NHỮNG ƯU THẾ CỦA GIỐNG LỢN YORKSHIRE

Lợn Yorkshire là giống lợn có nhiều ưu thế và được rất nhiều nhà chăn nuôi lựa chọn. Tuy vậy, để chọn được heo giống (lợn giống) tốt, nhà chăn nuôi cần phải cân nhắc thật kỹ các đơn vị cung cấp heo giống, hiểu rõ hơn về giống lợn Yorkshire. Có như vậy, mới chọn được các con giống tốt nhất, giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

  • Lợn Yorkshire là giống lợn gì?

Nguồn gốc lợn giống Yorkshire hay lợn trắng lớn/ heo đại bạch là một giống heo nuôi có nguồn gốc ở Yorkshire, Anh quốc. Chính vì vậy nó được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là lợn Yorkshire.

Chủ Đề Bài Viết: Lợn yooc sai

Giống Yorkshire có nhiều ưu thế vượt trội

Con giống lần đầu tiên được công nhận là vào năm 1868. Giống heo nuôi này là tổ tiên của heo Yorkshire Mỹ (cụ thể là Bắc Mỹ). Lợn giống Yorkshire là một trong những giống heo nuôi được sử dụng rộng rãi trong lai tạo giống heo nuôi khắp thế giới. Đúng như tên gọi của nó, giống heo này có da màu trắng, với tai dựng lên và mặt hình đĩa. Ban đầu nó được phát triển như là một giống heo nuôi ngoài trời, nhưng ngày nay đây là giống nuôi nhốt và được thị trường ưa chuộng vì có lượng thịt nạc lớn.

Đặc điểm ngoại hình: Lợn Yorkshire có da màu trắng tuyền, mình dài và có đầu nhỏ. Ngoài ra, lưng của lợn Yorkshire khá thẳng, ngực nở và có mông tròn. Đầu lợn to, mũi gãy, mõm bẹ, tai to hướng về phía trước, chân chắc khỏe, bụng gọn, mặt gãy.

  • Ưu điểm của giống lợn Yorkshire thuần

Lợn giống Yorkshire là giống heo được nuôi nhiều trên thế giới và được sử dụng để sản xuất lợn dòng mẹ.

Ưu điểm của lợn Yorkshire giống Danish Yorkshire:

Xem Thêm: 10 công ty game lớn nhất thế giới

Danish Yorkshire là giống lợn nái thứ hai được sử dụng trong chương trình lai tạo của Di truyền Đan Mạch. Đan Mạch Yorkshire được biết đến như một giống lợn sản xuất tốt nhờ kỹ năng nuôi dạy con cái tốt và khả năng sinh sản cao cũng như tốc độ tăng trưởng tốt, tiêu tốn ít thức ăn, tỷ lệ thịt và chất lượng thịt. Do đó, nó được sử dụng làm nái mẹ và đực bố cho nái lai F1 nổi tiếng (LY / YL), được biết đến trên toàn thế giới vì lợi nhuận cao đạt được khi sử dụng để sản xuất lợn thịt.

Đặc điểm kỹ thuật:

  • Hình thể tốt . Chân khỏe . Hiệu suất cao .Khả năng sinh sản cao . Kỹ năng nuôi dạy con cái tốt.
  • Tình trạng sức khỏe âm tính PRRS (-), FMD (-) ,AD (-) ,PCV2 (-) ,ASF (-) .
  • 2,21 FCR giai đoạn 9-18 tuần tuổi
  • 1086g ADG giai đoạn 9-18 tuần tuổi.
Lợn giống Yorkshire có khả năng sinh sản và nuôi con tốt
  • Sức đề kháng bệnh cao, khả năng thích nghi cao: Heo giống thuần Yorkshire có sức đề kháng bệnh cao, khả năng chống chịu tốt trước những điều kiện khắc nghiệt, khi thời tiết thay đổi, vận chuyển, khi tiêm vaccine hay môi trường sống có nhiều thay đổi bất thường.
  • Tăng trưởng nhanh, hấp thụ thức ăn tốt, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp: Lợn giống thuần Yorkshire không hề kén ăn, khả năng hấp thụ thức ăn rất tốt,có mức tăng trọng cao hơn so với nhiều giống heo khác.
  • Địa chỉ cung cấp heo giống/lợn giống Yorkshire đạt chuẩn

Trong số rất nhiều các đơn vị cung cấp heo giống hiện nay, Nông Nghiệp Giá Tốt là địa chỉ tin cậy dành cho các nhà chăn nuôi. Các sản phẩm heo giống/lợn giống của Nông Nghiệp Giá Tốt được nhập khẩu, phân phối heo giống GGP, GP, PS từ các nước có nền chăn nuôi phát triển như Đan Mạch, Pháp, Canada, Thái Lan…

Địa chỉ cung cấp heo giống uy tín, chất lượng

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự của Nông Nghiệp Giá Tốt đều là những nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các Tập đoàn Chăn nuôi như Dabaco, C.P, CJ, Japfa…nên có tầm nhìn và kế hoạch rõ ràng để hướng đến những giá trị cốt lõi thiết thực cho Quý khách hàng.

Quy trình nhập khẩu và tân đáo heo con giống đảm bảo các quy chuẩn an toàn, giúp đáp ứng tất cả các yêu cầu nhà chăn nuôi đưa ra: con giống khỏe, sinh trưởng tốt.

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các nhà chăn nuôi hiểu thêm được nhiều hơn về giống lợn Yorkshire. Qua đó giúp dễ dàng hơn trong việc chọn lựa lợn giống cho những lần chăn nuôi tới của mình. Liên hệ Nông Nghiệp Giá Tốt để được tư vấn và chọn heo giống/lợn giống tốt nhất thị trường.

Xem Thêm: 25 mẫu tủ quần áo chữ L gỗ công nghiệp – giải pháp tuyệt vời mọi không gian

CÔNG TY CP NÔNG NGHIỆP GIÁ TỐT

🔸 Nâng tầm nhà chăn nuôi Việt 🔸

🏡 Địa chỉ: Lp2-32 Vinhomes Thăng Long – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội.

☎️ Hotline: 0974.816.590.

🌐 Web: nongnghiepgiatot.com.

📩 Email: nongnghiepgiatotthongminh@gmail.com

Xem Thêm: Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 năm 16/1999/QH10

Leave a Reply

Your email address will not be published.