Nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay sau khi nhập trạch?

Thông thường thì sau khi lễ nhập trạch kết thúc, gia chủ mới bắt đầu chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới. Tuy nhiên, có nhiều gia đình có lý do riêng hoặc có việc gấp nên cần phải chuyển đồ đi nhưng chưa đến ngày nhập trạch. Vậy chuyển đồ trước khi nhập trạch có đúng hay không? Liệu việc này có vi phạm vào phong thủy? Cùng tìm hiểu ngay.

Nen-chuyen-do-truoc-khi-nhap-trach-hay-sau-khi-nhap-trach
Nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay sau khi nhập trạch?

Ngày lễ nhập trạch có quan trọng hay không?

Ngày nhập trạch được hiểu là ngày đầu tiên chuyển vào nhà mới. Theo quan niệm phong thủy thì ngày nhập trạch phải tốt đẹp, thuận lợi thì mới tạo khởi đầu tốt cho bạn và gia đình khi chuyển vào nhà mới. Giúp gia đình bạn có sức khỏe, tài lộc, may mắn.

Do đó, ngày nhập trạch không phải là một ngày bất kỳ mà cần tính toán dựa trên tuổi mệnh,… nhiều yếu tố từ gia chủ.

Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch có nên hay không?

Lễ nhập trạch luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là thủ tục nhằm xin phép các vị thần, thổ địa cho gia đình của bạn đến định cư tại nơi ở mới. Sẽ được sự cai quản cũng như che chở, bảo vệ của các vị. Do đó, khi chưa xin phép mà bạn tiến hành chuyển đồ trước khi nhập trạch thì có thể làm phật ý, thể hiện sự không kính trọng đối với các vị khi chưa nhận được sự thừa nhận.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề đột xuất xảy ra khiến bạn không thể làm lễ nhập trạch trước. Trường hợp này bạn vẫn có thể chuyển đồ vào nhà mới. Nhưng cần lưu ý là không được phạm vào những điều cấm kỵ trong tâm linh, phong thủy.

Ngay-le-nhap-trach-co-quan-trong-hay-khong
Ngày lễ nhập trạch có quan trọng hay không?

Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào để hợp phong thủy?

Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch là trường hợp đặc biệt. Do đó, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau để không phạm phải điềm cấm kỵ trong phong thủy:

Lưu ý 1:

– Bạn và gia đình cần lựa chọn một ngày phù hợp. Bên cạnh đó sẽ thuận tiện cho việc chuyển đồ của gia đình (ví dụ như ngày nghỉ, ngày cuối tuần). Sau đó, hãy đóng gói đồ đạc trong nhà cũ và chuyển sang nhà mới.

Lưu ý 2:

– Bạn cần lưu ý là chuyển đồ khẩn trương, nhanh gọn. Không nên ồn ào, phô trương cho mọi người thấy mình đang chuyển nhà. Sau khi chuyển xong hãy lắp đặt, sắp xếp đồ đạc vào vị trí thích hợp.

Lưu ý 3:

– Những vật dụng, đồ vật mang ý nghĩa phong thủy như: bàn thờ, bếp lửa,… thì sau khi tiến hành lễ nhập trạch hẵng mang vào.

Trường hợp gia đình bạn muốn chuyển bàn gia tiên thì hãy khoan chuyển bát hương vào mà hãy để tại nhà cũ. Để sau khi diễn ra lễ nhập trạch, bạn có thể mang sang nhà mới.

Chuyen-do-truoc-khi-nhap-trach-nhu-the-nao-de-hop-phong-thuy
Chuyển đồ trước khi nhập trạch như thế nào để hợp phong thủy?

Lưu ý 4:

– Trong thời gian chuyển đồ vào cho đến khi làm lễ nhập trạch, bạn và gia đình không nên ở lại, ngủ lại nhà mới.

Lưu ý 5:

– Sau khi chuyển đồ, hạn chế sử dụng. Tốt nhất nên để yên mọi đồ dùng, vật dụng.

Lưu ý 6:

– Đợi đến ngày đẹp đã được chọn, bạn có thể tiến hành lễ nhập trạch bình thường.

Ngoài ra, vẫn có trường hợp bạn có thể làm thủ tục nhập trạch nhằm lấy ngày. Đây chính là phương án giải quyết nếu bạn không thể có sự lựa chọn chuyển đồ sang nhà mới nào khác. Nghĩa là bạn sẽ làm lễ “tượng trưng” trước để lấy ngày đẹp. Sau đó dần dần chuyển đồ đạc, và bắt đầu chuyển sang nhà mới sống.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đáp án cho câu hỏi “có nên hay không việc chuyển đồ trước khi nhập trạch?”. Không phải mọi gia đình đều có thể thuận tiện làm lễ trước khi chuyển đồ. Nhiều sự việc ngoài ý muốn khiến chúng ta phải lựa chọn những phương án đề phòng. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một ngày lễ nhập trạch suôn sẻ, như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *