn hơn 30 độ C. Kiểu trồng này thoát nước rất nhanh và giữ độ ẩm kém.

Đối với những cây trong chậu thì trung bình cũng tưới như loại ở cục gỗ nhưng khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tới sẽ giảm đi một chút.

Quan trọng nhất khi tưới vừa đủ là vừa đủ độ ẩm, vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt hơn, và cũng là cho giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Nhưng cũng khôg nên tưới mạnh quá làm cho dẫn đến lá cây hoặc thân cây lan cửu bảo tiên và rễ bị dập sước,.. sẽ gây ra bệnh của cây.

Nên dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

cửu bảo tiên rất đẹp
cửu bảo tiên rất đẹp

b. Về độ ẩm

Cây thường sống trong vùng có độ ẩm cao và thoáng gió cây sống và phát triển tốt ở trong không kí là 70%-80%.

mặt hoa cửu bảo tiên rất đẹp
mặt hoa cửu bảo tiên rất đẹp

c. Về chế độ phân bón

Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển để cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn là vào dịp đầu năm. Những tháng mưa nhiều nên dừng phân bón. Vì nước mưa có rất nhiều chất giúp thúc đẩy sự phát triển tốt. Những tháng còn lại giúp cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Hoa lan cửu bảo tiên muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kính gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và hoa để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển.

mặt hoa của nó rất đẹp
mặt hoa của nó rất đẹp

4. Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho hoa lan cửu bảo tiên

Xem Thêm: Cách sửa lỗi 0x80070035 trong mạng LAN thành công 100%

Chúng ta nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Như vậy cây mới hấp thụ được thuốc tốt hơn. Phòng bệnh cho cây lan cửu bảo tiên vào các dịp hàng tháng, mỗi tháng nên phun phòng 1 lần. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục 10-15 ngày 1 lần. Bạn nên để ý thời tiết khi mưa là phải phun phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

mặt hoa của nó rất đep
mặt hoa của nó rất đep

5. Cửu bảo tiên ra hoa tháng mấy

Cây nở hoa vào tháng 7-9. Màu sắc cua lan cửu bảo tiên rất phong phú. Cây có nhiều màu, 1 loại màu trắng tím. 1 loại màu hồng và 1 loại màu trắng tuyền. Cây thường có màu cánh hoa rất khác nhau và có mùi thơm dịu dàng, ngọt ngào và đầy quyến rũ rất dễ chịu.

Và độ bền của hoa koảng 15-20 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoản 30 ngày nhưg hoa phải nằm trong điều kiện thích hợp. Như trời mát hoặc độ ẩm lớn thì hoa sẽ nở bền hơn.

hoa của nó rất đẹp
hoa của nó rất đẹp

6. Lan cửu bảo tiên trắng

Đây là loại lan cửu bảo tiên đột biến hoa trắng được Thái Lan nhân giống. Hoa sỡ hữu vẻ đẹp tinh khôi, hương thơm cực thơm và rất hiếm có. Nếu các anh chị đã yêu thích dòng cửu bảo tiên thường có hoa tím, chắc chắn các bác sẽ khó bỏ qua cây cửu bảo tiên hoa trắng này. Số lượng không nhiều có hoa thơm, nổi bật với màu trắng tinh khôi. Hoa tháng 8,9 âm như cửu bảo tiên thường nhưng độc đáo hơn với màu trắng.

lan cửu bảo tiên hoa trắng
lan cửu bảo tiên hoa trắng

7. Cửu bảo tiên lai Vanda

Cửu bảo tiên lai với vanda là loại có hoa lớn như Vanda và hương thơm của nó đặc trưng như cửu bảo tiên.”

8. Những màu hoa lan cửu bảo tiên ưa chuộng nhất thị trường

Là những màu trắng tím đậm, màu hồng, và đặc biệt là màu trắng tinh rất í ai biết và sưu tầm được. Cánh hoa giày và bầu to dạng như cánh sen và cánh mai, nhưng giá cao hơn những loại cánh nhỏ.

mặt hoa của nó rất đẹp
mặt hoa của nó rất đẹp

Tìm Hiểu Thêm Về Các Loại Lan Treo Giàn Tại Đây. Xem Thêm Nhiều Video Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Tại Đây.

Xem Thêm: 15 loại Hoa mùa hè đẹp rực rỡ, dễ trồng, chịu nắng nóng cực tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published.