【Hướng Dẫn】 Cách Lắp Ráp Giàn Phơi Thông Minh Nhanh Chóng A-Z

Bạn muốn thay đổi toàn bộ giàn phơi quần áo truyền thống sang một bộ giàn phơi mới phới thông minh, hiện đại hơn và đặc biệt là bạn muốn tự tay lắp đặt sản phẩm đó. Nhưng khi bạn tìm các video trên web, youtube,… về cách lắp ráp thì vẫn chưa hiểu rõ về quy luật lắp ráp giàn phơi. Đừng lo hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách lắp ráp giàn phơi thông minh dưới đây chắc chắn bạn có thể tự lắp ráp chúng một cách đơn giản và dễ dàng nhất ngay tại nhà của bạn.

Giàn phơi thông minh là gì?

Giàn phơi thông minh là một giàn phơi đồ thuộc thế hệ mới, có thiết kế thông minh, hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn giàn phơi truyền thống xưa. Loại giàn phơi này có thể nâng cao, hạ thấp tùy mức độ theo ý muốn của người sử dụng. Đặc biệt giàn phơi còn có mức chỉnh tự động người sử dụng có thể dùng dễ dàng hơn.

Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát
Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát

Cấu tạo của giàn phơi thông minh

Hiện nay trên thị trường có 3 loại giàn phơi thông minh cao cấp đang được ưa chuộng nhất đó là: Giàn phơi gắn trần, giàn phơi gắn tường và giàn phơi điều khiển từ xa. Dù là loại giàn phơi gì thì cấu tạo của chúng cũng sẽ giống nhau đều gồm 3 bộ phận  chính: bộ phận tay quay (bộ tời), bộ phận ròng rọc cùng dây cáp và 2 thanh phơi.

Bộ phận tay quay (bộ tời)

Bộ tời trong giàn phơi thông minh
Bộ tời trong giàn phơi thông minh

Bộ tời là bộ phận quan trọng nhất vì nó dùng để điều khiển sự hoạt động của giàn phơi. Cấu tạo bộ rời gồm: trục quay, dây cáp ổ quay, lò xo, bánh răng, vòng bị hãm. Đây là bộ phận quan trọng vì nó giúp giàn phơi nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng. Bộ tời từ nội thất Hòa Phát được thiết kế một lớp chống rỉ sét và được chế tạo chủ yếu bằng đồng nên có độ bền cao hơn các loại giàn phơi khác đang được bán trên thị trường hiện nay.

Bộ ròng rọc cùng dây cáp

Dây cáp giàn phơi thông minh
Dây cáp giàn phơi thông minh

Bộ ròng rọc bao gồm các buli đơn, kép và dây cáp dùng để nâng lên hoặc hạ xuống thanh phơi.

Dây cáp là một trong những bộ phận quan trọng của giàn phơi. Nó có nhiệm vụ chính là đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình vận hành và giúp nâng đỡ thanh phơi. Dây cáp được chế tạo chủ yếu bằng dây cáp lụa chống rỉ sét 100% nên quá trình vận hành của sản phẩm giàn phơi thông minh sẽ mượt và an toàn hơn.

Thanh phơi giàn phơi

Thanh phơi giàn phơi
Thanh phơi giàn phơi

Cấu tạo dạng ống chiều dài khoảng hơn 2m. Có 80 lỗ phơi được phân bổ đồng đều tại 2 thanh phơi. Thanh phơi giàn phơi này được làm bằng inox hợp kim gồm 2 thanh phơi bắc ngang với mục đích chính là để treo quần áo. Thanh phơi giàn phơi gồm các loại như: thanh phơi inox hoặc thanh phơi được làm bằng hợp kim nguyên khối

Cách lắp ráp giàn phơi thông minh tại nhà dễ dàng

Giàn phơi thông minh Hòa Phát lắp ráp tại ban công chung cư
Giàn phơi thông minh Hòa Phát lắp ráp tại ban công chung cư

Trước khi lắp ráp giàn phơi thông minh bạn cần tìm hiểu sơ qua một số dụng cụ cần thiết thường được dùng trong lắp ráp giàn phơi. Sau đó hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau để việc lắp ráp diễn ra dễ dàng hơn nhé!

