Nhân vật bi thảm nhất Thủy Hử: Mẹ bị hổ xé xác, bản thân bị Tống Giang lừa uống rượu độc

Với biệt danh Hắc Toàn Phong (Gió Lốc Đen) hay Thiết Ngưu (Bò Sắt), Lý Quỳ ít khi lên chiến mã xung trận. Lý Quỳ dùng đôi rìu để triệt hạ kẻ thù. Dù bên ngoài lỗ mãng và hung hăng, Lý Quỳ rất mực trung thành và tín nghĩa. Lý Quỳ thường uống rượu rất nhiều và thường đánh bại kẻ thù khi đang say. Dù lỗ mãng và hung hăng, Lý Quỳ rất mực trung thành và tín nghĩa. Nhân vật Lý Quỳ có nhiều nét tương đồng với Trương Phi trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung.

Hắc Toàn Phong Lý Quỳ.

Chủ Đề Bài Viết: Lý quỳ

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 10: Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè Dàn ý & 9 bài văn mẫu lớp 10

Lý Quỳ rất nóng nảy, thường hay lanh chanh, bị Tống Giang quở trách. Lý Quỳ do tính tình ương bướng, cứu Tống Giang nên hay giết bọn quan tham nhà Tống.

Sau khi lên Lương Sơn làm đầu lĩnh thứ 22, Lý Quỳ vì nhớ gia đình nên xin phép Tống Giang xuống núi về quê. Tống Giang gợi ý Lý Quỳ hãy đem theo cả gia đình mình lên Lương Sơn cùng chung sống, vì ông đã giết người ở Giang Châu nên sẽ làm liên luỵ đến gia đình mình.

Khi về nhà, Lý Quỳ gặp mẹ và anh trai mình là Lý Đạt. Lý Đạt chửi rủa em trai trở thành tội phạm giết người để cho quan quân Giang Châu treo thưởng cho ai bắt được, rồi vì tiền của mà Lý Đạt quyết định bán đứng em trai, tức tốc đi gọi quan quân đến. Không còn cách nào khác, Lý Quỳ đành cõng mẹ đi ngay.

Xem Thêm: Kể Về Ngày Tết Của Gia Đình Em, Quê Em ❤️️15 Bài Văn Hay

Trên đường đi, mẹ ông khát nước nên ông để mẹ ngồi đợi rồi đi tìm nước cho mẹ uống. Nhưng không may trong lúc Lý Quỳ đi, bầy hổ trong rừng đã xé xác mẹ ông. Lý Quỳ trở về không thấy mẹ đâu, ông hoảng hốt đi tìm khắp nơi, đến gần hang hùm thì thấy bốn con hổ đang gặm xác mẹ mình, ông tức quá xông thẳng vào dùng phác đao giết trọn bốn con hổ trả thù cho mẹ, rồi đau đớn khóc thương thu nhặt xương tàn của mẹ đem chôn cất. Ngay sau đó đám thợ săn trong rừng phát hiện ra Lý Quỳ là vị anh hùng đã diệt trừ mãnh hổ, họ thuyết phục ông đến dinh của quan huyện Nghi Thuỷ lãnh thưởng và hứa sẽ chăm sóc cho phần mộ của mẹ ông.

Lý Quỳ cũng là một trong những anh hùng Lương Sơn Bạc tham gia vào chiến dịch chinh phạt Phương Lạp và là một số ít người sống sót trở về. Sau đó, ông được vua Tống Huy Tông (Triệu Cát) phong làm đô thống chế ở phủ Trấn Giang, Nhuận Châu. Khi Tống Giang bị đầu độc, biết mình sắp chết, sợ sau khi chết, Lý Quỳ sẽ làm phản, bèn truyền Lý Quỳ đến thành Sở Châu thăm mình (do Tống Giang được vua phong làm tổng quản binh mã, an phủ sứ Sở Châu), rồi lừa Lý Quỳ uống rượu độc cùng chết với mình. Khi Lý Quỳ biết Tống Giang cho mình uống rượu độc, ông chỉ nói lớn “Thôi thôi, Thiết Ngưu khi sống theo hầu huynh trưởng. Sau khi chết cũng làm ma theo hầu huynh trưởng”.

Sau này Ngô Dụng biết chuyện, bèn mang thi thể của Tống Giang và Lý Quỳ chôn cất bên nhau ở đầm Lục Nhi ngoài thành Sở Châu.

Xem Thêm: Tài khoản số đẹp là gì? Ngân hàng nào mở tài khoản số đẹp?

Leave a Reply

Your email address will not be published.