Cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft

Lệnh tp trong Minecraft sẽ giúp bạn đi tới bất cứ nơi đâu trong nháy mắt. Dưới đây là cách dùng lệnh dịch chuyển trong Minecraft.

Dù có thường xuyên chơi game hay không, ắt hẳn bạn cũng đã từng nghe thấy cái tên Minecraft. Đây là trò chơi thế giới mở đầy tính sáng tạo và hay nhất hiện nay. Dù đồ họa không đẹp bằng những game “bom tấn” hiện tại, tuy nhiên, Minecraft vẫn có “chỗ đứng” vững chắc trong danh sách game được yêu thích nhất suốt nhiều năm liền. Tất cả nhờ gameplay tự do sáng tạo hấp dẫn, được bổ sung và cải tiến liên tục qua các bản cập nhật từ Mojang.

Chủ Đề Bài Viết: Lệnh tp trong minecraft

Đi vòng quanh và khám phá là hai hành động không thể thiếu khi chơi Minecraft. Tuy nhiên, khi đã chơi lâu, ắt hẳn có những lúc bạn sẽ thấy việc đó thật tẻ nhạt.

Xem Thêm: JavaScript Sorting Arrays

Thật may, bạn luôn có cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft khi sử dụng cheat. Nếu không muốn hoàn thành nhiệm vụ Minecraft theo cách thông thường, teleport hay dịch chuyển tức thì là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • Minecraft
 • Minecraft Online
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft

Trước khi dịch chuyển tức thì trong Minecraft, bạn phải chỉnh một số cài đặt. Đảm bảo bạn có thể dùng các cổng Nether và dành chút thời gian để lên kế hoạch. Cách dùng lệnh dịch chuyển tức thì trong Minecraft rất dễ.

Bước 1: Bật chế độ cheat

Trước tiên, bạn cần tải Minecraft và tạo một game sinh tồn hoặc sáng tạo mới. Ở menu cài đặt, bạn sẽ thấy một nút cho phép dùng cheat. Bật tùy chọn này trước khi tạo chế độ mới. Lưu ý, hành động này sẽ vô hiệu hóa toàn bộ thành tựu và danh hiệu của bạn.

Cheat Minecraft

Bước 2: Mở thanh trò chuyện

Giờ bạn đang ở trong thế giới Minecraft, bạn có thể mở thanh trò chuyện để bắt đầu trải nghiệm dịch chuyển tức thì. Trên Windows, bạn có thể nhấn phím T để nó xuất hiện. Các lệnh của Minecraft thường bắt đầu bằng /, sau đó là tên chức năng.

Lệnh chơi game Minecraft

Bước 3: Nhập lệnh dịch chuyển tức thì của Minecraft

Xem Thêm: Top 5 game 7 Viên Ngọc Rồng hay nhất hiện nay

Khi cửa sổ trò chuyện mở, bạn có thể chèn lệnh teleport “tp”. Tất nhiên, bạn cần nói cho game biết chính xác vị trí muốn dịch chuyển tức thì. Lệnh này có một số biến thể mà bạn có thể thử, bao gồm:

 • Dịch chuyển tới đích: /tp <x> <y> <z> [yRot] [xRot]
 • Dịch chuyển theo một hướng: /tp <x> <y> <z> facing <lookAtPosition>
 • Dịch chuyển tới trước mặt một thực thể: /tp <x> <y> <z> facing <lookAtEntity>
 • Dịch chuyển một mục tiêu: /tp <victim> <x> <y> <z> [yRot] [xRot]

Chú thích: x, y, z là tọa độ di chuyển

 • X: vị trí Đông hoặc Tây của địa điểm xuất hiện
 • Z: Vị trí Bắc hoặc Nam của địa điểm muốn tới.
 • Y: Độ cao trên đá nền.
Cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft

Cách dùng lệnh tele Minecraft trên mobile

Do thiếu bàn phím vật lý, việc nhập tọa độ khá khó trên mobile. Tuy nhiên, đừng lo, hãy làm theo các bước dưới đây để dùng lệnh teleport trong Minecraft mobile.

 1. Mở app Minecraft và tải thế giới bạn muốn chơi.
 2. Truy cập menu Pause bằng cách chạm vào bên phải phía trên của màn hình.
 3. Chạm Settings và bật Cheats để dùng lệnh dịch chuyển trong Minecraft.
 4. Đóng menu và chạm Resume Game.
 5. Chạm icon Chat ở phía trên cùng của màn hình.
 6. Để lấy tọa độ tham chiếu sau đó, hãy nhấn vào hộp văn bản và gõ /tp YourUsername ~ ~ ~ (thay YourUsername bằng tên trong Minecraft của bạn). Hành động này không đưa bạn tới bất cứ đâu nhưng menu lệnh sẽ hiện tọa độ hiện tại.
 7. Để dịch chuyển, chạm icon Chat lần nữa, mở text box và gõ /tp YourUsername X Y Z, trong đó X đại diện cho tọa độ hướng đông/tây, Y đại diện cho tọa độ theo chiều dọc và Z đại diện cho tọa độ Bắc/Nam.
 8. Chạm nút Enter để dịch chuyển nhân vật tới tọa độ cụ thể.

Một số ví dụ về dùng lệnh tele Minecraft

LệnhKết quả/tp @a @sDịch chuyển tất cả người chơi tới bạn./tp @p @sDịch chuyển người chơi gần nhất tới bạn./tp @e[type=pigs] @sDịch chuyển tất cả lợn tới chỗ bạn./tp @s ~ ~100 ~Dịch chuyển 100 khối vuông trên không.Thực thi trong Minecraft: the_nether run teleport ~ ~ ~Dịch chuyển tới các tọa độ giống nhau trong Nether (chỉ dành cho phiên bản Minecraft Java.

Dịch chuyển tức thì trong Minecraft là một trải nghiệm thú vị khi bạn cần di chuyển tới khoảng cách xa thật nhanh. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể đấy.

Xem Thêm: 20 mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp và hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published.