Một số dụng cụ cần thiết khi lắp ráp

Một số dụng cụ cần thiết
Một số dụng cụ cần thiết
 • Dụng cụ khoan bê tông cầm tay
 • Vít nở bằng sắt hoặc bằng nhựa
 • Thanh nhôm
 • Thước thép
 • Tua vít, búa
 • Kìm vặn ốc, thước dây, thang
 • Kính thường để chắn bụi khi khoan

Cách lắp ráp giàn phơi thông minh tại nhà

 • Thứ nhất: trước khi lắp ráp giàn phơi thông minh bạn nên tìm hiểu thông tin về các loại giàn phơi.  Khảo sát khu vực và địa hình lắp đặt giàn phơi thông minh. Nếu là trần bê tông phẳng thì bạn chỉ cần việc tiến hành lắp đặt. Đối với những địa điểm trần mềm như: thạch cao, nhựa thì phải gia cố bằng thép hộp hoặc inox để tạo khung trước và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Còn nếu là trần mái dốc như: trần mái tôn, mái bê tông dốc,… sẽ phải gia cố thép hộp để tạo ra mặt phẳng bắt puli sau đó mới tiến hành như bình thường.
 • Thứ hai: bạn cần định hình và tùy thuộc vào khu vực sân phơi để chọn phương án lắp đặt song song hoặc nối tiếp. Nếu lắp ráp giàn phơi thông minh 2 thanh song song thì chiều rộng khu vực lắp đặt là 75cm trở nên còn lắp ráp nối tiếp nhau thường sử dụng cho kiểu ban công dài hoặc hành lang.
Lắp giàn phơi song song
2 thanh song song: 2 thanh phơi sẽ song song với nhau và khoảng cách giữa 2 thanh phơi thường là 30-50cm
Lắp giàn phơi thông minh kiểu nối tiếp
2 thanh phơi nối tiếp: cách lắp đặt này thì 2 thanh phơi sẽ nối tiếp nhau và chạy dọc ban công hoặc hành lang có chiều dài mà không đủ chiều rộng.

Sau khi xác định được vị trí và phương án lắp thì sau đây sẽ là cách lắp ráp giàn phơi thông minh thông qua 4 bước đơn giản.

Bước 1: Tùy vào vị trí và diện tích dùng thước đo để đánh dấu vị trí khoan

Cách lắp đặt giàn phơi thông minh
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh

 

Gồm: 4 buli, dẫn hướng, bộ tờ, tổng cộng bạn sẽ phải khoan ít nhất là 12 lỗ

 • Xác định vị trí đặt bộ tời, dẫn hướng truyền lực vì 2 chi tiết này luôn hoạt động cùng nhau theo chiều thẳng đứng.
 • Dùng khoan bê tông mũi số 8 để khoan, chiều sâu thường sẽ khoảng 4-5cm.
 • Xác định vị trí đặt bộ tời sao cho tránh mưa, nắng và chiều cao cách nền hơn 1,2m để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Vị trí đặt buli và dẫn hướng: nằm trên trần hoặc cách trần 1 khoảng 5cm thẳng đứng với bộ tời.
 • Buli kép cách dẫn hướng 40cm, buli đơn cách puli kép từ 1,7-1,8m.
 • Lắp nở sắt vào buli và dẫn hướng sau đó dùng búa đóng khít vào các lỗ đã khoan sẵn rồi dùng T10 xiết chặt, cố định lên trần.

Bước 2: Đi dây cáp tời trong giàn phơi thông minh

Đi dây cáp trong lắp đặt
Đi dây cáp trong lắp đặt

Cẩn thận gỡ cuộn dây cáp tời tránh bị gãy, xoắn, rối

Dẫn hướng có 2 buli độc lập để luồn 2 sợi dây cáp: mỗi buli có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.

