M.U.T.O – Con quái vật “thiên địch” của Godzilla có lai lịch như thế nào?

M.U.T.O là tên gọi của Monarch đặt ra cho loại quái vật ký sinh xuất hiện trong phần phim Godzilla 2014. Cho đến Godzilla: King of the Monsters, hãng Legendary đã giới thiệu đến khán giả trên toàn thế giới 3 M.U.T.O.

Nguồn gốc

Chủ Đề Bài Viết: Muto

M.U.T.O là từ viết tắt của “Massive Unidentified Terrestrial Organism” (Sinh vật trên cạn không lồ không xác định). Ban đầu, Tổ chức Monarch đã sử dụng cái tên này để gọi chung tất cả các quái vật khổng lồ (bao gồm cả Godzilla và Shinomura) trước khi đặt tên riêng cho chúng.

Tuy nhiên, trong Godzilla 2014, tên gọi này chỉ được sử dụng cụ thể cho một cặp quái vật thân đốt cổ đại xuất hiện từ kỷ Permi. M.U.T.O có thể xem là thiên địch của Godzilla cũng như nhiều loại quái vật khổng lồ khác vì tập tính sinh sản của chúng. Thông thường, các M.U.T.O sẽ giết chết quái vật khác loài và đẻ trứng vào xác chết có phóng xạ đó.

Cũng giống như Godzilla, M.U.T.O sống bằng cách hấp thụ phóng xạ tự nhiên của Trái Đất. Vào một thời điểm nào đó, loài M.U.T.O đã chết, chúng chỉ còn hai con cái tự đóng kén và ẩn nấp trong hàng triệu năm cho đến khi Monarch phát hiện ra. Ngoài hai M.U.T.O bị tiêu diệt trong sự kiện Boston, M.U.T.O thứ ba với kích thước to lớn hơn đã xuất hiện và tỏ ra thuần phục trước Godzilla sau khi King Ghidorah bị đánh bại.

Sức mạnh

Xem Thêm: Top 30 phim khoa học viễn tưởng được khán giả mong đợi nhất năm 2021

M.U.T.O có khả năng rất đáng kinh ngạc. Chúng hầu như miễn nhiễm trước hỏa lực bất kể là từ vũ khí hạng nặng hay vũ khí hạng nhẹ. Trong cuộc chiến với Godzilla, M.U.T.O cái hầu như chỉ yếu đi trong thời gian ngắn trước đòn tấn công bằng tia nguyên tử.

Siêu thính giác và khả năng định vị sóng âm

Cả hai M.U.T.O từng xuất hiện trong Godzilla 2014 đều có khả năng giao tiếp bằng sóng âm cũng như sử dụng sóng âm và nguồn phóng xạ để xác định vị trí của nhau.

Xung điện từ

Khả năng sử dụng xung điện từ của M.U.T.O đực và cái khác nhau. M.U.T.O đực có thể phóng xung điện từ móng vuốt của mình cũng như vô hiệu háo được các thiết bị điện trong bán kính khoảng 5 dặm. Đối với M.U.T.O cái, sinh vật này có khả năng tạo ra một bức tường chắn bằng xung điện và ngăn chặn hơi thở nguyên tử của Godzilla.

Khả năng bay

Xem Thêm: Bắt trend với những kiểu tóc của Độ Mixi độc đáo và ấn tượng

M.U.T.O đực có khả năng bay lượn với tốc độ chưa được xác định. Ngoài việc sử dụng khả năng này để tìm kiếm phóng xạ, trong trận chiến với Godzilla, M.U.T.O đã dùng khả năng này để tấn công đối thủ từ trên cao.

Săn mồi và chiến đấu theo đàn

Trái ngược với các quái vật khác, M.U.T.O có khả năng hợp tác với nhau để chiến đấu với kẻ thù. Chúng đủ thông minh để giải cứu đồng loại và xác định kẻ thù chung.

Sinh sản hữu tính

M.U.T.O cái có khả năng sinh hàng trăm trứng mỗi lần. Tổ của chúng thường nằm gần nguồn phóng xạ hoặc gần xác các động vật hấp thụ phóng xạ như Godzilla. Mục đích của việc này là để giúp con non dễ dàng kiếm ăn ngay từ khi vừa chào đời.

Tuy M.U.T.O là loại quái vật hiếm hoi có khả năng chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla, tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm yếu như dễ bị phân tâm và vòm họng không được trang bị vảy chống phóng xạ.

Xem Thêm: Tổng hợp chi tiết giá bán, đặc điểm, nơi mua mèo Munchkin trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published.