Lực lượng sáng tác văn học dân gian

Câu hỏi: Lực lượng sáng tác văn học dân gian

A. Người nông dân

B. Người giàu

Chủ Đề Bài Viết: Lực lượng sáng tác văn học dân gian

C. Người trí thức

D. Cả A Và C

Xem Thêm: Bò Hà Lan là gì? Nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình, hướng sản xuất của Bò Hà Lan mới nhất 2021

Đáp án đúng D.

Lực lượng sáng tác văn học dân gian phần lớn là người nông dân nhưng cũng có những người trí thức với tư cách là một cộng đồng dân tộc, trong sáng tác họ đưa vào một cách tự nhiên, chân thật nhất như nó vốn tồn tại hiển nhiên trong cuộc sống thường ngày.

Lý giải việc chọn đáp án D là do:

Văn học dân gian hay văn học truyền miệng là văn học được nói hoặc hát trái ngược với văn học được viết lại, mặc dù nhiều văn học truyền miệng đã được ghi lại bằng chữ viết.

Tác phẩm văn học dân gian được lưu giữ bằng phương thức truyền miệng từ đời này sang đời khác, từ địa phương này sang địa phương khác. Tính truyền miệng làm nên nhiều bản, gọi là dị bản.

Lực lượng sáng tác của văn học dân gian phần lớn là người nông dân nhưng cũng có những người trí thức với tư cách là một cộng đồng dân tộc.

Xem Thêm: One Piece: Bí ẩn đằng sau cái chết của Kuina sẽ là “chìa khóa” khiến Zoro mở ra một sức mạnh mới tại arc Wano?

Họ sáng tác các tác phẩm nhằm phục vụ cho sinh hoạt sản xuất. Sau những giờ lao động mệt nhọc, vất vả, những tác phẩm văn học dân gian được thành hình nhằm làm khuây khỏa nỗi lo cơm áo và giúp tinh thần họ thoải mái hơn, từ đó mà việc sản xuất trở nên có hiệu quả, đời sống vui tươi, lành mạnh.

Do đặc trưng về lực lượng sáng tác phần lướn là nhân dân lao động nên tính quê mùa, chất phác là điều hiện hữu rõ nét nhất. Những con người ấy sống tự do như chim trời, bình dị, dân dã, lạc quan, yêu đời. Tất cả điều đó họ đưa vào sáng tác một cách tự nhiên, chân thật nhất như nó vốn tồn tại

Quá trình sáng tác tập thể diễn ra như sau: Đầu tiên 1 người khởi xướng, tác phẩm hình thành và được tập thể tiếp nhận. Sau đó, những người khác tiếp tục lưu truyền & sáng tác lại làm cho tác phẩm biến đổi dần, hoàn thiện & phong phú thêm về nội dung cũng như hình thức nghệ thuật.

Văn học dân gian là tài sản chung của mỗi tập thể, mỗi cá nhân đều có thể sửa chữa, bổ sung tác phẩm Văn học dân gian theo quan điểm & khả năng nghệ thuật của mình.

Văn học dân gian thường phản ánh văn hóa và tín ngưỡng của người dân qua các thời kỳ. Tính hiện thực của văn học dân gian thể hiện rõ nét nhất ở những bài ca nghi lễ, bài hát đối đáp giao duyên, các bài hò lao động,… gắn bó và phục vụ cho các sinh hoạt cộng đồng của nhân dân.

Xem Thêm: Cây trúc nhật ra hoa, điềm báo may mắn cho gia chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published.