 • Tính chuẩn xác: Khoảng cách từ bộ tời đến dẫn đường, dẫn hướng đến buli  kép, từ buli kép đến buli đơn. Cáp tời bên ngoài sẽ có chiều dài khoảng 7m trên một sợi, cáp trong bộ tời là 1,8m. Đối với các khu nhà cao tầng có ban công cao bạn nên chuẩn bị thêm 2 sợi dây cáp trên 10m.
 • Cách luồn dây cáp giàn phơi thông minh: gập  đôi dây cáp lại sau đó lấy 2 đầu của sợi dây cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. 2 đầu dây luồn tiếp vào puli kép một đầu dây qua ròng rọc xuỗng thanh phơi, đầu còn lại tiếp tục đưa sang buli đơn cuối cùng đi xuống đầu thanh phơi bên kia. Tính toán xác định chiều dài sao cho khi nâng lên sát trần thì hai sợi dây cáp ngoài vừa đủ tới bộ tời. Dây cáp thứ 2 cũng luồn tương tự nhưng lưu ý một điều là khi xuống thanh phơi dây cáp nhất định phải qua đai treo thanh ( đai theo thanh là chi tiết quan trọng để nối dây cáp và thanh phơi ).
 • Luồn dây cáp cho kiểu giàn phơi nối tiếp: để luồn dây cáp nối  tiếp bạn lấy 2 đầu của 1 sợi dây cáp rồi luồn qua 2 rãnh/1 buli dẫn hướng, còn 2 đầu dây đi tiếp vào buli kép. Một đầu dây luồn qua ròng rọc xuống thanh phơi, đầu dây còn lại luồn qua buli ngang tiếp sang buli đơn và cuối cùng xuống thanh phơi. Sau đó luồn dây cáp qua đai treo thanh phơi rồi thắt chặt nút lại.
Cách luồn dây cáp
Cách luồn dây cáp

Bước 3: xác định lắp đặt bộ tời

Cẩn thận gỡ cuộn dây cáp tránh bị gẫy, xoắn,rối…. Nếu hư cáp thì phải thay dây cáp dàn phơi mới. Trên buli dẫn hướng có 2 buli đôc lập để luồn 2 sợi dây cáp: mỗi buli có 2 dây cáp cho một sợi gập đôi. Cách luồn dây: lấy 2 đầu của một sợi dây cáp luồn qua 2 rãnh/1buli dẫn hướng – 2 đầu dây đi tiếp buli kép – 1 đầu dây qua ròng rọc xuống thanh phơi – đầu dây còn lại qua buli ngang đi tiếp sang buli đơn và thanh  phơi. Dây  cáp thứ 2 cũng tương tự dây cáp thứ nhất khi đi dây cáp xuống thanh phơi cần phải qua đai ống ( đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi ).

Xác định vị trí đặt bộ tời sao cho tránh mưa, nắng và chiều cao cách nền hơn 1,2m. Chiều dài của dây cáp cần phải được đảm bảo khi nâng thanh phơi lên sát trần thì hai sợi cáp ngoài vừa đủ tới bộ tời và phải kết nối dây cáp tời bên ngoài với đầu chốt cáp của bộ tời.

Bước 4: Lắp đặt thanh phơi sau đó căn chỉnh giàn phơi phù hợp

Cách lắp đặt thanh phơi
Cách lắp đặt thanh phơi

 

Đai ống dùng để treo thanh  phơi lên dây cáp, đai có lỗ luồn cáp và vít giữ thanh phơi. 2 đầu dây cáp đi xuống nối với đai ống lắp vào thanh phơi. Đầu giưuã của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng được nối với đầu dây  cáp bộ tời.

Một số lưu ý:

 • Căn chỉnh để khi hạ thanh phơi xuống hết cỡ thì vị trí thanh phơi phải cao hơn bộ tời 20cm. Đối với nhiều trường hợp sẽ gây quay ngược cáp lại, tức là quay ngược chiều kim đồng hồ mà thanh phơi được nâng lên
 • Bôi mỡ trơn vào dây cáp, puli dẫn hướng đặc biệt là mỡ chịu nhiệt tốt để bảo vệ cáp không bị rỉ và vận hành tốt hơn.

Một số công dụng của giàn phơi thông minh

Dưới đây là 4 công dụng của giàn phơi thông minh bạn nên biết:

Giúp tiết kiệm công sức khi phơi quần áo

Bằng hệ thống ròng rọc thông minh và bộ điều khiển tự động bạn có thể dễ dàng sử dụng giàn phơi theo ý mình. Bạn có thể nhờ bất kì thành viên nào trong gia đình ra để phơi đồ kể cả là trẻ em vì bộ giàn phơi này có chế độ nâng lên, hạ xuống đúng vị trí mà bạn cần nên rất thuật tiện trong việc phơi đồ. Từ đó bạn sẽ không cần phải sử dụng đến những chiếc sào phơi đồ truyền thống nữa bằng cách lắp ráp giàn phơi thông minh này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức khi phơi quần áo.

Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát với bộ tời tự động
Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát với bộ tời tự động

Chịu được tải trọng lớn

Với hệ thống móc treo quần áo đã được chia sẵn trên thanh phơi bạn có thể phơi đến 80 chiếc quần. Áo trên một thanh khi phơi sẽ không bị xô vào nhau. Tải trọng của giàn phơi có thể lên đến 60 kg bạn tha hồ phơi chăn, ga mà không lo bị đứt.

Với hệ thống chắc chắn cùng với chức năng có thể lên xuống của giàn phơi thông minh bạn sẽ không cần phải lo lắng quần áo bị bay, rơi khi gió to. Bạn chỉ cần quay giàn phơi lên kịch trần là có thể yên tâm đi làm rồi.

Thanh phơi có tới 80 lỗ khi phơi sẽ không bị xô đẩy
Thanh phơi có tới 80 lỗ khi phơi sẽ không bị xô đẩy

Giàn phơi thông minh có độ bền cao

Giàn phơi quần áo thông minh được làm từ các vật liệu hết sức bền như hợp kim nhôm mạ cao cấp. Hệ thống cáp ròng rọc siêu bền thử thách thời gian cũng như tác động của môi trường, thời tiết. Độ bền bộ giàn phơi có thể lên đến 20 năm.

Chất liệu nhôm mạ cao cấp
Chất liệu nhôm mạ cao cấp

Chiếm rất ít diện tích trong nhà

Với thiết kế nhỏ gọn, giàn phơi thông minh được bắn trực tiếp lên trần. Vì vậy sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích ban công nhà bạn. Cùng với thiết kế đa dạng, chất liệu bằng hợp kim nhôm sáng bóng phù hợp với mọi không gian, mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Giàn phơi thông minh chiếm rất ít diện tích ở ngoài ban công
Giàn phơi thông minh chiếm rất ít diện tích ở ngoài ban công

Địa chỉ lắp ráp giàn phơi thông minh uy tín

Giàn phơi thông minh Hòa Phát mang đến những giải pháp phơi đồ tuyệt đối an toàn tiện lợi. Với những thiết kế ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã đa dạng bạn sẽ tha hồ lựa chọn những mẫu giàn phơi thông minh phù hợp với giá tiền và diện tích căn nhà. Khi mua đồ tại Hòa Phát bạn còn  được miễn phí lắp đặt và được giao hàng tận nhà. Hãy liên hệ với Hòa Phát để được tư vấn thêm nhé.

Thông tin liện hệ:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT
 • VPGĐ: Phòng  1105 – Tòa CT2- C14 Bộ Công An – Tố Hữu – Hà Đông – TP Hà Nội
 • Địa chỉ: 348A đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
 • Tel: 02436886889
 • Email: [email protected]
 • Website: http://noithathoaphat.com.vn

Trên đây là thông tin về cách lắp ráp giàn phơi thông minh đơn giản, chi tiết nhất. Hy vọng với thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể tự lắp ráp giàn phơi tại nhà một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *